Connect with us

News

“โปรเม-แหวน” นำทัพสวิงไทยลุยฮอนด้าแอลพีจีเอไทยแลนด์

Published

on

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล โปรสาววัย 21 ปี มือ 2 ของโลก พร้อมด้วย  “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรวัย 27 ปี มือ 44 ของโลก และอีก 5 นักกอล์ฟสาวไทยพร้อมแล้วกับการร่วมดวลวงสวิงไล่ล่าแชมป์ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017” ประชันฝีมือกับยอดโปรสาวระดับโลก โดยเฉพาะการต่อสู้แย่งชิงมือหนึ่งของโลกกับ ลีเดีย โค โปรสาวจากนิวซีแลนด์ ณ สยามคันทรี คลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์นี้

โดยปีนี้มีนักกอล์ฟสาวไทยเข้าร่วมแข่งขัน 7 คน ได้แก่ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล, โปรแหวน – พรอนงค์ เพชรล้ำ และ โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล ที่ได้สิทธิ์ร่วมแข่งขันจากอันดับในแอลพีจีเอทัวร์ ร่วมด้วยนักกอล์ฟรับเชิญอีก 4 คน คือ โปรสายป่าน- ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ , โปรวิ่ง-ภรณีย์ ชุติชัย และสองนักกอล์ฟสมัครเล่นในโครงการทีมชาติ น้องเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ น้องจีน- อาฒยา ฐิติกุล

เอรียา โปรสาววัย 21 ปี มือ 2 ของโลกซึ่งสร้างผลงานผงาดในวงการกอล์ฟหญิงเมื่อปี 2016 ด้วยการคว้าแชมป์ 5 รายการรวมทั้งหนึ่งแชมป์เมเจอร์และกวาดรางวัลยอดเยี่ยมอื่นๆ อีกมากมาย เธอจะกลับมาร่วมแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอไทยแลนด์ปีนี้ ด้วยความพร้อมเต็มที่ เผยว่า

ตอนนี้พร้อมมากกับการเข้าแข่งขันทั้งสภาพร่างกายและเกม รายการนี้เป็นรายการใหญ่มีนักกอล์ฟระดับโลกมาแข่งขันมากมาย ซึ่งเป็นรองแค่รายการเมเจอร์เท่านั้น ก็อยากจะคว้าแชมป์ให้ได้หลังจากที่เคยเกือบได้แชมป์มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่จะไม่กดดันตัวเอง ขอทำให้ดีที่สุดค่ะ”

ด้านโมรียา พี่สาว เป็นอีกหนึ่งนักกอล์ฟที่ได้ร่วมแข่งขันในรายการนี้หลายครั้ง และเธอเคยก้าวขึ้นไปคว้ารางวัลรุกกี้แห่งปีแอลพีจีเอทัวร์ เมื่อปี 2013 เผยว่า ตอนนี้โมพร้อมแล้วกับการเตรียมตัวลงเล่นรายการนี้ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ”    

พรอนงค์พชรล้ำ หรือ โปรแหวน โปรสาวจากชัยภูมิ มีผลงานในช่วงปลายปีที่แล้วและต้นปีนี้ถือว่าดีเยี่ยม พร้อมแล้วเช่นกันกับการลงแข่งขันในปีนี้หลังจากที่เพิ่งคว้าอันดับ 5 ร่วมรายการเพียว ซิลค์-บาฮามาส แอลพีจีเอ คลาสสิกที่ประเทศบาฮามาส เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา เจ้าตัวเผยว่า

ตอนนี้พร้อมแล้วกับการลงแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ หลังจากที่เล่นที่บาฮามาสมาก็รู้สึกว่าตัวเองยิ่งมั่นใจกับเกมตัวเองมากขึ้น ลึกๆก็อยากจะได้แชมป์เพราะเป็นการเล่นในบ้านเรา แต่ไม่ได้คิดแค่ให้ตัวเองชนะ ซึ่งหากไม่ใช่ตัวเองก็อยากให้คนไทยได้แชมป์”

ภรณีย์ โปรสาววัย 31 ปี จากจังหวัดเชียงรายซึ่งเล่นอยู่ในเจแอลพีจีเอทัวร์ญี่ปุ่น และคว้าแชมป์อาชีพมาแล้วในญี่ปุ่นหนึ่งรายการเมื่อปีที่แล้วเผยว่า

ดีใจค่ะที่ได้รับเกียรติเชิญเข้าร่วมแข่งขันซึ่งจะเป็นครั้งที่สองหลังจากได้เล่นครั้งแรกเมื่อปี 2006 ครั้งนั้นผ่านคัดเลือกเข้ามา และปีนี้จะทำเต็มที่เพื่อให้ผลงานออกมาดี”

ปาจรีย์ นักกอล์ฟสมัครเล่นสาววัย 17 ปี ในโครงการเตรียมทีมชาติของสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ผู้ที่สร้างผลงานอันยอดเยี่ยมเมื่อปีที่แล้วจากการคว้าแชมป์รายการของกอล์ฟอาชีพ 3 รายการ รวมทั้งกอล์ฟสมัครเล่นในนามทีมชาติอีกสองรายการในต่างประเทศ จะเข้าร่วมแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เป็นครั้งแรกเผยว่า หนูจะพยายามทำให้เต็มที่เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากรายการนี้เพราะมีนักกอล์ฟระดับโลกมาร่วมแข่งขันมากมาย และต้องขอขอบคุณทางช่อง 7 และฮอนด้า ที่ให้โอกาสหนูเข้ามาร่วมแข่งขันในครั้งนี้”

ปิดท้ายที่ อาฒยา นักกอล์ฟสมัครเล่นสาววัย 13 ปี ในโครงการเตรียมทีมชาติของสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย และเตรียมทีมชาติสมาคมกีฬากอล์ฟสตรีฯ เผยว่า  “หนูรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากที่ได้รับเชิญเข้าร่วมแข่งขัน ไม่เคยนึกมากก่อนเลยว่าตัวเองจะได้เข้าไปเล่นรายการใหญ่อย่างนี้ และขอขอบคุณทางช่อง 7 และฮอนด้า ที่ให้โอกาส หนูจะทำให้เต็มที่เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ผลการแข่งขันคงไม่ได้ตั้งเป้าอะไรเพราะเรายังเด็ก คิดว่าการได้เล่นเพื่อเป็นประสบการณ์มากกว่าค่ะ”

ทั้งนี้ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017 ศึกดวลวงสวิงของ 70 นักกอล์ฟสาวชั้นนำที่อยู่ใน 58 อันดับแรกของ LPGA Priority List 2017  รวมกับ 2 แชมป์ จากรายการเพียว ซิลค์ บาฮามาส แอลพีจีเอ คลาสสิค 2017 และรายการ ไอเอสพีเอส ฮานดา วีเมนส์ ออสเตรเลียน โอเพ่น  2017 พร้อมด้วยนักกอล์ฟรับเชิญอีก 10 คน แข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72  หลุม ไม่มีการตัดตัว ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ นี้ โดยมีเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 57 ล้านบาท พร้อมรางวัลพิเศษสำหรับโฮลอินวันที่หลุม 16 เป็น รถยนต์ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ รุ่น TURBO RS มูลค่า 1,199,000 บาทเรียบเรียงโดย golfdigg

จองกรีนฟี ออกรอบกว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทยกับ golfdigg ได้แล้ว
บนเว็บไซต์ หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่