Connect with us

Equipment

Art of Golf เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ล่าสุด All-New PXG GEN6

‘ชุดเหล็ก’ คือสินค้าเรือธงที่สร้างชื่อให้ PXG ตั้งแต่วันแรก ซึ่งรุ่นล่าสุด New GEN6 ได้นำเทคโนโลยีวัสดุภายในใบเหล็กแบบใหม่มาใช้ ช่วยให้กลายเป็นชุดเหล็กที่หน้าใบเหล็กบางที่สุดในโลก ให้คุณสมบัติทั้งแรงดีด, ความทรงพลัง และความรู้สึกนุ่มนวลที่สุดเท่าที่ชุดเหล็กในโลกนี้เคยมีมา

Published

on

Art of Golf ตัวแทนจำหน่าย PXG อย่างเป็นทางการ เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดงานเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุด ยกขบวนมาครบในซีรีย์ 0311 GEN6 ทั้ง ไดรเวอร์, หัวไม้แฟร์เวย์, ไฮบริด และ ชุดเหล็ก รวมถึงลูกกอล์ฟแรกของแบรนด์ PXG Xtreme Golf Balls พร้อมจัดแคมเปญลุ้นโฮลอินวัน รับเงินสด 10,000.- ณ ร้าน Art of Golf สาขาสุขุมวิท (BTS พระโขนง) เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ความลับอยู่ที่นวัตกรรมการสร้างวัสดุภายในใบเหล็กแบบใหม่ซึ่ง PXG เรียกว่า XCOR2 คุณสมบัติเปรียบได้กับสปริงที่ช่วยให้ลูกกอล์ฟดีดเด้งพุ่งออกจากหน้าเหล็กได้รวดเร็วขึ้นกว่ารุ่นที่แล้ว นอกจากนี้ยังใส่เทคโนโลยี Power Channel ซึ่งอยู่ด้านหลังใบเหล็กเข้าไป ช่วยเพิ่มค่าแรงดีด (COR) ทำให้บอลสปีดและระยะไกลยิ่งขึ้น ตลอดจนนำวัสดุทังสเตนเข้ามาใช้มากขึ้นที่ตำแหน่งใบเหล็กด้านล่าง ช่วยเพิ่มค่า MOI ชดเขยความผิดพลาดได้สูงขึ้นอีกด้วย

ทั้งนี้ชุดเหล็ก PXG GEN6 ยังคงใช้เทคโนโลยี Precision Weighting Technology หมุดน้ำหนักแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งมีขนาดใหญ่อยู่ใกล้กับตำแหน่งจุดศูนย์ถ่วง (CG) ด้านหลังใบเหล็ก ประโยชน์คือช่วยให้นักกอล์ฟมีทางเลือกในการทำน้ำหนักชุดเหล็กให้เหมาะสมด้วยตัวเองอย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมีความสะดวกและรวดเร็วเวลาทำฟิตติ้งอีกด้วย

ชุดเหล็ก PXG GEN6 ออกมาด้วยกัน 2 รุ่น

• PXG 0311 XP GEN6 (Xtreme Performance) ขนาดใบใหญ่ที่สุด ช่วยชดเชยความผิดพลาดสูงสุด

• PXG 0311 P GEN6 (Players) ใบขนาดกลาง เหมาะสำหรับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ

ชุดเหล็ก PXG GEN6 นอกจากมีสีเงิน (Chrome) รุ่นปกติแล้ว ยังมีรุ่นพิเศษ! Special Black Hawk Edition เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะตัวแทนจำหน่ายในเอเชีย ที่เดียวในเมืองไทย EXCLUSIVE เฉพาะ Art of Golf เท่านั้น!! ดีไซน์สีดำทั้งใบ แตกต่างจากรุ่นสี Chrome หรือ Xtreme Dark แบบทูโทนปกติที่ขายทั่วไป

นอกจากชุดเหล็กแล้ว PXG GEN6 ยังมีในส่วนของ ไดรเวอร์, แฟร์เวย์ และ ไฮบริด ออกมาพร้อมกันด้วย เริ่มกันที่ไดรเวอร์ ออกมาด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นมาตรฐาน 0311 GEN6 รูปทรงหัวไม้แบบดั้งเดิม หน้าไม้ Deep Face ให้สปินต่ำ และระยะไกลขึ้น ส่วนรุ่น 0311 XF GEN6 (Xtreme Forgiveness) หน้าไม้มีขนาดใหญ่กว่า เพิ่มพื้นที่อิมแพ็คให้มากขึ้น สปินปานกลาง เพื่อชดเชยความผิดพลาดสูงสุด

ไดรเวอร์ PXG GEN6 ทั้งสองรุ่น อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีมากมาย ตั้งแต่ หน้าไม้ High-Speed Ti412 ดีไซน์ให้มีความหนาบางแตกต่างกันในแต่ละตำแหน่ง, เทคโนโลยีการทำวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์, การเลื่อนตำแหน่งหมุดปรับน้ำหนักให้ไปอยู่บริเวณขอบหัวไม้ยิ่งขึ้น รวมถึงเทคโนโลยีการปรับองศาที่คอไม้ โดยทั้งสองรุ่นมีค่า MOI ที่สูงกว่ารุ่นที่แล้ว

เช่นเดียวกับไดรเวอร์ ในส่วนของหัวไม้แฟร์เวย์และไฮบริด PXG GEN6 มีสองเวอร์ชั่นคือ รุ่นมาตรฐาน 0311 GEN6 กับ 0311 XF GEN6 (Xtreme Forgiveness) โดยรุ่นมาตรฐานจะให้สปินต่ำกว่า โดยหัวไม้แฟร์เวย์ทั้งสองรุ่นใช้วัสดุด้านบนเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ และหน้าไม้เป็น Stainless Steel ที่ช่วยเพิ่มบอลสปีด และนำหมุดถ่วงน้ำหนักมาวางตำแหน่งจุดศูนย์ถ่วง (CG) เพื่อช่วยเพิ่มการชดเชยความผิดพลาดและระยะไกลขึ้น ขณะที่ไฮบริด PXG GEN6 ใช้เทคโนโลยีคล้ายคลึงกับหัวไม้แฟร์เวย์ ให้ประสิทธิภาพความแม่นยำ, การชดเชยความผิดพลาด และความสามารถการใช้งานให้นักกอล์ฟในทุกช็อตที่ต้องการ

พร้อมกันนี้ PXG ยังได้เปิดตัวลูกกอล์ฟของตัวเองเป็นครั้งแรกในชื่อ PXG Xtreme Premium Golf Balls มอบประสิทธิภาพครบเครื่องทุกด้านของการเล่นในลูกกอล์ฟรุ่นเดียว โดยเป็นลูกกอล์ฟ 3 ชั้นที่ให้ระยะไกลขึ้นในช็อตเดินทาง และลูกสั้นรอบกรีนสปินสูงสุดในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญความรู้สึกอิมแพ็คอันนุ่มนวลมหัศจรรย์ ไม่ว่า Speed จะช้าหรือเร็วเพียงใด ฝีมืออยู่ในขั้นไหน นี่คือลูกกอล์ฟที่พร้อมยกระดับเกมการเล่นให้กับนักกอล์ฟทุกเพศทุกวัย ทุกระดับฝีมือ

นอกจากนี้ Art of Golf ยังได้จัดแคมเปญพิเศษฉลองเปิดตัวลูกกอล์ฟ PXG ครั้งแรกในเมืองไทย โดยนักกอล์ฟที่สามารถทำ Hole-in-One โดยใช้ลูกกอล์ฟ PXG ณ สนามไหนก็ได้ รับทันทีเงินสดจำนวน 10,000.- *อ่านกติกาการร่วมกิจกรรมได้ที่ Facebook Fanpage: artofgolfshop

สำหรับนักกอล์ฟที่สนใจอุปกรณ์ PXG รุ่นใหม่ล่าสุด GEN6 สามารถเข้ามาสัมผัสได้ที่ร้าน Art of Golf ตั้งอยู่ที่ซอยธนิยะ (สีลม) เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 – 19:30 น. ทดสอบและฟิตติ้งกับเครื่อง TrackMan แบบไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมบริการ Custom Fit และบริการหลังการขาย After Sales Service ด้วยอะไหล่แท้ PXG ที่เดียวในเมืองไทยเรียบเรียงโดย golfdigg

จองกรีนฟี ออกรอบกว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทยกับ golfdigg ได้แล้ว
บนเว็บไซต์ หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่