Connect with us

News

ระเบิดศึกกอล์ฟทีม ‘World Corporate Golf Challenge’ ครั้งแรกในไทย คัดยอดฝีมือลุยรอบเวิลด์ไฟนอลที่โปรตุเกส

Published

on

ฟอร์ แมแนจเมนท์ กรุ๊ป (Fore Management Group) ผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟระดับโลก รายการเวิลด์ คอร์ปอเรท กอล์ฟ ชาลเลนจ์ (World Corporate Golf Challenge) ประกาศจับมือกับ บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับโครงการ มหาสมุทร คันทรี คลับ หัวหิน

จัดการแข่งขันกอล์ฟประเภททีมรายการ ‘เวิลด์ คอร์ปอเรท กอล์ฟ ชาลเลนจ์’ ครั้งแรกในประเทศไทย ประเดิมรอบคัดเลือกสนามแรกที่สนามไทยคันทรีคลับ จ.ฉะเชิงเทรา ในวันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ โดยแชมป์รอบไทยแลนด์ไฟนอลจะได้สิทธิบินลัดฟ้าไปดวลรอบเวิลด์ไฟนอลที่โปรตุเกสในเดือนมิถุนายน

เวิลด์ คอร์ปอเรท กอล์ฟ ชาลเลนจ์ (WCGC) เป็นการแข่งขันกอล์ฟระดับองค์กรที่ใหญ่ที่สุดของโลก โดยก่อตั้งเป็นครั้งแรกในปี 2536 หรือราว 20 กว่าปีมาแล้ว โดยความร่วมมือกับนิตยสารไทมส์โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะเชื่อมความสัมพันธ์ในโลกธุรกิจเข้าด้วยกันโดยการใช้กีฬากอล์ฟในรูปแบบการแข่งขันที่เป็นกันเองและไม่เคร่งเครียด ปัจจุบัน WCGC มีการจัดการแข่งขันมากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก

มร.คริส วัตสัน กรรมการบริหาร บริษัท ฟอร์ แมเนจเมนท์ ผู้ถือลิขสิทธิ์การแข่งขันเวิลด์ คอร์ปอเรท กอล์ฟ ชาลเลนจ์ ประเทศไทย กล่าวว่า

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติจากบริษัทชั้นนำและมีชื่อเสียงอย่าง PACE ตกลงเซ็นสัญญาเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันในปีแรกนี้ ซึ่งเราหวังว่าจะนำการแข่งขันที่ดีที่สุดมาสู่ประเทศไทย”

บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และการให้บริการระดับไฮเอนด์โดยพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ครบวงจรด้านไลฟ์สไตล์และการบริการ ตัวอย่างโครงการแฟล็กชิพของบริษัท ได้แก่ มหานคร โครงการมิกซ์ยูสและอาคารที่สุดที่สุดในประเทศไทย และ มหาสมุทร ไพรเวท คันทรีคลับแห่งแรกและแห่งเดียวของหัวหินและลักชัวรี วิลล่า รวมถึงโครงการนิมิต หลังสวน โครงการที่พักอาศัยระดับซูเปอร์ลักชัวรี นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังบุกเบิกธุรกิจรีเทลด้วยการขยายอาณาจักรแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มดีน แอนด์ เดลูก้าทั่วโลก

นาย สรพจน์ เตชะไกรศรี ประธานเจ้าที่บริหาร บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาน) ซึ่งชื่นชอบในกีฬากอล์ฟเปิดเผยว่า

“PACE มีจุดยืนในการสนับสนุนด้านกีฬากอล์ฟมาอย่างต่อเนื่องและมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับและทำความรู้จักกับผู้บริหารระดับสูงจากหลากหลายองค์กรในประเทศไทยในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่ง WCGC นับเป็นรายการแข่งขันกอล์ฟที่ได้รับการยอมรับระดับนานาชาติ นอกจากผู้เข้าแข่งขันจะได้สัมผัสรูปแบบการแข่งขันแบบมืออาชีพแล้ว ยังจะได้รับโอกาสที่จะเป็นตัวแทนของบริษัทและประเทศในรอบชิงชนะเลิศ”

สำหรับรูปแบบการแข่งขันประเภททีม 2 คน แข่งขันในนามองค์กรที่ตนเองสังกัด โดยแบ่งการแข่งขันเป็นรอบคัดเลือก 2 สนาม แข่งขันที่สนามไทยคันทรีคลับ ในวันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ และวันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 และจะคัดทีมที่มีผลงานดีสุดจากรอบคัดเลือกแต่ละสนามไปแข่งขันรอบไทยแลนด์ไฟนอลที่สนามบันยัน กอล์ฟ คลับ หัวหิน ในวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2560 เพื่อคัดทีมชนะเลิศเป็นตัวแทนไปแข่งขันรอบเวิลด์ไฟนอล ที่เมืองคาสเคส์ ประเทศโปรตุเกส ในเดือนมิถุนายนต่อไป

สอบถามรายละเอียดและสมัครแข่งขันที่ทางเว็บไซต์  www.thailand.worldcorporategolfchallenge.comเรียบเรียงโดย golfdigg

จองกรีนฟี ออกรอบกว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทยกับ golfdigg ได้แล้ว
บนเว็บไซต์ หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่