Connect with us

News

นะโม หลวงนิติกุล สวิงจิ๋วภูเก็ต ซิวถ้วยโอเวอร์ออล Singha Thailand Junior World 2019

นะโม หลวงนิติกุล สวิงจิ๋ววัย 10 ปีจากภูเก็ต โชว์ฟอร์มเยี่ยมสกอร์รวมสามวัน 5 อันเดอร์พาร์ 211 คว้าถ้วยใหญ่โอเวอร์ออลแชมเปี้ยนคะแนนดีที่สุดในคลาสซีและดีไปครอง

Published

on

นะโม หลวงนิติกุล สวิงจิ๋ววัย 10 ปีจากภูเก็ต โชว์ฟอร์มเยี่ยมสกอร์รวมสามวัน 5 อันเดอร์พาร์ 211 คว้าถ้วยใหญ่โอเวอร์ออลแชมเปี้ยนคะแนนดีที่สุดในคลาสซีและดีไปครอง จากการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ ”สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ โดยการสนับสนุนของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ “สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019” จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 ระหว่างวันที่ 31 ต.ค.- 3 พ.ย.2562 ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รูปแบบการแข่งขันเป็นแบบสโตรคเพลย์กรอสสกอร์แบ่งการแข่งขันเป็น 4 รุ่นอายุ ชาย-หญิง ได้แก่ คลาสเอ (อายุ 15-17 ปี) คลาสบี (อายุ 13-14 ปี) คลาสซี (อายุ11-12 ปี) และคลาสดี (อายุ 9-10 ปี) โดยปีนี้มีนักกอล์ฟเยาวชน จาก 17 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ สหรัฐอเมริกา,แคนาดา,สวีเดน,ลัตเวีย,ญี่ปุ่น,เกาหลีใต้,ไต้หวัน,ฮ่องกง,เบปาล,มอริเชียส,เกาะกวม,ฟิลิปปินส์,มาเลเซีย,สิงคโปร์, อินโดนีเซีย,เวียดนาม และประเทศไทย เจ้าภาพ รวม 122 คน

เมื่อ 2 พ.ย.62 ชิงชัยในรอบที่สาม ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของคลาสซีและดี นะโม หลวงนิติกุล วัย 10 ปี จากภูเก็ต โชว์ฟอร์มสมราคมแชมป์คลาสดีหญิงเมื่อปี 2018 ทำคะแนนรวมสามวัน 5 อันเดอร์พาร์ 211 แม้วันสุดม้ายจะตีเกินไป 1 โอเวอร์พาร์ 73 เป็นสกอร์ดีที่สุดในกลุ่มคลาสซีและดี ชาย-หญิง ขยับขึ้นไปคว้าถ้วยใหญ่โอเวอร์ออลแชมเปี้ยน ในขณะที่คลาสดีหญิงต้องดวลถึงฎีกา เมื่อ อชิรญาณ์ ศรีวงษ์ จาก จ.เลย, หลุยส์ อูม่า แลนด์กราฟ จาก จ.ภูเก็ต และ ชนิดาภา ศรีปาน จากจ.ชลบุรี ทำสกอร์เข้ามาเท่ากันที่คนละ 1 โอเวอร์พาร์ 217 ต้องเพลย์ออฟหาแชมป์ โดยเล่นที่หลุม18 พาร์ 4 ผลปรากฏว่า อชิรญาณ์ ศรีวงษ์ เก็บเบอร์ดี้ระยะ 3 ฟุต คว้าแชมป์ไปได้ อันดับ 2 และ 3 ต้องกลับมาเค้าท์แบ็คโดยหลุยส์ อูม่า แลนด์กราฟเข้าที่ 2 และชนิดาภา ศรีปาน รั้งที่ 3

โดย นะโม หลวงนิติกุล แชมป์โอเวอร์ออล 3 วัน 54 หลุม กล่าวว่า “ดีใจมากๆค่ะที่ได้แชมป์โอเวอร์ออล 3 วัน เพราะปีที่แล้วได้แชมป์คลาสดีมาแล้ว ขอบคุณพ่อแม่ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น และ สมาคมกอล์ฟ ที่จัดรายการนี้ให้พวกหนูเล่นค่ะ”

ด้านคลาสดีชาย “จูเนียร์” อจลวิชญ์ อนันตะเศรษฐกูล วัย 10ปี จากพิษณุโลก และ “ใบพัด” ณฐภัทร ตรงจิตภักดี วัย 12 ปีจากกรุงเทพฯ ทำคะแนนเข้ามาเท่ากันที่ 16 โอเวอร์พาร์ 232 ต้องเพลย์ออฟหาแชมป์ ที่หลุม 18 พาร์ 4 โดยรอบแรกทั้งคู่ออกโบกี้ รอบที่สอง “ใบพัด” ณฐภัทร ตรงจิตภักดี ชิพอินเบอร์ดี้ระยะ 30 ฟุต คว้าแชมป์ไปได้อย่างยอดเยี่ยม

ส่วนคลาสซี ชาย แชมป์เป็นของ ยุน ฮี จุน จากเกาหลีใต้ ที่ 7 โอเวอร์พาร์ 223 โดยมี โอกิ ไซโนะ จากญี่ปุ่น รั้งที่ 2 โดย “ว่าน” อิงตะวัน หวังรุ่งวิชัยศรี วัย 12 ปี จากเชียงใหม่ เป็นเด็กไทยจบลำดับดีที่สุดในอันดับที่ 3 ด้วยสกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 230

สำหรับแชมป์คลาสซี หญิงเป็นของ “ฝ้าย” พิมพ์พิศา รับรอง วัย 12 ปี จากกรุงเทพฯ ที่สกอร์รวม 8 โอเวอร์พาร์ 224 อันดับสองเป็นของ “การ์ตูน” ชุติมณฑน์ รุจิรนันท์ วัย 12 ปี จากชลบุรี

พิมพ์พิศา รับรอง แชมป์คลาสซีหญิง เผยว่า “หนูเคยได้แชมป์คลาสดี เมื่อปี 2017 มาปีนี้เล่นคลาสซี สามวันสกอร์รวมเกิน 8 วันแรกเล่นไม่ดีเท่าที่ควร วันที่สองเริ่มปรับตัวได้ วันที่สามเล่นได้ดีที่สุดค่ะ สนามที่นี่ยาก กรีนเร็วมากตกแล้ววิ่ง รัฟก็ยาวมากด้วยค่ะ อยากขอบคุณสิงห์ คอร์เปอเรชั่น สมาคมกีฬากอล์ฟฯ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน ผู้สนับสนุนใจดีทุกท่าน รวมถึงคุณพ่อคุณแม่และโปรของหนูด้วยค่ะ”

ทางด้านคลาสเด็กโต คลาสเอ-บี เป็นการชิงชัยรอบที่สาม โดยผู้นำคลาสเอ-ชาย-หญิง ยังเป็นของ “พีเจ” วีรวิชญ์ นาคประชา วัย 15 ปี จากสมุทรปราการ ที่สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 213 และ “ควีน” พรรณรายณ์ มีสมอรรถ วัย 15 ปีจากชลบุรี สกอร์ 17 อันเดอร์พาร์ 199 ส่วนคลาสบี ชาย ผู้นำยังเป็นของ “ท็อปกัน” ณัฎฐพัชร์ แก้วพิบูลย์ วัย 13 ปีจากสงขลา ที่แม้รอบนี้ตีเกินถึง 9 โอเวอร์พาร์ 81 สามวันรวม 8 โอเวอร์พาร์ 224 ยังคงทิ้งห่างอันดับสอง ธนวินท์ ลี 11 สโตรก ด้านคลาสบีหญิง “ข้าวปั้น” ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ วัย 13 ปีจากกรุงเทพฯ แซงนำที่ 5 โอเวอร์พาร์ 221 โดยวันนี้ตีเกิน 3 โอเวอร์พาร์ 75 โดยมี “ใบหยก” บุษปภาพร สุขเติม ตามหลังสโตรกเดียว

