Connect with us

News

Honda LPGA Thailand ชวน 4 โปรกอล์ฟสาว ร่วมทาสีปรับปรุงสนามเด็กเล่น BBL พร้อมมอบอุปกรณ์กีฬา และทุนอาหารกลางวัน

Published

on

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด และ ไอเอ็มจี พร้อมด้วยโปรกอล์ฟสาวผู้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2018” ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ได้แก่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล, “โปรอ๊าย” ศรัณย์พร ลางคุลเกษตริน, เอมี่ หยาง และ ฮา นึล คิม ตบเท้าเข้าร่วมกิจกรรม “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ซีเอสอาร์ 2018” พัฒนาปรับปรุงสนาม BBL (Brain-Based Learning Playground) สนามเด็กเล่นตามหลักการเรียนรู้และการพัฒนาสมอง พร้อมมอบอุปกรณ์กีฬาและทุนอาหารกลางวัน ในโครงการ “กิจกรรมเพื่อสังคมกับ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2018” (Honda LPGA Thailand CSR 2018) ให้แก่เยาวชนในโรงเรียนวัดเขาโพธิ์ทอง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

นาย พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) กล่าวว่า

“ในฐานะผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ มาอย่างต่อเนื่องต้องการให้การแข่งขันนี้เติบโตควบคู่ไปกับกิจกรรมเพื่อสังคม จึงจัดกิจกรรม ‘ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ซีเอสอาร์ 2018’ เพื่อส่งต่อความสุขให้แก่เยาวชนในโรงเรียนวัดเขาโพธิ์ทอง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ผ่านการร่วมมือร่วมใจกับตัวแทนโปรกอล์ฟ ในการทาสีปรับปรุงสนาม BBL หรือสนามเด็กเล่นตามหลักการเรียนรู้และการพัฒนาสมอง (BBL : Brain-Based Learning Playground) พร้อมมอบอุปกรณ์กีฬาและทุนอาหารกลางวัน มุ่งพัฒนาการเรียนรู้ และเสริมสร้างสุขภาพร่างกายของเยาวชน รวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬา ให้เยาวชนมีความมุ่งมัน เชื่อในพลังแห่งความฝันของตนเอง เพื่อก้าวสู่เป้าหมายจนประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้”

มิสวินนี่ เฮง รองประธานและกรรมการผู้จัดการ ไอเอ็มจี (ประเทศไทย) กล่าวว่า

“หนี่งในเป้าหมายของการจัดการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ คือการเปิดโอกาสให้ทั้งนักกอล์ฟ ทีมงาน และผู้ชมได้มีส่วนร่วมตอบแทนสิ่งดีๆ กลับสู่สังคม ด้วยการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนและมอบสิ่งที่เป็นประโยชน์ให้กับสังคมด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเยาวชนซึ่งเป็นช่วงวัยที่การสนับสนุนและการมอบโอกาสให้เป็นสิ่งสำคัญ โดยเราหวังว่าการปรับปรุงทางกายภาพให้พื้นที่ Brain-based Learning จะช่วยจุดประกายให้เด็กๆ เกิดความคิดสร้างสรรค์ และอยากเรียนรู้นอกห้องเรียนมากขึ้น และหวังว่าโอกาสที่เด็กๆ ได้มาพบปะและทำกิจกรรมร่วมกับนักกอล์ฟระดับโลกจะเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำและทำให้เกิดแรงบันดาลใจที่จะฝันไกล พร้อมมุ่งมั่นพยายามทำฝันให้เป็นจริงเฉกเช่นเหล่านักกอล์ฟที่เขาพบในวันนี้”

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล หนึ่งในนักกอล์ฟที่เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมของฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2018 เผยว่า นอกจากตนจะรู้สึกยินดีที่ได้มาเข้าร่วมแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2018 แล้ว ยังรู้สึกยินดีที่ได้มาร่วมสร้างโอกาสทางการกีฬาให้กับเด็กไทยด้วย โดยตนเชื่อว่าแม้จะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเล็กๆ ในวันนี้ แต่ก็เป็นสิ่งที่สามารถนำไปต่อยอดในการฝึกฝนทักษะทางการกีฬาของเด็กๆ ต่อไปในอนาคตได้เรียบเรียงโดย golfdigg

จองกรีนฟี ออกรอบกว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทยกับ golfdigg ได้แล้ว
บนเว็บไซต์ หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่