Connect with us

News

LPGA Tour ประกาศโปรแกรมปี 2020 กว่า 33 รายการ พร้อมเพิ่มเงินรางวัลกว่า 2.3พันล้าน

แอลพีจีเอทัวร์ประกาศโปรแกรมการแข่งขันฤดูกาล 2020 ทั้งหมด 33 รายการทางการทั่วโลกกว่า 11 ประเทศ และเขตบริหารปกครองพิเศษ พร้อมเพิ่มเงินรางวัลรวม 75.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา หรือราว 2,328.1 ล้านบาทมากที่สุดในประวัติศาสตร์ทัวร์

Published

on

แอลพีจีเอทัวร์ประกาศโปรแกรมการแข่งขันฤดูกาล 2020 ทั้งหมด 33 รายการทางการทั่วโลกกว่า 11 ประเทศ และเขตบริหารปกครองพิเศษ พร้อมเพิ่มเงินรางวัลรวม 75.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา หรือราว 2,328.1 ล้านบาทมากที่สุดในประวัติศาสตร์ทัวร์

โดยฤดูกาล 2020 ของ LPGA จะเริ่มต้นในรายการไดมอนด์ รีสอร์ท ทัวร์นาเมนท์ ออฟ แชมเปี้ยนส์ (DIAMOND RESORTS TOURNAMENT) ที่รัฐฟลอริด้า นำเอาแชมป์ 2 ฤดูกาลล่าสุดร่วมแข่งขันช่วงกลางเดือนมกราคม ทำให้รัฐฟลอริด้าจะมี 4 รายการเนื่องจากมีราการใหญ่เพิ่มเข้ามาอีก 2 รายการคือ เดอะเกนบริดจ์ แอลพีจีเอ (GAINBRIDGE LPGA) ที่โบคา ริโอ ระหว่างวันที่ 23-26 มกราคม และ พีลิแคน วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ (pelican women’s championship ) ที่เบลล์แอร์ ระหว่างวันที่ 15-17 พฤศษภาคม และรายการ ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ (CME Group Tour Championship) รายการปิดท้ายฤดูกาลเหมือนเดิม

หลังจากที่เปิดในสหรัฐอเมริกาแล้วข้ามมาเอเชียแปซิฟิกที่ออสเตรเลียเข้ามาประเทศไทยรายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ (HONDA LPGA THAILAND) ระหว่างวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ ชิงเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านดอลลาร์ และไปสิงคโปร์ ก่อนจะไปที่จีนรายการ บลูเบย์ กลับมาเหมือนเดิมหลังจากปี 2019 ไม่ได้แข่งขัน และฤดูกาล 2020 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 5-8 มีนาคม

รายการเมเจอร์เพิ่มเงินรางวัลทั้งรายการเอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น (ANA Inspiration) เมเจอร์แรกแห่งปีจะเพิ่มอีก 100,000 ดอลลาร์ เป็น 3.1 ล้านดอลลาร์ รายการวีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ เมเจอร์ที่สามแห่งปี จะเพิ่ม 450,000 ดอลลาร์ จากปี 2019 เป็น 4.3 ล้านดอลาร์

ส่วนรายการอื่นๆที่เพิ่มเงินรางวัลมีซีพี วีเมนส์ โอเพ่น ที่แคนาดาเพิ่ม 100,000 ดอลลาร์ เป็น 2.35 ล้านดอลลาร์ รายกมายเจอร์ แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ เพิ่ม 300,000 ดอลลาร์ เป็น 2.3 ล้านดอลลาร์ รายการมาราธอน แอลพีจีเอ คลาสสสิก เพิ่ม 100,000 ดอลลาร์ เป็น 1.85 ล้านดอลลาร์ และรายการวอลันเทียร์ส ออฟ อเมริกา คลาสสิก เพิ่ม 100,000 ดอลลาร์ เป็น 1.4 ล้านดอลลาร์

ช่วงต้นเดือนสิงหาคมจะมีรายการเอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ (Evian Championship) ที่ฝรั่งเศสตามด้วย เลดี้ส์ สกอตติช โอเพ่น (ladies scottish open 2020) ที่แคว้นสกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร ก่อนจะหยุดพักเพื่อให้นักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิก (OLYMPIC) ที่ประเทศญี่ปุ่นนำเอา 60 นักกอล์ฟจากคะแนนสะสมโลก(15 อันดับแรกแต่ละชาติติดมากที่สุดไม่เกิน 4 คน หลังจากนั้นจะได้ชาติละไม่เกิน 20 คน) เป็นตัวแทนทีมชาติ โดยกอล์ฟหญิงระหว่างวันที่ 5-8 สิงหาคม

สำหรับกอล์ฟทีมหญิง 4 คนยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ (UL International Crown) จะแข่งขันที่เซนเทูเรียน คลับ ชานกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 27-30 สิงหาคม มีเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านดอลลาร์ นำเอา 8 ยอดทีม เข้าร่วมแข่งขันโดยสามครั้งแรกสเปนแชมป์เมื่อปี 2014 สหรัฐอเมริกา คว้าแชมป์ปี 2016 และเกาหลีใต้คว้าแชมป์ทีมล่าสุดเมื่อปี 2018

 

นอกจากนี้แล้วแอลพีจีเอทัวร์ยังมีรางวัลใหญ่ที่จะให้นักกอล์ฟได้ไล่ล่ากันสามรางวัลมี Aon Risk Reward Challenge ซึ่งเป็นการนำคะแนนสะสมจากหลุมยากที่ทางทัวร์กำหนดในแต่ละรายการของฤดูกาลปกติจะได้รับเงินรางวัลโบนัส 1 ล้านดอลลาร์ซึ่งปีแรก การ์โลต้า ชีกานดา จากสเปนคว้ารางวัลนี้ไป และรางวัลนักกอล์ฟติดท็อป 10 มากที่สุดจะได้รับรางวัลโบนัส 100,000 ดอลลาร์ รางวัลนี้ตั้งครั้งแรกปี 2018 เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวไทยคว้าไปครอง และปี 2019 โค จิน-ยอง จากเกาหลีใต้ และยังมีรางวัลเแชมป์จากซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ 1.5 ล้านดอลลาร์มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของกอล์ฟหญิงนำเอา 60 นักกอล์ฟทำคะแนนสะสมเรซทู ซีเอ็มอี โกลบ ร่วมแข่งขันปิดท้ายฤดูกาล

ในขณะที่กาารถ่ายทอดทางโทรทัศน์นั้นในปี 2020 จะมีการถ่ายทอดไปทั่วโลกโลกกว่า 500 ชั่วโมง รวมทั้งถ่ายทอดทางทีวีเน็ตเวิร์กอีกอย่างน้อย 7 รายการ แฟนกอล์ฟจะได้ชมไปกว่า 175 ประเทศ และกว่า 500 ล้านครัวเรือน

ไมค์ วาน ประธานบริหารแอลพีจีเอทัวร์เผยว่า“ขณะนี้เราจะปิดฤดูกาล 2019 และเคลื่อนเข้าสู่ปี 2020 ไม่มีอะไรที่ผมจะตื่นเต้นได้มากไปกว่าสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นที่แอลพีจีเอทัวร์ และสปอนเซอร์ต่างๆที่สนับสนุนเราซึ่งปีหน้านี้จะมีเงินรางวัลรวม 75.1 ล้านดอลลาร์นั่นเป็นสิ่งที่พิสูจน์ที่เราได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์ และพาร์ทเนอร์จากทั่วโลก ผมเองก็รับตำแหน่งประธานบริหารทศวรรษที่สองแอลพีจีเอทัวร์เข้าสู่ยุคใหม่แล้วเติบโตอย่างต่อเนื่องแม้ว่าเราจะพูดถึงยุคใหม่แเราก็ยังคงทำในยุคนี้ผมทราบดีว่ามีแฟนๆของเราเข้าใจแตกต่างกันว่าพวกเราทำเพื่อกอล์ฟหญิงในอเมริกา แต่พวกเขาก็ทึ่งกับสิ่งที่เราสามารถทำให้ทัวร์กลายเป็นทัวร์ของกอล์ฟหญิงทั่วโลก”

และยังมีซีเมทราทัวร์ (Symetra Tour) ซึ่งเป็นทัวร์รองของแอลพีจีเอแข่งขันอย่างน้อย 20 รายการเพื่อต่อสู้แย่งชิงทัวร์การ์ด 10 อันดับเลื่อนขึ้นไปเล่นในแอลพีจีเอในฤดูกาลถัดไป

สำหรับการแข่งขันคัดเลือกแอลพีจีเอทัวร์คิว-ซีรี่ส์ จะยังแข่งขัน 2 สนาม ของไพน์เฮิร์สต์ ที่รัฐนอร์ทแคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวัน 19-31 ตุลาคม รวมทั้งหมด 8 รอบเพื่อหานักกอล์ฟ 45 อันดับหรือร่วมได้ทัวร์คาร์ดเล่นในแอลพีจีเอทัวร์ต่อไป


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Advertisement Enter ad code here

Title

News2 days ago

เผยรายชื่อ 12 โปรไทยผ่านคิวสคูลลุยสวิง CLPGA 2020

เริ่มต้นศักราชใหม่ 2020 หลายๆ ทัวร์ก็เริ่มเปิดฤดูกาลแข่งขันกันไปบ้างแล้ว ล่าสุด China LPGA ทัวร์ หรือ CLPGA ก็เพิ่งประกาศผลนักกอล์ฟสาวที่ผ่านการคิวสคูล หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 16-19 มกราคมที่ผ่านมา ณ ประเทศจีน โดยโปรสาวไทยที่ผลงานดีที่สุด ได้แก่ โปรป๊อบ กุลธิดา...

Article3 days ago

กว่าจะเป็นถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติ Honda LPGA Thailand

ก่อนหน้านี้ถ้วยรางวัล ฮอนด้า แอลพีเจเอ ไทยแลนด์ ถูกปรับเปลี่ยนมาแล้วกว่า 2 ครั้งโดยถ้วยใบล่าสุดเพิ่งได้รับการออกแบบและถูกใช้งานจริงในปี 2018 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งผู้ที่เคยถือครองถ้วยจึงมีเพียง เจสซิก้า คอร์ด้า และ เอมี หยาง เท่านั้น

News3 days ago

Titleist เปิดตัวลูกกอล์ฟ Series 2020 AVX, Velocity, TourSoft เจาะกลุ่มนักกอล์ฟทุกกลุ่ม

Titleist เปิดตัวลูกกอล์ฟซีรี่ย์ใหม่ของปี 2020 ได้แก่ รุ่น AVX, Velocity, TourSoft ที่เหมาะกับการเล่นกอล์ฟของทุกกลุ่มนักกอล์ฟด้วยประสิทธิภาพใหม่ที่ดีขึ้น ไกลขึ้น และนุ่มขึ้น

Article6 days ago

LPGA ครบรอบ 70 ปี เกิดอะไรขึ้นบ้าง บนเส้นทางกอล์ฟสตรีโลก

19 – 22 มกราคม 1950 คือช่วงเวลาที่ทัวร์นาเมนต์ของ LPGA ทัวร์ ได้ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกของโลก จากวันนั้นถึงวันนี้ LPGA ทัวร์ได้กลายเป็นความฝันอันสูงสุดที่โปรสาวใฝ่ฝันจะได้โลดแล่นในทัวร์นี้ ในวาระครบรอบ 70 ปี มาดูกันว่าตลอดการเดินทางอันแสนยาวนานของทัวร์นาเมนต์กอล์ฟสตรีที่เก่าแก่และยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกนี้ ได้จารึกเรื่องราวอะไรให้เราได้ระลึกถึงกันบ้าง ยุคบุกเบิก (1950s –...

News6 days ago

ธงชัย, ประหยัด, ถาวร ตบเท้าสู้ศึกบุญชู เรืองกิจฯ ร่วมดันโปรไทยสู่สังเวียนโลก

ออลไทยแลนด์ กอล์ฟทัวร์ เปิดฤดูกาลที่ 22 ด้วยศึก “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2020” ครั้งที่ 6 ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท พร้อมคะแนนสะสมโลก ณ สนามกอล์ฟแรนโชชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ...

News2 weeks ago

เกิดกระแสลบคลิปแอบถ่ายสวิงลูกชาย ‘ไทเกอร์ วูดส์’ ชาวเน็ตติงกระทบความเป็นส่วนตัวเด็ก

หลังคลิปแอบถ่ายสวิงหนุ่มน้อยวัย 10 ปี ชาร์ลี วูดส์ เมื่อวันที่ 12 มกราคม ได้ถูกเผยแพร่ออกไป บนโลกโซเชียลต่างให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องจากเขาคือลูกชายเพียงคนเดียวของพญาเสือ ไทเกอร์ วูดส์ ตำนานก้านเหล็กเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 รายการ โดยคลิปดังกล่าวคาดว่าถูกถ่ายขึ้นในงานแข่งขันหนึ่งที่ฟลอริด้า ขณะที่ชาร์ลี กำลังสวิงลูก โดยมีไทเกอร์...

Article2 weeks ago

7 สิ่งที่ได้จากการไปงาน Honda LPGA Thailand

หนึ่งปีมีครั้งเดียวกับการแข่งขันกอล์ฟสตรีระดับโลกในไทย Honda LPGA Thailand 2020 (ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์) ทัวร์นาเมนต์ที่จะทำให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ตลอดสัปดาห์การแข่งขัน จนคุณต้องมาสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต

News2 weeks ago

โปรสาวแห่ยินดี ‘มิเชล วี’ ท้องแล้วจ้า

ลั่นระฆังวิวาห์ไปเมื่อสิงหาคมปีที่แล้ว ล่าสุด โปรสาว มิเชล วี ก็มีข่าวดีมาฝากแฟนๆ ผ่านอินสตาแกรม michellewiewest ที่บอกเอาไว้ว่าตอนนี้เจ้าตัว กำลังมีลูกสาวตัวน้อยแล้วนะ งานนี้บรรดาเพื่อนสนิทรวมถึงโปรสาวก็ไม่รอช้า รีบมาแสดงความยินดีโดยพร้อมเพรียง ฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมา โปรสาวเกาหลีสัญชาติมะกัน ได้รักษาอาการบาดเจ็บโดยเฉพาะข้อมืออย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผลงานในปีนั้นไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จนต้องออกมาประกาศแขวนไม้ยาวถึงสิ้นปี ประกอบกับที่เจ้าตัวและแฟนหนุ่ม...

News3 weeks ago

‘แจ๊ส’ สุดภูมิใจ คว้าผู้เล่นแห่งปีพร้อมกวาด 4 รางวัลเอเชียนทัวร์

โปรแจ๊สทำผลงานได้น่าประทับใจแฟนกอล์ฟชาวไทยอย่างมาก โดยในปี 2019 ที่ผ่านมา โปรแจ๊ส คว้าแชมป์ไปได้ถึง 4 รายการ รวมถึงเป็นผู้เล่นที่จบสิบอันดับได้ถึง 6 รายการ ทำรายได้ทะลุ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ พร้อมไต่อันดับขึ้นมาอยู่ที่ 40 จากการจัดอันดับนักกอล์ฟโลก

News3 weeks ago

หนุ่มๆ ฝันสลาย ‘มูนี เหอ’ สวีทหวาน ‘อเล็กซ์ อัลบอน’ ดีกรีเอฟวันสัญชาติไทย

สำหรับ อเล็กซ์ อัลบอน ปัจจุบันแข่งอยู่ในทีม Redbull Racing เป็นนักแข่งรถฟอร์มูล่าวันชาวไทยเชื้อสายอังกฤษ โดยในปี 2010 เขาได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ขึ้นแท่นเป็นนักแข่งรถไทยคนแรกที่คว้าแชมป์โลกโก-คาร์ท จากรายการใหญ่ระดับนานาชาติ รายการ CIK-FIA World Cup

Copyright © 2019 golfdiggTODAY, powered by golfdigg.