ส่วนในประเภททีม ทีมชายไทย วีรวิชญ์ นาคประชา จับคู่กับ ณัฎฐพัชร์ แก้วพิบูลย์ ทำคะแนนรวมได้ 5 โอเวอร์พาร์ 437 โดยมีทีมหนุ่มไต้หวันตามหลัง 13 สโตรก ส่วนทีมหญิง พรรณรายณ์ มีสมอรรถ และฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ ทำได้ 12 อันเดอร์พาร์ 420 โดยมีทีมสาวญี่ปุ่นตามหลัง 35 สโตรก

สรุปแล้วสวิงจิ๋วไทยรุ่นเล็กเก็บได้ก่อน 4 แชมป์จาก นะโม หลวงนิติกุล โอเวอร์ออลแชมเปี้ยน 3 วัน 54 หลุม, พิมพ์พิศา รับรอง แชมป์คลาสซีหญิง, อชิรญาณ์ ศรีวงษ์ แชมป์คลาสดีหญิง และณฐภัทร ตรงจิตภักดี แชมป์คลาสดีชาย โดยในวันพรุ่งนี้ (3พย.) จะเป็นการแข่งขันรอบสุดท้ายของคลาสเอ-บี ชายและหญิง ชิงชัยอีก 7 รางวัล


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่


Advertisement Enter ad code here

Title

News2 days ago

เผยรายชื่อ 12 โปรไทยผ่านคิวสคูลลุยสวิง CLPGA 2020

เริ่มต้นศักราชใหม่ 2020 หลายๆ ทัวร์ก็เริ่มเปิดฤดูกาลแข่งขันกันไปบ้างแล้ว ล่าสุด China LPGA ทัวร์ หรือ CLPGA ก็เพิ่งประกาศผลนักกอล์ฟสาวที่ผ่านการคิวสคูล หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 16-19 มกราคมที่ผ่านมา ณ ประเทศจีน โดยโปรสาวไทยที่ผลงานดีที่สุด ได้แก่ โปรป๊อบ กุลธิดา...

Article3 days ago

กว่าจะเป็นถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติ Honda LPGA Thailand

ก่อนหน้านี้ถ้วยรางวัล ฮอนด้า แอลพีเจเอ ไทยแลนด์ ถูกปรับเปลี่ยนมาแล้วกว่า 2 ครั้งโดยถ้วยใบล่าสุดเพิ่งได้รับการออกแบบและถูกใช้งานจริงในปี 2018 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งผู้ที่เคยถือครองถ้วยจึงมีเพียง เจสซิก้า คอร์ด้า และ เอมี หยาง เท่านั้น

News3 days ago

Titleist เปิดตัวลูกกอล์ฟ Series 2020 AVX, Velocity, TourSoft เจาะกลุ่มนักกอล์ฟทุกกลุ่ม

Titleist เปิดตัวลูกกอล์ฟซีรี่ย์ใหม่ของปี 2020 ได้แก่ รุ่น AVX, Velocity, TourSoft ที่เหมาะกับการเล่นกอล์ฟของทุกกลุ่มนักกอล์ฟด้วยประสิทธิภาพใหม่ที่ดีขึ้น ไกลขึ้น และนุ่มขึ้น

Article6 days ago

LPGA ครบรอบ 70 ปี เกิดอะไรขึ้นบ้าง บนเส้นทางกอล์ฟสตรีโลก

19 – 22 มกราคม 1950 คือช่วงเวลาที่ทัวร์นาเมนต์ของ LPGA ทัวร์ ได้ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกของโลก จากวันนั้นถึงวันนี้ LPGA ทัวร์ได้กลายเป็นความฝันอันสูงสุดที่โปรสาวใฝ่ฝันจะได้โลดแล่นในทัวร์นี้ ในวาระครบรอบ 70 ปี มาดูกันว่าตลอดการเดินทางอันแสนยาวนานของทัวร์นาเมนต์กอล์ฟสตรีที่เก่าแก่และยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกนี้ ได้จารึกเรื่องราวอะไรให้เราได้ระลึกถึงกันบ้าง ยุคบุกเบิก (1950s –...

