Connect with us

Article

อัปเดตลูกกอล์ฟ2020 ประสิทธิภาพดีอรรถรสเยี่ยม

ลูกกอล์ฟในท้องตลาดมีอยู่อย่างมากมายหลายรุ่น ซึ่งในปี 2020 นี้ ก็มีรุ่นใหม่ๆ ที่เตรียมวางตลาด หรือวางตลาดกันไปบ้างแล้ว เราลองไปดูกันว่ามีแบรนด์ไหน รุ่นอะไรกันบ้างที่น่าสนใจ

Published

on

การเลือกลูกกอล์ฟให้เหมาะกับฝีมือของเราเองเป็นสิ่งจำเป็นและจะช่วยให้การเล่น รวมไปถึงสกอร์ของคุณดีขึ้นมาได้ อย่าลืมว่านอกจากจะต้องสู้กับตัวเองแล้ว บางครั้งการเอาชนะเพื่อนร่วมก๊วนก็ช่วยสร้างความมั่นใจและเพิ่มความสนุกให้กับการตีกอล์ฟของเราได้เช่นกัน
(คลิกที่นี่ เพื่อดูวิธีการเลือกลูกกอล์ฟให้เหมาะกับเรา)

จะเห็นได้ว่าลูกกอล์ฟในท้องตลาดมีอยู่อย่างมากมายหลายรุ่น ซึ่งในปี 2020 นี้ ก็มีรุ่นใหม่ๆ ที่เตรียมวางตลาด หรือวางตลาดกันไปบ้างแล้ว เราลองไปดูกันว่ามีแบรนด์ไหน รุ่นอะไรกันบ้างที่น่าสนใจ

Titleist AVX

ลูกกอล์ฟรุ่น AVX ซึ่งเผยโฉมรุ่นแรกมาเมื่อปีที่แล้วเป็นลูกกอล์ฟโครงสร้างแบบหลายชั้น ระดับพรีเมียม ประสิทธิภาพสูง ค่าคอมเพรสชั่นต่ำ แกนใน เปลือกนอก และรอยบุ๋มที่มีลิขสิทธิ์เฉพาะ แล้วในปี 2020 นี้ AVX มีการพัฒนาและเพิ่มเทคโนโลยีช่วยให้ตีได้ดียิ่งขึ้น แกนในแบบใหม่ สูตรใหม่ และมีขนาดใหญ่ขึ้น สร้างความเร็วได้สูง และให้สปินต่ำลงในช็อตยาว ทำให้ตีได้ไกลขึ้น พร้อมความรู้สึกนุ่ม ขณะหน้าไม้ปะทะลูกส่วนเปลือกหุ้มแกนในแบบใหม่เช่นกัน มีความยืดหยุ่นสูงช่วยให้สร้างความเร็วลูกกอล์ฟได้สูงขึ้น และให้สปินต่ำลง ในการเล่นช็อตยาวให้ตีได้ไกลขึ้น เปลือกนอกที่บางลง ทำจากยูรีเทนผ่านกระบวนการแคสสูตรใหม่จากทีมวิจัยและพัฒนาลูกกอล์ฟ Titleist สร้างความเร็วลูกกอล์ฟได้สูงขึ้น ให้สปินสูงขึ้นและประสิทธิภาพในการควบคุมลูกที่ดีขึ้น ในการเล่นรอบกรีนและการออกแบบรอยบุ๋มแบบใหม่ ที่ให้คุณสมบัติทางอากาศพลศาสตร์ที่ดียิ่งขึ้น ให้วิถีลูกพุ่งต่ำอย่างทรงพลัง และให้วิถีลูกที่สม่ำเสมอในการเล่นทุกช็อต

Titleist AVX

Srixon Q-STAR TOUR

เราอาจคุ้นเคยกับรุ่น Q-STAR Tour มากันบ้างแล้วเมื่อกว่า 3 ปีที่ผ่านมา ล่าสุดซริซอนเตรียมส่งเจเนอเรชั่นที่ 3 ออกสู่ตลาด ซึ่งใช้เทคโนโลยีจากรุ่น Z-STAR เข้ามาด้วย อย่าง FastLayer Core โดยแกนด้านในจะทำให้นุ่มและเพิ่มให้แกนมีความแน่นมาขึ้นในส่วนของแกนชั้นนอกผ่านกรรมวิธีการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์ แต่มีการเพิ่มขนาดแกนให้ใหญ่ขึ้นมาอีกนิดทำให้ระยะทางในการตีเพิ่มมากขึ้นและยังให้การสปินเหมือนในระดับทัวร์เลยทีเดียว และเทคโนโยลี Spin Skin เปลือกด้านนอกเป็นยูรีเทน รวมไปถึงการเคลือบผิว SeRM ช่วยทำให้ผิวลูกกอล์ฟมีความแข็งแรง เพิ่มความทนทานมากขึ้นขณะที่ยังให้ความยืดหยุ่นที่ดี ทำให้การตีมีความแน่นอนและให้อัตราการสปินที่สม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น

Srixon Q-STAR TOUR

Callaway CHROME SOFT

Callaway CHROME SOFT

ในรุ่นที่ผ่านมาของ CHROME SOFT ถือว่ายอดเยี่ยมแล้วแต่รุ่นใหม่นี้มีการพัฒนาขึ้นไปอีกโดยเริ่มจากแกนชั้นในที่มีการเพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้น 34% ซึ่งช่วยให้วิถีลูกสูงขึ้นและให้อัตราสปินที่ต่ำลง เวลาที่ตีด้วยหัวไม้หรือเหล็กยาวให้ระยะที่ดีขึ้น ขณะที่แกนด้านนอกพัฒนาให้ช่วยเกมการเล่นลูกสั้น ให้สปินที่ดีเสริมด้วยโครงสร้างด้านในของแกนที่ช่วยเพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟให้สูงขึ้นนอกจากนี้ยังมีการปรับรอยบุ๋มที่เรียกว่า TPU hex ซึ่งให้ความบางลงอีก 10% รวมทั้งดีไซน์ของรอยบุ๋มแบบใหม่ทำให้ลูกสร้างวิถีได้ดียิ่งขึ้นลดแรงเสียดทานในอากาศได้ดีขึ้น นั่นหมายถึงระยะทางที่เพิ่มขึ้นนั่นเองรวมถึงวิถีของลูกที่มีความแน่นอนมากขึ้น

Callaway CHROME SOFT

Bridgestone TOUR B

หนึ่งในลูกกอล์ฟคุณภาพและได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในตลาดเพราะเป็นลูกกอล์ฟที่ไทเกอร์ วูดส์ เลือกใช้โดยนอกจากคุณภาพที่ยอดเยี่ยมเหมือนเดิมแล้วในรุ่นใหม่นี้ยังมีการเสริมที่เรียกว่า REACTIV Urethane เพิ่มเข้าไปอีกด้วย

Bridgestone TOUR B

เจ้า REACTIV นี้คือการทำให้เหมือนมี 2 เปลือกในหนึ่งเดียวด้วยการออกแบบให้มีแรงอัดที่แตกต่างกันเวลาที่ตีด้วยเหล็กที่แตกต่างกัน ดังนั้นประสิทธิภาพในด้านต่างๆ จึงออกมาได้อย่างเต็มที่ คือตีได้ระยะทางไกลเมื่อตีด้วยหัวไม้ ขณะเดียวกันก็สามารถสร้างสปินที่ยอดเยี่ยมเมื่อเล่นด้วยเวดจ์หรือเหล็กสั้น ซึ่งมาจากกระบวนการทางเคมีและการออกแบบที่ดีนั่นเอง

Bridgestone TOUR B

รู้แบบนี้แล้ว พี่ๆนักกอล์ฟทุกท่าน ก็อย่าลืมเลือกลูกกอล์ฟให้เหมาะสมกับการเล่นของตัวเองกันนะครับ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและอรรถรสในการตีกอล์ฟมากขึ้น

คลิดที่นี่เพื่อชมสินค้าในคลังกอล์ฟดิกก์: golfdigg.com/store


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

Article1 week ago

รวม drill ง่ายๆ ทำได้ที่บ้านช่วงกักตัวกับ ‘โปรป้อมเพ็ชร’

อย่าปล่อยให้ไวรัสโคโรนา ทำให้เราต้องหยุดพัฒนาตัวเอง ถึงจะไม่ได้ออกรอบ แต่ร่างกายต้องฟิตซ้อมอยู่เสมอนะ

Article2 weeks ago

ตามดู ‘นักกอล์ฟ’ กักตัวอย่างไรห่างไกลโควิด

ช่วงกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ ชาเลนจ์สนุกๆ ก็ผุดขึ้นมามากมาย ไม่เว้นแม้แต่นักกอล์ฟ ที่ออกมาคลายเครียดในช่วงนี้ แต่ระดับโปรกอล์ฟแล้วจะให้ธรรมดาได้ยังไง...

News2 weeks ago

เปิดมาตรการสนามกอล์ฟหลังปิดสนาม ดูแลสนาม-เยียวยาแคดดี้-บิ๊กคลีนนิ่ง รอวันกลับมาเปิดอีกครั้ง

golfdiggTODAY รวมมาตรการสนามกอล์ฟท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 หลังมีประกาศปิดเป็นการชั่วคราว ดูแลสนาม-เยียวยาแคดดี้-บิ๊กคลีนนิ่ง รอวันกลับมาเปิดอีกครั้ง

Article3 weeks ago

สู้ไปด้วยกัน แล้วเราจะรอดไปด้วยกัน จดหมายเปิดผนึกถึง สนามกอล์ฟ, แคดดี้, พันธมิตร และเพื่อนๆ

golfdigg จดหมายเปิดผนึกถึง สนามกอล์ฟ, แคดดี้, พันธมิตร และเพื่อนๆ ช่วงวิกฤตไวรัส COVID-19

COVID-193 weeks ago

สมุทรปราการ สั่งคุมเข้ม สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. – 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่สมุทรปราการ

สมุทรปราการ สั่งคุมเข้ม สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. - 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่สมุทรปราการ

COVID-193 weeks ago

กทม. สั่งคุมเข้ม 25 สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. – 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่ กทม.

กทม. สั่งคุมเข้ม 25 สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. - 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่ กทม พร้อมออก 6 มาตรการขอความร่วมมือ

News4 weeks ago

อัปเดต! พีจีเอทัวร์ยกเลิกการแข่งขันยาว ด้านแอลพีจีเอประกาศเลื่อนอย่างไม่มีกำหนด

ยังไม่ทันข้ามวัน หลังพีจีเอทัวร์ประกาศเดินหน้าจัดการแข่งขันต่อโดยไร้แฟนกอล์ฟ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ขณะนี้ ก็ได้มีประกาศออกมาอีกระลอก

Article4 weeks ago

อัปเดตลูกกอล์ฟ2020 ประสิทธิภาพดีอรรถรสเยี่ยม

ลูกกอล์ฟในท้องตลาดมีอยู่อย่างมากมายหลายรุ่น ซึ่งในปี 2020 นี้ ก็มีรุ่นใหม่ๆ ที่เตรียมวางตลาด หรือวางตลาดกันไปบ้างแล้ว เราลองไปดูกันว่ามีแบรนด์ไหน รุ่นอะไรกันบ้างที่น่าสนใจ

News4 weeks ago

Covid-19 กระทบ พีจีเอทัวร์ประกาศ เดินหน้าแข่งต่อแม้ไร้เงาผู้ชมข้างสนาม เริ่ม The Players Championship รายการแรก

เพิ่งเริ่มทำการแข่งขันไปได้เพียงวันเดียว ก็โดนผลกระทบจาก Covid-19 เล่นงานเข้าจนได้สำหรับรายการ The Players Championship ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 - 15 มีนาคม ณ สนาม TPC SAWGRASS ฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา

News4 weeks ago

เพลิงโอลิมปิกถูกจุดแล้ว !!! พร้อมเดินหน้าจากกรีซ สู่โอลิมปิก โตเกียว 2020

เมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้มีพิธีการจุดคบเพลิงโอลิมปิก ที่ประเทศกรีซ เพื่อเริ่มต้นการวิ่งเพลิงที่ใช้จุดในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่จะแข่งขัน ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม ถึง 9 สิงหาคม พ.ศ. 2563

Copyright © 2019 golfdiggTODAY, powered by golfdigg.