Connect with us

Article

อยากชวนทุกคนมาร่วมสนับสนุนสนามกอล์ฟ ให้ผ่านพ้นวิกฤตไปด้วยกัน ด้วย golf e-Coupon

Published

on

#SaveMoney #SaveGolf we’ll make it together


ในตอนนี้หลายธุรกิจคงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘หนักจริงๆ’ สำหรับวิกฤต COVID-19 ที่มาแบบไม่ทันได้เตรียมรับมือ สนามกอล์ฟเองก็เช่นกัน เมื่อต้องประกาศปิดสนามชั่วคราว ได้สร้างผล กระทบอย่างมากกับพวกเราทุกคน ขณะเดียวกันในอุตสาหกรรมกอล์ฟ ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก นักกอล์ฟชาวต่างชาติที่เคยเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของหลายๆ สนาม ต้องยกเลิกการเดินทางมาตีกอล์ฟในประเทศไทยเกือบ 100% รวมถึงนักกอล์ฟชาวไทยที่ไม่สามารถออกรอบได้ตามคำสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ซึ่งย่อมส่งผลกระทบ ต่อหลายๆ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จากหนึ่งเดือนก็เริ่มมีแนวโน้มปิดออกไปอย่างไม่มีกำหนด ทำให้รายได้ที่เคยมีต้องหยุดชะงัก แต่รายจ่ายของสนามกลับไม่หยุดตาม

หากจะนับจนถึงปัจจุบัน น่าจะร่วมเดือนกว่าๆ หลังมีการประกาศปิดสนามชั่วคราว ตั้งแต่สนามกอล์ฟสนามแรก พบว่าพนักงานและแคดดีที่เป็นกำลังสำคัญของสนามจำนวนไม่น้อยได้รับผลกระทบนี้เพราะขาดรายได้เช่นเดียวกัน ไหนจะรถกอล์ฟ ร้านค้า ที่ได้รับผลกระทบเป็นลูกโซ่ตามๆ กันมา ลำพังเงินหมุนเวียนของสนามที่มีอยู่ตอนนี้อาจแก้ปัญหาสนามที่ปิดได้ไม่นาน เพราะสนามยังมีภาระเรื่องค่าน้ำ-ค่าไฟ ค่าดูแลสนามกอล์ฟกว่า 500 – 700 ไร่ รออยู่เป็นเงินจำนวนไม่น้อย ซึ่งในวิกฤตแบบนี้นี่แหละที่กำลังสร้างโอกาส สร้างการเรียนรู้ให้ผู้ประกอบการ และสร้างมิตรภาพทางธุรกิจ

ดูแลไปด้วยกัน…ไม่ทิ้งกัน

สนามกอล์ฟ กับ แคดดี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่คู่กัน แต่ด้วยในตอนนี้ อย่างที่ทราบกันว่าสนามกอล์ฟได้ปิดให้บริการชั่วคราวตามคำสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา  เริ่มต้นตั้งแต่ กรุงเทพ-ปริมณฑล, นครราชสีมา, เชียงใหม่, นครนายก, ขอนแก่น, พังงา, ภูเก็ต, ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับผลกระทบกับการปิดสถานที่เป็นการชั่วคราวโดยตรง ด้วยแคดดีเองอย่างที่ทราบกันว่า ไม่มีเงินเดือน รายได้ของแคดดีเป็นรายได้รายวันที่ได้จากคูปองและทิป การปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว จึงทำให้แคดดีทั่วประเทศขาดรายได้และตกงานกว่าหลายหมื่นคนทันที

ด้านของผู้บริหารสนามกอล์ฟหลายๆ สนามในขณะนี้ ก็มีนโยบายออกมาเพื่อเยียวยา แคดดีของสนามกอล์ฟของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นจัดสรรเงินจากกองทุนแคดดีแจกจ่ายให้กับแคดดีจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย, การจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาแคดดี, นโยบายการกู้ยืมเงินโดยไม่มีดอกเบี้ย หรือในบางสนามยังมีการแจกจ่ายอาหารสำหรับแคดดีและบุคลากรของสนามในช่วงที่สนามปิดอยู่ เป็นต้น

ปรับปรุง…เพื่อรอวันกลับมา

ในวันที่สนามกอล์ฟปิดลง แต่จริงแล้วหลังบ้านของสนามกอล์ฟยังไม่ได้ปิด ยังมีการปรับปรุงและพัฒนา ถือเป็นช่วงที่สนามจะได้มีการ บิ๊กคลีนนิ่ง ทำความสะอาดสนามครั้งใหญ่ มีการพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อโรค เช็คในส่วนของอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้งานไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ จุดบริการต่างๆ ห้องล็อกเกอร์ รวมทั้งมีการปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในสนามกอล์ฟ การดูแลในส่วนของหญ้า กรีน แฟร์เวย์ เพื่อรอการกลับมาใช้บริการใหม่อีกครั้งหลังจากผ่านพ้นช่วงนี้ไปได้ 


golf e-Coupon จากสนามกอล์ฟ

กอล์ฟดิกก์ คือหนึ่งในธุรกิจที่ทำงานร่วมกับสนามกอล์ฟ โดยเป็นแพลตฟอร์มจองสนามออนไลน์มาตลอด 6 ปี เชื่อมั่นว่าธุรกิจออนไลน์ น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยที่จะประคับประคองสนามให้รอดจากสถานกาณ์นี้ไปด้วยกัน เราเข้าใจและอยากเป้นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสนามกอล์ฟทุกๆ สนามที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้

golfdigg พร้อมเป็นอีกหนึ่งช่อง ในการขายคูปองต่างๆ ทั้ง คูปองกรีนฟี, คูปองอาหาร หรือคูปองเครื่องดื่ม เพื่อเป็นทางเลือกให้กับพี่ๆ นักกอล์ฟ ให้สามารถซื้อคูปองส่วนลดออนไลน์ได้ตลอดเวลา โดยเราจะช่วยสนับสนุน การออกแบบและผลิตคูปองเพื่ออำนวยความสะดวกและให้ได้เริ่มขายเร็วที่สุด ที่จะช่วยให้สนามลดค่าใช้จ่ายในการผลิตคูปอง และยังสามารถเข้าถึงกลุ่มนักกอล์ฟกว่า 100,000 คน ได้อย่างรวดเร็ว 

ข้อดีของการซื้อ golf e-Coupon บนกอล์ฟดิกก์

สิ่งที่นักกอล์ฟจะได้รับ

  • กรีนฟี แคดดี รถกอล์ฟในราคาพิเศษ
  • ความสะดวก รวดเร็ว ในการซื้อ
  • เลือก tee-time ที่ใช่ เก็บใช้เมื่อไหร่ก็ได้
  • นักกอล์ฟได้ช่วยให้สนามมีรายได้ในช่วงวิกฤต

สำหรับพี่ๆ นักกอล์ฟ ซื้อ golf e-Coupon ไว้ สถานการณ์ดีเมื่อไหร่ค่อยมาเจอกัน ต้องบอกว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ต้องยอมรับว่าสนามกอล์ฟได้มีผลกระทบอย่างมาก ลองมาหาดีลดีๆ เก็บไว้ใช้ได้บนเว็บไซต์ หรือ แอปพลิเคชัน golfdigg  แล้วไม่ช้าเราจะกลับมาออกรอบได้อย่างเคย ระหว่างนี้รักษาสุขภาพด้วยนะครับ

