Connect with us

News

“โปรแจ๊ส” พร้อมสู้ศึก SMCB Singapore Open เผยตั้งเป้าคว้าตั๋วลุยเมเจอร์

Published

on

golfdigg_golfdiggtoday_Jazz_Atiwit_Janewattananond

“โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ตั้งเป้าทำผลงานคว้าตั๋วลุยศึกเมเจอร์ ดิ โอเพน แชมเปียนชิพ อีกครั้ง ในการแข่งขันกอล์ฟเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน  รายการร่วมของเอเชียนทัวร์และเจแปนกอล์ฟทัวร์ เปิดฤดูกาล 2019 ชิงเงินรางวัล ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 32 ล้านบาท ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ เซราปง คอร์ส พาร์ 70 ระหว่างวันที่ 17-20 มกราคมนี้


การแข่งขันกอล์ฟรายการเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน เป็นหนึ่งในซีรีส์ของการคัดเลือกของศึกเมเจอร์ รายการ ดิ โอเพน แชมเปียนชิพ โดยจะคัดเอา 4 นักกอล์ฟที่อันดับดีที่สุด (ที่ยังไม่ได้สิทธิ์แข่งดิ โอเพน) ที่จบใน 12 อันดับแรกของรายการไปแข่งขันในศึก ดิ โอเพน แชมเปียนชิพ ครั้งที่ 148 ที่สนามรอยัล พอร์ตรัช กอล์ฟ คลับ ประเทศไอร์แลนด์เหนือ ในเดือนกรกฎาคมนี้ และโปรแจ๊ส ซึ่งจะออกรอบวันแรกก๊วนเดียวกับ เซอร์จิโอ การ์เซีย แชมป์เก่าจากสเปน และเรียว อิชิกาวา ดาวดังจากญี่ปุ่น ตั้งเป้าจะคว้าตั๋วผ่านเข้าไปสัมผัสประสบการณ์ในศึกเมเจอร์รายการนี้อีกครั้ง

golfdigg_golfdiggtoday_SMBC Singapore Open 2019

“โปรแจ้ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์  เผยว่า “ผมทำผลงานได้ดีที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ในการแข่งขันสองปีที่ผ่านมา โดยปีที่แล้วได้ตั๋วไปเล่นรายการเมเจอร์ครั้งแรก ซึ่งสนุกและเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมาก และหวังว่าจะทำได้อีกครั้ง เพราะเป้าหมายคือการคว้าสิทธิ์ผ่านเข้าร่วมชิงชัยที่สนามรอยัล พอร์ตรัช ในเดือนกรกฎาคมนี้” โปรแจ๊ส กล่าวระหว่างแถลงข่าวเมื่อวันพุธที่ 16 มกราคม

แชมป์เอเชียนทัวร์ 2 รายการ ยังเผยถึงเป้าหมายสำหรับฤดูกาล 2019 อีกว่า “ตั้งเป้าจะคว้าแชมป์เอเชียนทัวร์เพิ่มอีกในปีนี้ และวางแผนลงเล่นในเวทียุโรปมากขึ้นด้วย ฤดูกาล 2018 สำหรับตนเพิ่งจบลงเมื่อสองสัปดาห์ มีเวลาพักไม่นาน แต่รู้สึกดี บางครั้งการพักนานไปก็ไม่ดีเท่าไหร่ เพราะต้องใช้เวลาในการเรียกฟอร์มคืนมา การได้พัก 2-3 สัปดาห์ถือว่าเยี่ยม”

สำหรับปีนี้ศึกเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน จัดการแข่งขันที่สนามเซนโตซา กอล์ฟคลับ เป็นปีที่ 12 ติดต่อกัน มีโปรกอล์ฟฝีมือดีระดับโลกร่วมชิงชัยหลายคนนำโดย เซอร์จิโอ การ์เซียร์ โปรกอล์ฟชาวสเปนแชมป์เก่าปีที่แล้ว กลับมาป้องกันแชมป์ ร่วมด้วย พอล เคซีย์ มืออันดับ 24 ของโลกจากอังกฤษ เดวิส เลิฟ เดอะ เธิร์ด จอมเก๋าจากสหรัฐ รวมถึงยอดฝีมือจากเอเชียนทัวร์ และเจแปนทัวร์

golfdigg_golfdiggtoday_SMBC Singapore Open 2019

อย่างไรก็ดี ในส่วนของนักกอล์ฟไทยนำทัพโดย “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง แชมป์รายการนี้เมื่อปี 2017 เจ้าของตำแหน่งมือหนึ่งเจแปนทัวร์สามสมัยติดต่อกัน รวมทั้ง  “โปรเล็ก” ถาวร วิรัตน์จันทร์, “แจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์, พรหม มีสวัสดิ์, ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์, ภาณุพล พิทยารัฐ, แดนไท บุญมา, ชัพชัย นิราช, รฐนน วรรณศรีจันทร์, ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ พชร คงวัดใหม่ เนติพงศ์ ศรีทอง,ธันยากร ครองผา กัญจน์ เจริญกุล, ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต, ภวินท์ อิงคประดิษฐ์, สุรดิษ ยงค์เจริญชัยเรียบเรียงโดย golfdigg

จองกรีนฟี ออกรอบกว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทยกับ golfdigg ได้แล้ว
บนเว็บไซต์ หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading