Connect with us

News

‘โปรเมียว – ฮินะ’ โชว์สวิงพร้อมทริคใน ‘จูเนียร์กอล์ฟคลินิก’ สานฝันเยาวชนไทย

Published

on

(ชลบุรี – 18 กุมภาพันธ์ 2562) – ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 จัดกิจกรรม “กอล์ฟคลินิกเยาวชน” ส่งเสริมเยาวชนไทยอายุตั้งแต่ 8-15 ปี ที่มีความสามารถด้านการเล่นกีฬากอล์ฟระดับพื้นฐานได้เข้าร่วมเรียนรู้และฝึกฝนทักษะกอล์ฟกับนักกอล์ฟหญิงมืออาชีพระดับโลก

โดยมี ฮินะ อาราคากิ โปรสาวจากญี่ปุ่น และโปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ร่วมฝึกอบรมพัฒนาทักษะและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนไทยให้ก้าวตามความฝันสู่เส้นทางการเป็นนักกีฬากอล์ฟอาชีพในอนาคต โดยมีเยาวชนไทยกว่า 80 คนเข้าร่วมกิจกรรม ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส

สำหรับ โปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ โปรกอล์ฟสาวไทยอายุ 19 ปี ได้กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้มีโอกาสมาสอนน้อง ๆ ว่า

“ดีใจที่ได้มีโอกาสมาถ่ายทอดประสบการณ์ให้แก่น้องๆ เยาวชนนักกอล์ฟไทย วันนี้ได้สอนชอทการเล่นต่างๆ รวมไปทั้งการควบคุมสมาธิในการเล่นให้แก่น้อง ๆ ซึ่งทุกคนให้ความสนใจและได้ลองเล่นดู  สำหรับตนเองชื่นชอบในกีฬากอล์ฟ มีความฝันที่อยากเป็นนักกอล์ฟมืออาชีพตั้งแต่เด็ก การจัดกิจกรรมกอล์ฟคลินิกเยาวชนแบบนี้ขึ้นจึงเป็นโอกาสที่จะผลักดันเยาวชนไทยให้ก้าวตามความฝันสู่เส้นทางการเป็นนักกีฬากอล์ฟอาชีพในอนาคตได้เป็นอย่างดี  ซึ่งหวังว่าน้องๆทุกคนจะนำทักษะและประสบการณ์ที่ได้ในวันนี้ไปฝึกฝน เพื่อเดินบนเส้นทางนักกอล์ฟอาชีพต่อไป”

ด้าน ฮินะ อาราคากิ โปรกอล์ฟสาวชาวญี่ปุ่น เผยว่า

“เป็นครั้งแรกที่ได้มาร่วมกิจกรรมนี้ ต้องขอบคุณ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ที่เห็นความสำคัญของการพัฒนาทักษะกอล์ฟในหมู่เยาวชนและจัดกิจกรรมดี ๆ เช่นนี้ขึ้นมา เชื่อว่ามีนักกอล์ฟรุ่นเยาว์หลายคนฝันที่อยากเป็นนักกอล์ฟมืออาชีพตั้งแต่เด็ก จึงยินดีอย่างยิ่งที่จะได้ถ่ายทอดความรู้และเทคนิคการเล่นกอล์ฟที่สำคัญรวมถึงประสบการณ์ต่างๆ แก่เหล่าแฟนกอล์ฟเยาวชนไทย ซึ่งเชื่อว่าเยาวชนกลุ่มนี้มีศักยภาพที่จะเติบโตในวงการกอล์ฟอย่างแน่นอน”

นอกจากนี้ยังมี เด็กหญิง พิมพากร ปัญญาดิลก (น้องโมจิ) อายุ 9 ปี หนึ่งในเยาวชนไทยที่เข้าร่วมกิจกรรม และมีประสบการณ์การเล่นกอล์ฟมาได้ 3 ปีแล้ว เข้าร่วมคลีนิกกอล์ฟเยาวชนเป็นครั้งแรก กล่าวให้สัมภาษณ์ว่า “รู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ ที่ได้รับเลือกเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เริ่มเล่นกอล์ฟครั้งแรกตอนอายุ 6 ปี และใฝ่ฝันอยากเป็นนักกอล์ฟอาชีพ วันนี้ได้เรียนรู้เทคนิคและทักษะหลายอย่าง เช่น การระเบิดทราย รวมทั้งกำลังใจจากโปรกอล์ฟระดับโลกซึ่งเป็นประสบการณ์ในสนามจริง แตกต่างจากการเรียนในห้องเรียน  ซึ่งก็จะนำไปลองฝึกฝนและพัฒนาตัวเองต่อไป  และขอให้จัดกิจกรรมดีๆอย่างนี้อย่างต่อเนื่องอีกค่ะ”

และ เด็กชายณัฐภัทร์ สุเกตุ (น้องเชป) อายุ 11 ปี  เริ่มเล่นกอล์ฟเมื่ออายุ 9 ปี และได้มาร่วมกิจกรรม กอล์ฟคลินิกเยาวชน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 กล่าวว่า “เมื่อทราบข่าวกิจกรรมกอล์ฟคลินิกเยาวชนทางเฟซบุ๊ค ก็รีบลงสมัครและดีใจที่ได้มาเจอเพื่อนใหม่ๆ ที่มีใจรักกีฬากอล์ฟเหมือนกัน และที่สำคัญคือได้ลองฝึกและได้รับคำแนะนำถ่ายทอดประสบการณ์จากโปรกอล์ฟชั้นนำของโลกโดยตรง ซึ่งเป็นโอกาสที่หาได้ยาก วันนี้ได้ความรู้และเทคนิคมากมายจากโปรฮินะ ทั้งการเล่นช็อตต่างๆ รวมถึงวิธีการวางตัว การชิพข้างกรีน การไดร์ฟแบบมืออาชีพ การระเบิดทรายลายไข่ดาว และอีกมากมาย หลังจากวันนี้จะนำเทคนิคที่ได้รับไปปรับใช้กับการฝึกซ้อม เพื่อพัฒนาฝีมือของตนเองต่อไป  ผมจะกลับมาร่วมอีกในปีหน้า และฝันว่าสักวันจะต้องลงแข่งในทัวร์นาเมนต์กอล์ฟระดับโลกให้ได้ครับ”

 

การแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 จัดขึ้นในวันที่ 21-24 กุมภาพันธ์ 2562 ณ  สยาม คันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส  จ.ชลบุรี  ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน และซื้อบัตรชมการแข่งขัน ผ่านทางเว็บไซต์ www.hondalpgathailand.com โดยเลือกได้ทั้งบัตรเข้าชมทั่วไปและบัตรวีไอพีซึ่งเริ่มจำหน่ายเป็นปีแรก  สำหรับบัตรวีไอพี ผู้ถือบัตรจะได้รับสิทธิพิเศษในการใช้บริการห้องรับรองบริเวณคลับเฮ้าส์ ณ สยาม คันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส  จ.ชลบุรีเรียบเรียงโดย golfdigg

จองกรีนฟี ออกรอบกว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทยกับ golfdigg ได้แล้ว
บนเว็บไซต์ หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading