Connect with us

News

ไทยดึง ‘พรหม-อติวิชญ์-ธิฎาภา’ ร่วมทีม หวังซิวแชมป์ญี่ปุ่นในศึกAmata friendship cup 2018

Published

on

เหลือเวลาอีกเพียง 3 เดือนเท่านั้นสำหรับศึกแห่งศักดิ์ศรีระหว่างทีมกอล์ฟไทยปะทะทีมญี่ปุ่นในรูปแบบทีมผสมรายการ “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า”  ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ณ สนามอมตะสปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 21-23 ธันวาคมนี้


โดยความเคลื่อนไหวล่าสุด บุญชู เรืองกิจ และ วิรดา นิราพาธพงศ์พร สองกัปตันทีมไทย ประกาศให้ พรหม มีสวัสดิ์, อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ และธิฎาภา สุวรรณปุระ โปรสาวมือ 79 ของโลก เข้าร่วมทีม ร่วมกับนักกอล์ฟชื่อดังอย่าง ธงชัย ใจดี, กิรเดช อภิบาลรัตน์ และเอรียา จุฑานุกาล

ขณะที่ โจ โอซากิ และมิโฮ โคกะ กัปตันทีมญี่ปุ่น ตัดสินใจให้ มาซาฮิโร่ คาวามูระ, ฟูมิกะ คาวากิชิ และซากุระ โคอิวาอิ นักกอล์ฟสาวมือ 73 ของโลก เข้าร่วมทีม ร่วมกับ ซาโตชิ โคดาอิระ และ นาซะ ฮาตาโอกะ สองนักกอล์ฟแถวหน้าของพีจีเอ ทัวร์ และแอลพีจีเอ ทัวร์

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟรายการ อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า เป็นการแข่งขันรูปแบบทีมผสมชาย-หญิง ทีมละ 12 คน ที่รวมเหล่านักกอล์ฟระดับอาชีพและสมัครเล่นจากทั้งสองทีมมาประชันกันเพื่อช่วงชิงความเป็นที่หนึ่งในศึกแห่งศักดิ์ศรี ซึ่งไม่เคยจัดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์วงการกอล์ฟของประเทศไทย เพื่อเฉลิมฉลองความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองชาติ

โดยมีรูปแบบการแข่งขันเดียวกับการแข่งขันไรเดอร์คัพ และโซลไฮม์ คัพ

บุญชู เรืองกิจ กัปตันทีมไทย เผยว่า

“ผมและวิรดารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ พรหม อติวิชญ์ และธิฎาภา มาร่วมทีม ซึ่งพรหมเป็นผู้เล่นมากประสบการณ์ เขาคว้าแชมป์ระดับอาชีพได้เป็นครั้งแรกตั้งแต่อายุ 15 ปี และยังเป็นนักกอล์ฟมือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ ถึงสองสมัย นอกจากนี้เขายังฝึกซ้อมที่สนามอมตะปริงอยู่เป็นประจำ อติวิชญ์ มีดีกรีเป็นแชมป์เอเชียน ทัวร์ 2 รายการ และปัจจุบันเป็นโปรกอล์ฟอันดับ 148 ของโลก ส่วนธิฎาภา ล่าสุดก็คว้าแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ มาราธอน คลาสสิก เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้พวกเขาจะทำให้ทีมไทยมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นและมีโอกาสชนะในรายการนี้”

ทางด้าน นาโอมิชิ “โจ” โอซากิ กัปตันทีมญี่ปุ่น ผู้ประสบความสำเร็จมามากมายในอาชีพนักกอล์ฟ กล่าวถึงการเลือก มาซาฮิโร่ คาวามูระ โปรหนุ่มวัย 25 ปีเข้ามาร่วมทีมซามูไรเพื่อประชันฝีมือกับทีมไทยว่า

“มาซาฮิโร่ คือว่าที่ซูเปอร์สตาร์ในอนาคต และเป็นหนึ่งในนักกอล์ฟหนุ่มที่ดีที่สุดที่แข่งขันอยู่ในเจแปนทัวร์ขณะนี้ ผมมั่นใจว่าเขาจะเข้ามาช่วยทำให้ทีมเราแข็งแกร่งขึ้น และที่สำคัญ มาซาฮิโร่ พกความมั่นใจมาเต็มเปี่ยมหลังจากทำผลงานจบอันดับ 39 ร่วมกับ บรู๊กส์ เคปก้า ในศึกเมเจอร์ ดิ โอเพน แชมเปียนชิพ ปีนี้ ผมแทบรอไม่ไหวแล้วที่จะได้เห็นเขาลงสนามโชว์ฝีมือในการแข่งขันกับทีมไทยในเดือนธันวาคมนี้”

ขณะที่อีกสองนักกอล์ฟหญิงที่ได้รับเลือกเข้ามาร่วมทีมญี่ปุ่นได้แก่ ฟูมิกะ คาวากิชิ และ ซากุระ โคอิวาอิ

ซึ่ง มิโฮ โคกะ กัปตันทีมหญิงของญี่ปุ่น ได้กล่าวถึง 2 นักกอล์ฟสาวว่า

“ฟูมิกะ ก้าวขึ้นมาโชว์ฟอร์มโดดเด่นในปี 2017 และทำผลงานได้ดีต่อเนื่องในเวที เจแปน แอลพีจีเอทัวร์ ปีนี้ ซากุระก็ทำได้ดีไม่แพ้กันในปี 2018 โดยปัจจุบัน เธอรั้งที่ 5 ในอันดับทำเงินรางวัลของเจแปน แอลพีจีเอทัวร์ ทั้งฟูมิกะและซากุระต่างพิสูจน์ผลงานเป็นที่ประจักษ์และเอาชนะนักกอล์ฟฝีมือดีที่สุดมาแล้ว จึงเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่จะได้เห็นทั้งคู่ประชันฝีมือกับทีมไทย”

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน www.amatafriendshipcup.comเรียบเรียงโดย golfdigg

จองกรีนฟี ออกรอบกว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทยกับ golfdigg ได้แล้ว
บนเว็บไซต์ หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading