Connect with us

Article

| Gift | for | Golfers | 9 ไอเดียเลือกของขวัญโดนๆ เพื่อคนรักกอล์ฟ

Published

on

| Gift | for | Golfers |
9 ไอเดียเลือกของขวัญโดนๆ เพื่อคนรักกอล์ฟ

ลมหนาวมาแล้ว
ส่วนคริสมาสต์กับปีใหม่ก็กำลังจะตามมา
เทศกาลส่งท้ายปีแบบนี้จะฟินยิ่งกว่า ถ้าได้นอนกอดของขวัญสุดเลิฟ จากคนที่เรารัก
และสำหรับ ‘คนรัก’ ของ ‘นักกอล์ฟ’ ทั้งหลาย
ไม่ว่าจะเป็น เพื่อนที่ออฟฟิศ พี่ที่ทำงาน น้องที่มหา’ลัย
หรือ แฟนสมัยประถม หากเขาเหล่านั้นเป็น Golf Lovers เราเชื่อว่าของขวัญทั้ง  9 ชิ้นนี้
เป็นสิ่งที่เขากำลังรอคอยจาก  ‘ซานต้า’ อย่างคุณอยู่นะ!  

 

1. พัตต์เตอร์  

ถ้าอาวุธของพ่อครัวคือใบมีดที่เฉียบคม อาวุธของเหล่านักกอล์ฟก็คือ ‘พัตต์เตอร์’ น้ำหนักดีๆ สักอันนั่นเอง และแบรนด์พัตต์เตอร์สุดเจ๋ง ที่ติด Top 3 ในดวงใจของเหล่า golfer ก็คงต้องยกให้กับ Odyssey กับซิกเนเจอร์พัตเตอร์ที่ให้ความรู้สึกหรูหราและแฝงเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้าไว้ด้วยกัน แต่ถ้าจะให้แนะนำรุ่นแล้วล่ะก็…  “Odyssey Milled Collection SX” รุ่นลิมิเต็ดที่ถูกวางขายแค่เฉพาะโซนเอเชียนี่แหละ… ใครได้ไปคงจะนั่งอมยิ้มทั้งวันแน่นอน 😀

 

 

2. ลูกกอล์ฟ

หากการเลือกไม้พัตเตอร์ให้เข้าไม้เข้ามือกับเหล่านักกอล์ฟเป็นเรื่องที่ยากเกินไป งั้นเปลี่ยนเวย์มาเป็นการให้  ‘ลูกกอล์ฟ’ แทนก็แล้วกัน! เพราะถึงจะเป็นลูกกลมๆ อันเล็กๆ แต่อาณุภาพของมันมหาศาลนะจ๊ะ ลูกกอล์ฟที่ดีจะช่วยให้การตีลูกแต่ละครั้งไหลลื่น และเกิดความมันส์ได้มากกว่าเคย  ซึ่ง Titleist ก็คือแบรนด์ลูกกอล์ฟอันดับ 1 ที่ใครๆ ก็ต่างหลงรัก ยิ่งถ้าเป็นรุ่น Pro V1 ตัวท็อปในตลาดแล้ว ถ้าได้มาครอบครอง จะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้นักกอล์ฟควบคุมลูกได้ดีขึ้น ง่ายขึ้น พร้อมความรู้สึกที่นุ่มนวลขั้นกว่า มีความทนทานสูง ตีได้ไกล และพร้อมบุกทะลวงไปในทุกพาร์!

 

 

3. Cover ไม้กอล์ฟ

โทรศัพท์มือถือยังต้องมีเคสสำหรับใส่ป้องกันการกระแทก และเพิ่มความสวยงาม #ไม้กอล์ฟก็เช่นกัน เพราะมันก็ต้องการ Cover สวยๆ สักชิ้นมาคอยดูแลปกป้องส่วนของหัวเพื่อไม่ให้โดนกระแทก และช่วยรักษาสภาพในตอนที่เราเคลื่อนย้ายไม้ไปในที่ต่างๆ สมัยนี้  Cover มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นลายการ์ตูน ลายมินิมอล หรือลายสปอร์ตแบบสุดเท่ อันนี้ก็อยู่ที่ความชอบส่วนตัวของแต่ละคนแล้วล่ะ ว่าเป็นแบบไหน เหล่า ‘ผู้ให้’ อย่างเราๆ คงจะต้องเล่นเกมทายใจเหล่านักกอล์ฟกันซะหน่อยแล้ว

 

 

4. Indoor Putting Green

ถ้าคนรอบข้างของคุณเป็นมนุษย์ที่รักการตีกอล์ฟเป็นชีวิตจิตใจ แต่ไม่ค่อยมีเวลาว่างไปออกรอบเท่าไหร่นัก ‘พรมซ้อมพัตต์’ คงเป็นอีกหนึ่งไอเทมดีๆ ที่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่าง ‘เขา’  และ ‘กอล์ฟ’ ไม่ให้เหินห่างกันไปไกลเท่าที่ควร รวมไปถึงของชิ้นนี้ยังเหมาะกับนักกอล์ฟมือใหม่ เพราะสามารถตั้งวางไว้เพื่อฝึกพัตลูกให้เก่งก่อนไปออกรอบจริงได้อีกด้วย โดยเราสามารถเลือกความยาว อุปสรรค หรือว่าวัสดุต่างๆ ในการเลือกซื้อได้หลากหลายแบบ แปะไว้เป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ สำหรับการซื้อของขวัญปลายปีนี้แล้วกัน!

 

 

5. Apple watch

นักกอล์ฟ ‘สายธุรกิจ’ คืออีกหนึ่งกลุ่มคนที่มีภารกิจเฉพาะตัวมากมาย หากเราซื้อของขวัญที่ซัพพอร์ตเฉพาะเรื่องของกอล์ฟอย่างเดียวคงไม่พอ ถ้าจะให้ดีควรเป็น Gift ที่ซัพพอร์ตกับไลฟ์สไตล์รอบด้านของคนกลุ่มนี้ด้วย  ‘Apple Watch’ คืออีกหนึ่ง Gadget ที่ตอบสนองความต้องการได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่เป็นนาฬิกาได้แล้ว ยังมีแอปฯ + ฟังก์ชั่นเด็ดๆ อีกมากมายที่ช่วยจัดการชีวิตผู้ใช้ให้เป็นระบบมากขึ้น จะรับเมลล์ ดูปฏทินนัดหมายคุยงาน หรืออ่านพาดหัวข่าวประจำวันก็เบ็ดเสร็จได้ในเรือนเดียว ที่สำคัญ… ยังมีแอปฯ ที่ช่วยตรวจจับการเคลื่อนไหวเพื่อวัดความเร็วของวงสวิงในขณะที่ตีกอล์ฟได้ด้วยแหละ

 

6. ถุงมือ

อีกหนึ่ง key piece ชิ้นสำคัญของนักกอล์ฟที่ลืมไม่ได้ก็คือ ‘ถุงมือกอล์ฟ’ นั่นเอง อุปกรณ์ชิ้นนี้จะช่วยให้ Golfer  จับไม้คู่ใจได้ถนัดมากยิ่งขึ้น และเกิดเอฟเฟ็กต์ช่วยให้การตีลูกนั้นได้ระยะที่แม่นยำขึ้นไปด้วย โดยถุงมือนักกอล์ฟจะมีให้เลือกกัน 3 แบบ 3 วัสดุ

    • ถุงมือหนัง จะให้ความกระชับ แต่ไม่ค่อยทนทาน เพราะเวลาไปออกรอบจะโดนแดด โดนลมทำให้แห้งกรอบง่าย

 

    • ถุงมือผ้า อันนี้จะไม่ค่อยกระชับมือเท่าไหร่ แต่ดูแลรักษาง่าย ซักลงเครื่องได้ ดูแลเหมือนเสื้อผ้าเราได้เลย

 

  • ถุงมือยางสังเคราะห์  + ผ้า ตัวนี้ด้วยความที่เป็นลูกครึ่งผสม 2 วัสดุ จึงทำให้ถุงมือมีความกระชับ และทนทานควบคู่ไปด้วยกัน ไม่เสียทรง ไม่แห้งกรอบ สามารถใช้ได้นาน 3-6 เดือนเลยทีเดียว

 

 

