Connect with us

News

สวิงเด็กไทย โชว์ฟอร์มเจ๋ง กวาด 10 รางวัล SINGHA Thailand Junior World 2019

สวิงเด็กไทย โชว์ฟอร์มเจ๋ง กวาดมาได้ 10 รางวัล จาก 12 รางวัล ในการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ”สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

Published

on

สวิงเด็กไทย โชว์ฟอร์มเจ๋ง กวาดมาได้ 10 รางวัล จาก 12 รางวัล ในการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ”สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ โดยการสนับสนุนของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ “สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2019” จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 ระหว่างวันที่ 31 ต.ค.- 3 พ.ย.2562 ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รูปแบบการแข่งขันเป็นแบบสโตรคเพลย์กรอสสกอร์แบ่งการแข่งขันเป็น 4 รุ่นอายุ ชาย-หญิง ได้แก่ คลาสเอ (อายุ 15-17 ปี) คลาสบี (อายุ 13-14 ปี) คลาสซี (อายุ11-12 ปี) และคลาสดี (อายุ 9-10 ปี) โดยปีนี้มีนักกอล์ฟเยาวชน จาก 17 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ สหรัฐอเมริกา,แคนาดา,สวีเดน,ลัตเวีย,ญี่ปุ่น,เกาหลีใต้,ไต้หวัน,ฮ่องกง,เบปาล,มอริเชียส,เกาะกวม,ฟิลิปปินส์,มาเลเซีย,สิงคโปร์, อินโดนีเซีย,เวียดนาม และประเทศไทย เจ้าภาพ รวม 122 คน

โดยเมื่อ 3 พ.ย.62 ชิงชัยในวันสุดท้าย “ควีน” พรรณรายณ์ มีสมอรรถ วัย 15 ปี จากชลบุรี นำม้วนเดียวจบ วันสุดท้ายเก็บได้อีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 รวมสี่วัน 22 อันเดอร์พาร์ 267 ดีที่สุดในกลุ่มคลาสเอ-บีชายและหญิง รับแชมป์ถ้วยใหญ่โอเวอร์ออลแชมเปี้ยน 4 วัน 72 หลุม โดย ชาร์มา อินาร่า วัย 17 ปีจากเกาะเกาลูน เขตปกครองพิเศษฮ่องกง คว้าแชมป์คลาสเอหญิงไปแทน ที่ 2 โอเวอร์พาร์ 290

พรรณรายณ์ แชมป์ โอเวอร์ออล 4 วัน 72 หลุม กล่าวว่า “การเล่นวันนี้อาจจะเล่นขิลๆไปนิด แต่ก็ทำสกอร์มาได้ 4 อันเดอร์ ยังมีลูกแอพโพรชที่ยังเสียอยู่ เป็นสกอร์ดีที่สุดแล้วในการเล่นเยาวชน ตื่นเต้นมากค่ะรู้สึกดีใจมากๆค่ะที่ได้แชมป์โอเวอร์ออล เพราะเคยเล่นเมื่อสองปีที่แล้วสกอร์กไม่ได้ดี ที่เล่นดีแม็ทช์นี้เพราะสองวันแรกมี แอพโพรช ลูกพัตต์และลูกเสริฤที่ดีค่ะ รายการต่อไปเป็นการลงแข่งคัดทีมชาติก็คาดหวังว่าจะเล่นได้ดีเพราะตัดมาสองปีแล้วค่ธ อยากขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ที่สนับสนุนมาโดยตลอด โค้ชทุกคน เพื่อน น้องๆพี่ๆที่คอยให้กำลังใจหนูมาโดยตลอด และสิงห์ คอร์เปอเรชั่น และสมาคมกีฬากอล์ฟฯที่จัดการแข่งขันรายการนี้ให้พวกเรา”

ในขณะที่ “พีเจ” วีรวิชญ์ นาคประชา วัย 15 ปี จากสมุทรปราการ เก็บได้อีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 รวมสี่วัน 6 อันเดอร์พาร์ 282 คว้าแชมป์คลาสเอชาย พร้อมรับสิทธิ์เข้าไปเล่นกอล์ฟอาชีพเอเชี่ยนทัวร์ รายการ “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019” ที่สนามไทยคันทรีคลับ จ.ฉะเชิงเทรา ระหว่างวันที่ 7-10 พฤศจิกายน 2562

วีรวิชญ์ แชมป์คลาสเอ ชาย เผยว่า “วันนี้เล่นเซฟอย่างที่บอกไว้เมื่อวานพยายามที่จะออกเหล็กเกือบทุกหลุม และก็ทำได้ดีใน 9 หลุมแรกเข้ามาลบ2 และก็มาได้อีก 2 เบอร์ดี้ใน 9 หลุมหลัง แต่ก็ไปเสียที่หลุม 17 รู้สึกดีใจมากครับที่ได้แชมป์รายการนี้ซึ่งได้เข้ามาเล่นเป็นครั้งที่สอง ส่วนได้แชมป์ประเภททีม พาร์ทเนอร์ก็เล่นได้ดี ภูมิใจที่ทำให้ประเทศไทยได้แชมป์ครับ  อยากขอบคุณพ่อแม่ สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย และ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ที่สนับสนุนให้ผมได้เข้ามาแข่งรายการนี้ สุดท้ายรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากครับที่ได้มีโอกาสเข้าไปเล่นรายการไทยแลนด์โอเพ่น ซึ่งเป็นแม็ทช์โปรที่ใหญ่ และเก่าแก่ของประเทศไทย พรุ่งนี้เริ่มคงเข้าไปซ้อมที่สนามไทยคันทรี่คลับ และจะทำผลงานให้ดีที่สุดครับ”

ทั้งพรรณรายณ์ และวีรวิชญ์ ยังพาประเทศไทยซิวแชมป์ประเภททีมไปอีกด้วย โดยทีมชาย วีรวิชญ์ และณัฎฐพัชร์ ทำคะแนนรวมได้อีเว่นพาร์ 576 โดยมีทีมหนุ่มไต้หวันรั้งอันดับสองที่ 24 โอเวอร์พาร์ 600 ส่วนทีมหญิง พรรณรายณ์ และฐิติกาญจน์ ทำได้ 14 อันเดอร์พาร์ 562 โดยมีทีมสาวญี่ปุ่นรั้งอันดับสองที่ 22 โอเวอร์พาร์ 598

ส่วนคลาสบี ชายแชมป์เป็นของ “ท็อปกัน” ณัฎฐพัชร์ แก้วพิบูลย์ วัย 13 ปีจากสงขลา ที่สกอร์รวม 6 โอเวอร์พาร์ 294 โดยรอบสุดท้ายเก็บได้อีก 2 อันเดอร์พาร์ 70 มีธนวินท์ ลี จากชลบุรี รั้งรองแชมป์ที่ 21 โอเวอร์พาร์ 309 สำหรับคลาสบี หญิง “ข้าวปั้น”ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ วัย13ปีจากกรุงเทพฯ ตีเกินไป 2 โอเวอร์พาร์ 74 รวมสี่วัน คว้าแชมป์ไปที่ 7 โอเวอร์พาร์ 295 เฉือนมินามิ คิโยโมโต้ วัย 14 ปีจากญี่ปุ่น ที่รั้งรองแชมป์ไปแค่สโตรกเดียว

สรุปแล้วสวิงเด็กไทยคว้า แชมป์ได้ทั้งหมด 10 รายการจาก พรรณรายณ์ มีสมอรรถ โอเวอร์ออลแชมเปี้ยน 4 วัน 72 หลุม, นะโม หลวงนิติกุล โอเวอร์ออลแชมเปี้ยน 3 วัน 54 หลุม,แชมป์ประเภททีมชาย,แชมป์ประเภททีมหญิง, วีรวิชญ์ นาคประชา แชมป์คลาสเอชาย, ณัฎฐพัชร์ แก้วพิบูลย์ แชมป์คลาสบีชาย, ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ แชมป์คลาสบีหญิง, พิมพ์พิศา รับรอง แชมป์คลาสซี หญิง, อชิรญาณ์ ศรีวงษ์ แชมป์คลาสดี หญิง และณฐภัทร ตรงจิตภักดี แชมป์คลาสดีชาย ส่วนนักกอล์ฟต่างชาติ ได้ 2 แชมป์ ในคลาสเอหญิง ชาร์มา อินาร่า จากเขตปกครองพิเศษฮ่องกง และ คลาสซีชาย ยุน ฮี จุน จากเกาหลีใต้


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Advertisement Enter ad code here

Title

News2 days ago

เผยรายชื่อ 12 โปรไทยผ่านคิวสคูลลุยสวิง CLPGA 2020

เริ่มต้นศักราชใหม่ 2020 หลายๆ ทัวร์ก็เริ่มเปิดฤดูกาลแข่งขันกันไปบ้างแล้ว ล่าสุด China LPGA ทัวร์ หรือ CLPGA ก็เพิ่งประกาศผลนักกอล์ฟสาวที่ผ่านการคิวสคูล หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 16-19 มกราคมที่ผ่านมา ณ ประเทศจีน โดยโปรสาวไทยที่ผลงานดีที่สุด ได้แก่ โปรป๊อบ กุลธิดา...

Article3 days ago

กว่าจะเป็นถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติ Honda LPGA Thailand

ก่อนหน้านี้ถ้วยรางวัล ฮอนด้า แอลพีเจเอ ไทยแลนด์ ถูกปรับเปลี่ยนมาแล้วกว่า 2 ครั้งโดยถ้วยใบล่าสุดเพิ่งได้รับการออกแบบและถูกใช้งานจริงในปี 2018 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งผู้ที่เคยถือครองถ้วยจึงมีเพียง เจสซิก้า คอร์ด้า และ เอมี หยาง เท่านั้น

News3 days ago

Titleist เปิดตัวลูกกอล์ฟ Series 2020 AVX, Velocity, TourSoft เจาะกลุ่มนักกอล์ฟทุกกลุ่ม

Titleist เปิดตัวลูกกอล์ฟซีรี่ย์ใหม่ของปี 2020 ได้แก่ รุ่น AVX, Velocity, TourSoft ที่เหมาะกับการเล่นกอล์ฟของทุกกลุ่มนักกอล์ฟด้วยประสิทธิภาพใหม่ที่ดีขึ้น ไกลขึ้น และนุ่มขึ้น

Article6 days ago

LPGA ครบรอบ 70 ปี เกิดอะไรขึ้นบ้าง บนเส้นทางกอล์ฟสตรีโลก

19 – 22 มกราคม 1950 คือช่วงเวลาที่ทัวร์นาเมนต์ของ LPGA ทัวร์ ได้ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกของโลก จากวันนั้นถึงวันนี้ LPGA ทัวร์ได้กลายเป็นความฝันอันสูงสุดที่โปรสาวใฝ่ฝันจะได้โลดแล่นในทัวร์นี้ ในวาระครบรอบ 70 ปี มาดูกันว่าตลอดการเดินทางอันแสนยาวนานของทัวร์นาเมนต์กอล์ฟสตรีที่เก่าแก่และยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกนี้ ได้จารึกเรื่องราวอะไรให้เราได้ระลึกถึงกันบ้าง ยุคบุกเบิก (1950s –...

News6 days ago

ธงชัย, ประหยัด, ถาวร ตบเท้าสู้ศึกบุญชู เรืองกิจฯ ร่วมดันโปรไทยสู่สังเวียนโลก

ออลไทยแลนด์ กอล์ฟทัวร์ เปิดฤดูกาลที่ 22 ด้วยศึก “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2020” ครั้งที่ 6 ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท พร้อมคะแนนสะสมโลก ณ สนามกอล์ฟแรนโชชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ...

News2 weeks ago

เกิดกระแสลบคลิปแอบถ่ายสวิงลูกชาย ‘ไทเกอร์ วูดส์’ ชาวเน็ตติงกระทบความเป็นส่วนตัวเด็ก

หลังคลิปแอบถ่ายสวิงหนุ่มน้อยวัย 10 ปี ชาร์ลี วูดส์ เมื่อวันที่ 12 มกราคม ได้ถูกเผยแพร่ออกไป บนโลกโซเชียลต่างให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องจากเขาคือลูกชายเพียงคนเดียวของพญาเสือ ไทเกอร์ วูดส์ ตำนานก้านเหล็กเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 รายการ โดยคลิปดังกล่าวคาดว่าถูกถ่ายขึ้นในงานแข่งขันหนึ่งที่ฟลอริด้า ขณะที่ชาร์ลี กำลังสวิงลูก โดยมีไทเกอร์...

Article2 weeks ago

7 สิ่งที่ได้จากการไปงาน Honda LPGA Thailand

หนึ่งปีมีครั้งเดียวกับการแข่งขันกอล์ฟสตรีระดับโลกในไทย Honda LPGA Thailand 2020 (ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์) ทัวร์นาเมนต์ที่จะทำให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ตลอดสัปดาห์การแข่งขัน จนคุณต้องมาสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต

News2 weeks ago

โปรสาวแห่ยินดี ‘มิเชล วี’ ท้องแล้วจ้า

ลั่นระฆังวิวาห์ไปเมื่อสิงหาคมปีที่แล้ว ล่าสุด โปรสาว มิเชล วี ก็มีข่าวดีมาฝากแฟนๆ ผ่านอินสตาแกรม michellewiewest ที่บอกเอาไว้ว่าตอนนี้เจ้าตัว กำลังมีลูกสาวตัวน้อยแล้วนะ งานนี้บรรดาเพื่อนสนิทรวมถึงโปรสาวก็ไม่รอช้า รีบมาแสดงความยินดีโดยพร้อมเพรียง ฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมา โปรสาวเกาหลีสัญชาติมะกัน ได้รักษาอาการบาดเจ็บโดยเฉพาะข้อมืออย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผลงานในปีนั้นไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จนต้องออกมาประกาศแขวนไม้ยาวถึงสิ้นปี ประกอบกับที่เจ้าตัวและแฟนหนุ่ม...

News2 weeks ago

‘แจ๊ส’ สุดภูมิใจ คว้าผู้เล่นแห่งปีพร้อมกวาด 4 รางวัลเอเชียนทัวร์

โปรแจ๊สทำผลงานได้น่าประทับใจแฟนกอล์ฟชาวไทยอย่างมาก โดยในปี 2019 ที่ผ่านมา โปรแจ๊ส คว้าแชมป์ไปได้ถึง 4 รายการ รวมถึงเป็นผู้เล่นที่จบสิบอันดับได้ถึง 6 รายการ ทำรายได้ทะลุ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ พร้อมไต่อันดับขึ้นมาอยู่ที่ 40 จากการจัดอันดับนักกอล์ฟโลก

News3 weeks ago

หนุ่มๆ ฝันสลาย ‘มูนี เหอ’ สวีทหวาน ‘อเล็กซ์ อัลบอน’ ดีกรีเอฟวันสัญชาติไทย

สำหรับ อเล็กซ์ อัลบอน ปัจจุบันแข่งอยู่ในทีม Redbull Racing เป็นนักแข่งรถฟอร์มูล่าวันชาวไทยเชื้อสายอังกฤษ โดยในปี 2010 เขาได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ขึ้นแท่นเป็นนักแข่งรถไทยคนแรกที่คว้าแชมป์โลกโก-คาร์ท จากรายการใหญ่ระดับนานาชาติ รายการ CIK-FIA World Cup

Copyright © 2019 golfdiggTODAY, powered by golfdigg.