News6 days ago

ธงชัย, ประหยัด, ถาวร ตบเท้าสู้ศึกบุญชู เรืองกิจฯ ร่วมดันโปรไทยสู่สังเวียนโลก

ออลไทยแลนด์ กอล์ฟทัวร์ เปิดฤดูกาลที่ 22 ด้วยศึก “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2020” ครั้งที่ 6 ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท พร้อมคะแนนสะสมโลก ณ สนามกอล์ฟแรนโชชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ...

News2 weeks ago

เกิดกระแสลบคลิปแอบถ่ายสวิงลูกชาย ‘ไทเกอร์ วูดส์’ ชาวเน็ตติงกระทบความเป็นส่วนตัวเด็ก

หลังคลิปแอบถ่ายสวิงหนุ่มน้อยวัย 10 ปี ชาร์ลี วูดส์ เมื่อวันที่ 12 มกราคม ได้ถูกเผยแพร่ออกไป บนโลกโซเชียลต่างให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องจากเขาคือลูกชายเพียงคนเดียวของพญาเสือ ไทเกอร์ วูดส์ ตำนานก้านเหล็กเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 รายการ โดยคลิปดังกล่าวคาดว่าถูกถ่ายขึ้นในงานแข่งขันหนึ่งที่ฟลอริด้า ขณะที่ชาร์ลี กำลังสวิงลูก โดยมีไทเกอร์...

Article2 weeks ago

7 สิ่งที่ได้จากการไปงาน Honda LPGA Thailand

หนึ่งปีมีครั้งเดียวกับการแข่งขันกอล์ฟสตรีระดับโลกในไทย Honda LPGA Thailand 2020 (ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์) ทัวร์นาเมนต์ที่จะทำให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ตลอดสัปดาห์การแข่งขัน จนคุณต้องมาสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต

News2 weeks ago

โปรสาวแห่ยินดี ‘มิเชล วี’ ท้องแล้วจ้า

ลั่นระฆังวิวาห์ไปเมื่อสิงหาคมปีที่แล้ว ล่าสุด โปรสาว มิเชล วี ก็มีข่าวดีมาฝากแฟนๆ ผ่านอินสตาแกรม michellewiewest ที่บอกเอาไว้ว่าตอนนี้เจ้าตัว กำลังมีลูกสาวตัวน้อยแล้วนะ งานนี้บรรดาเพื่อนสนิทรวมถึงโปรสาวก็ไม่รอช้า รีบมาแสดงความยินดีโดยพร้อมเพรียง ฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมา โปรสาวเกาหลีสัญชาติมะกัน ได้รักษาอาการบาดเจ็บโดยเฉพาะข้อมืออย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผลงานในปีนั้นไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จนต้องออกมาประกาศแขวนไม้ยาวถึงสิ้นปี ประกอบกับที่เจ้าตัวและแฟนหนุ่ม...

News3 weeks ago

‘แจ๊ส’ สุดภูมิใจ คว้าผู้เล่นแห่งปีพร้อมกวาด 4 รางวัลเอเชียนทัวร์

โปรแจ๊สทำผลงานได้น่าประทับใจแฟนกอล์ฟชาวไทยอย่างมาก โดยในปี 2019 ที่ผ่านมา โปรแจ๊ส คว้าแชมป์ไปได้ถึง 4 รายการ รวมถึงเป็นผู้เล่นที่จบสิบอันดับได้ถึง 6 รายการ ทำรายได้ทะลุ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ พร้อมไต่อันดับขึ้นมาอยู่ที่ 40 จากการจัดอันดับนักกอล์ฟโลก

News3 weeks ago

หนุ่มๆ ฝันสลาย ‘มูนี เหอ’ สวีทหวาน ‘อเล็กซ์ อัลบอน’ ดีกรีเอฟวันสัญชาติไทย

สำหรับ อเล็กซ์ อัลบอน ปัจจุบันแข่งอยู่ในทีม Redbull Racing เป็นนักแข่งรถฟอร์มูล่าวันชาวไทยเชื้อสายอังกฤษ โดยในปี 2010 เขาได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ขึ้นแท่นเป็นนักแข่งรถไทยคนแรกที่คว้าแชมป์โลกโก-คาร์ท จากรายการใหญ่ระดับนานาชาติ รายการ CIK-FIA World Cup

Copyright © 2019 golfdiggTODAY, powered by golfdigg.