7. รองเท้า

รองเท้าสวยๆ พร้อมดีไซน์ดีๆ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเอาใจคนรักการตีกอล์ฟสักคู่ คือของขวัญวันปีใหม่ที่พิเศษที่สุดแล้วล่ะ โดยเฉพาะ ‘Nike Lunar Force 1 G’ สีขาวล้วนซึ่งถูกออกแบบมาให้เข้ากับกีฬากอล์ฟ โดยปรับเปลี่ยนตัวพื้น Mid-Sole ให้มีน้ำหนักเบาลง และรับแรงกระแทกได้มากขึ้น เสริม Upper ด้วยหนังสังเคราะห์กันน้ำ แต่ยังคงดีไซน์ภายนอกสุดคลาสสิกเอาไว้ตามแบบฉบับของ Nike Air Force 1 อย่างครบถ้วน นอกจากจะช่วยอัพสกิลวงสวิงได้ดีกว่าที่เคย ยังช่วยอัพลุคให้เหล่าโปรกอล์ฟดู Street และเท่ได้แบบไม่ต้องเยอะอีกด้วย

 

 

8. แว่นกันแดด

 

ในโลกของวิทยาศาสตร์ การคำนวณระยะทางด้วยสายตาย่อมส่งผลมาจากค่าแสงที่ตกกระทบ ถ้าจะพูดง่ายๆ คงไม่มีใครกะระยะตีลูกได้ดี ถ้าต้องเพ่งสายตาสู้กับแสงแดดจากพระอาทิตย์เป็นเวลานานๆ เพราะฉะนั้น ‘แว่นกันแดด’ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะช่วยปกป้องค่าสายตาของคุณ และสนับสนุนการกะระยะที่แม่นยำขึ้น! จริงๆ แล้วแบรนด์แว่นตาเท่ๆ สมัยนี้ก็มีให้เลือกเต็มไปหมด แต่ถ้าจะให้แนะนำแว่นตาสำหรับนักกีฬาโดยเฉพาะ แบรนด์ ‘Oakley’ น่าจะเป็นคำตอบที่ชัดที่สุดในสายตาเรา เพราะถูกออกแบบมาเพื่อการเล่นกีฬาขนานแท้ ไม่ว่าจะเหงื่อไหลไคลย้อยแค่ไหน ก็ยึดเกาะกับใบหน้าได้แน่น สะดวกสบาย ไม่ทำให้เหล่า Golfer เสียสมาธิแน่นอน

 

 

9. เสื้อกอล์ฟ และหมวก

ถ้าของ 8 ชิ้นที่ผ่านมา ดูเป็นเรื่องที่ไกลตัว หรือต้องใช้งบประมาณในการจับจ่ายมากเกินไป งั้นเหล่า ‘ซานต้า’ อย่างพวกเราลอง Back to Basic กลับมาที่ไอเทมใกล้ตัวแนบเนื้อนักกอล์ฟอย่าง ‘เสื้อโปโล’ กันดีกว่า! เพราะเสื้อของนักกอล์ฟไม่ได้มีไว้เพียงช่วยปกปิดร่างกายเท่านั้น แต่เนื้อผ้าที่ดีและรูปทรงที่คล่องตัวยังช่วยให้นักกอล์ฟฟอร์มดี และมีสมาธิในการเล่นมากขึ้นอีกด้วย ‘Justin Polo’ คือเสื้อเชิ้ตโปโลที่ใช้เทคโนโลยี Dry-Tech มาช่วยในเรื่องของการดูดซึมความชื้นและระบายอากาศ ต่อให้ไอแดดจะเผาไหม้จนเหงื่อออกท่วมตัวแค่ไหน ก็ยัง รู้สึกแห้งและเย็นสบายตัวอยู่เสมอ จะเลือกสวมใส่คู่กับหมวกกอล์ฟทรงสวย หรือหมวกแก๊ปเท่ๆ ที่เป็นคอลเลคชั่นเดียวกับกับเสื้อ ก็จะยิ่งทำให้ Total Look ของนักกอล์ฟดูแพง และดูมีความเป็น Professional มากขึ้นอีกด้วย

 

 

 

 เรียบเรียงโดย golfdigg

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์
หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading

Phuket Sandbox Golf Package