สนามกอล์ฟที่สนใจร่วมพาร์ทเนอร์ golf e-Coupon

ส่วนสนามไหนสนใจ e-Coupon หรือ สนใจที่จะ ร่วมทำโปรโมชั่นอื่นๆ ผ่านทางกอล์ฟดิกก์ สามารถทำได้โดยมี 2 รูปแบบคือ สนามกอล์ฟที่มีคูปองอยู่แล้ว และสนามกอล์ฟที่ไม่มีคูปองและอยากร่วมทำโปรโมชั่น โดยทาง กอล์ฟดิกก์เอง ยินดีที่จะออกแบบคูปองสำหรับสนามกอล์ฟเพื่อใช้งาน

โดย golf e-Coupon มีรูปแบบการทำงาน ดังนี้

สนามกอล์ฟที่สนใจสามารถติดต่อโดยตรงได้ผ่านทาง เบอร์ติดต่อ 081-806-6431 (คุณโอม ภูริชช์ อักษรทับ) Email [email protected] , [email protected] หรือผ่านช่องทาง Line : “@golfdigg”

จะเห็นได้ว่าในช่วงนี้ ทุกคนต่างก็ ได้สร้างกระทบด้วยกันหมด ไม่ว่าจะเป็นสนามกอล์ฟ แคดดี นักกอล์ฟชาวต่างชาติ รวมถึงนักกอล์ฟชาวไทยที่ต่างเลือกที่จะออกรอบน้อยลง ช่วงเวลาแบบนี้สิ่งสำคัญที่สุด คือสุขภาพของพวกเราทุกคน และการให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ ในการยับยั้งการแพร่ระบาดของ COVID-19 และการที่หลายสนามกอล์ฟได้ตระหนักถึงความสำคัญ เพื่อความปลอดภัยต่อทั้งพี่ๆ นักกอล์ฟ, แคดดี และทีมงานของสนามเอง

ขอบคุณที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้สนามกอล์ฟ ผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

“สู้ไปด้วยกันเราจะรอดกันหมด”

#COVID19 #โควิด19 #ฝ่าวิกฤตโควิด19 #ไวรัสโคโรนา #สู้ไปด้วยกันเราจะรอดกันหมด #สปดกรจรกม


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News1 month ago

ศบค. ปลดล็อคสนามกอล์ฟ เปิดให้ใช้บริการ ทั่วประเทศ เริ่ม 3 พ.ค.นี้

มติ ศบค. เคาะผ่อนปรนธุรกิจ สนามกอล์ฟเปิดให้ใช้บริการ ทั่วประเทศ เริ่ม 3 พ.ค.นี้ (จะมีมาตรการชี้แจงเพิ่มเติม)

News1 month ago

แพทย์เฉพาะทางระบบหายใจ เชียร์ผ่อนปรน เปิดสนามกอล์ฟ ชี้เป็นกีฬากลางแจ้ง-แคดดี้มีงานทำ

นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านระบบการหายใจ รพ.วิชัยยุทธ โพสเชียร์ผ่อนปรนเปิดสนามกอล์ฟ ชี้เป็นกีฬากลางแจ้ง-แคดดี้ มีงานทำ

News1 month ago

ส่องแนวทางสนามกอล์ฟ นิวซีแลนด์ หลังประกาศลดระดับป้องกัน Lv.3

ส่องแนวทางสนามกอล์ฟนิวซีแลนด์ หลังประกาศลดระดับป้องกัน Lv.3 ภายใต้การระบาดของ COVID-19 ต้องยอมรับว่า ที่ผ่านมาภายใต้สถานการณ์การระบาดของไวรัส Covid-19 ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นประเทศในระดับต้นๆที่มีมาตรการการป้องกันได้อย่างเข้มงวดเรียกว่าที่สุดของโลก ที่ล่าสุดนิวซีแลนด์เตรียมผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ในประเทศ จากระดับ 4 (กักตัวทุกคนที่เดินทางเข้า 14 วัน, ล็อกดาวน์ประเทศ, ปิดสถานที่ทั้งหมด เปิดเฉพาะบริการที่จำเป็น) ที่ใช้มาตั้งแต่ปลายเดือน...

Article1 month ago

ส่องมาตรการเปิดสนามกอล์ฟสหรัฐฯ ด้านผลสำรวจชี้นักกอล์ฟมะกันอยากออกรอบมากกว่าหวั่นโควิด-19

ผลสำรวจสนามกอล์ฟในสหรัฐฯกว่า 1,271 แห่ง ในช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา (14-19 เม.ย.) พบว่าสนามกอล์ฟราว 49% เริ่มทยอยเปิดให้บริการนักกอล์ฟแล้ว และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ออกแถลงที่ทำเนียบขาวเมื่อวันเสาร์ที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา ว่าขณะนี้หลายรัฐเริ่มอนุญาตให้ภาคธุรกิจเปิดดำเนินการอีกครั้งในสัปดาห์นี้ โดยยึดข้อบังคับจากรัฐบาลที่เน้นย้ำให้รักษาระยะห่างทางสังคม

Article2 months ago

อยากชวนทุกคนมาร่วมสนับสนุนสนามกอล์ฟ ให้ผ่านพ้นวิกฤตไปด้วยกัน ด้วย golf e-Coupon

#SaveMoney #SaveGolf we’ll make it together ในตอนนี้หลายธุรกิจคงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘หนักจริงๆ’ สำหรับวิกฤต COVID-19 ที่มาแบบไม่ทันได้เตรียมรับมือ สนามกอล์ฟเองก็เช่นกัน เมื่อต้องประกาศปิดสนามชั่วคราว ได้สร้างผล กระทบอย่างมากกับพวกเราทุกคน ขณะเดียวกันในอุตสาหกรรมกอล์ฟ ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก นักกอล์ฟชาวต่างชาติที่เคยเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของหลายๆ สนาม ต้องยกเลิกการเดินทางมาตีกอล์ฟในประเทศไทยเกือบ...

Article2 months ago

รวม drill ง่ายๆ ทำได้ที่บ้านช่วงกักตัวกับ ‘โปรป้อมเพ็ชร’

อย่าปล่อยให้ไวรัสโคโรนา ทำให้เราต้องหยุดพัฒนาตัวเอง ถึงจะไม่ได้ออกรอบ แต่ร่างกายต้องฟิตซ้อมอยู่เสมอนะ

Article2 months ago

ตามดู ‘นักกอล์ฟ’ กักตัวอย่างไรห่างไกลโควิด

ช่วงกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ ชาเลนจ์สนุกๆ ก็ผุดขึ้นมามากมาย ไม่เว้นแม้แต่นักกอล์ฟ ที่ออกมาคลายเครียดในช่วงนี้ แต่ระดับโปรกอล์ฟแล้วจะให้ธรรมดาได้ยังไง...

News2 months ago

เปิดมาตรการสนามกอล์ฟหลังปิดสนาม ดูแลสนาม-เยียวยาแคดดี้-บิ๊กคลีนนิ่ง รอวันกลับมาเปิดอีกครั้ง

golfdiggTODAY รวมมาตรการสนามกอล์ฟท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 หลังมีประกาศปิดเป็นการชั่วคราว ดูแลสนาม-เยียวยาแคดดี้-บิ๊กคลีนนิ่ง รอวันกลับมาเปิดอีกครั้ง

Article3 months ago

สู้ไปด้วยกัน แล้วเราจะรอดไปด้วยกัน จดหมายเปิดผนึกถึง สนามกอล์ฟ, แคดดี้, พันธมิตร และเพื่อนๆ

golfdigg จดหมายเปิดผนึกถึง สนามกอล์ฟ, แคดดี้, พันธมิตร และเพื่อนๆ ช่วงวิกฤตไวรัส COVID-19

COVID-193 months ago

สมุทรปราการ สั่งคุมเข้ม สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. – 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่สมุทรปราการ

สมุทรปราการ สั่งคุมเข้ม สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. - 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่สมุทรปราการ