Connect with us

News

โปรเม-โปรโม นำทัพสวิงไทย เปิด LPGA 2018 ที่บาฮามาส

Published

on

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล และ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล พร้อม “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ นำทัพสาวไทยร่วม เปิดศึกฤดูกาลแข่งขันรายการแรกของแอลพีจีเอทัวร์ปี 2018 ที่หมู่เกาะบาฮามาส ระหว่างวันที่ 25-28 มกราคมนี้

กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์รายการแรกเปิดฤดูกาล 2018 รายการ เพียวร์ ซิลค์- บาฮามาส แอลพีจีเอ คลาสสิค ถือได้ว่าเป็นรายการแรกของการเริ่มต้นเก็บคะแนนสะสมซีเอ็มอี โกลบ ไปล่าเงินรางวัลโบนัส 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯหรือราว 35 ล้านบาทเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล โดยในปีนี้มียอดโปรสาวจากทั่วโลกร่วมแข่งขัน รวมทั้ง “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มือ 4 ของโลกเจ้าของแชมป์อาชีพ 7 รายการ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล และ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ

เอรียา เผยระหว่างเตรียมความพร้อมก่อนจะลงแข่งขันรายการแรกที่บาฮามาสว่า

“สัปดาห์นี้ได้เตรียมตัวมาค่อนข้างดีค่ะ เมและโมได้บินกลับสหรัฐฯ พบกับโค้ชเมื่อสองสัปดาห์ที่แล้วเพื่อปรับเวลาและเจอโค้ชเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับฤดูกาลแข่งขันในปีนี้ค่ะสำหรับ เม วางแผนที่จะออกไปเล่นกอล์ฟอย่างมีความสุข แล้วก็มีอะไรให้ตัวเองได้ภูมิใจในทุกๆวันเท่านั้นค่ะในฤดูกาลนี้แล้วก็พร้อมเต็มที่แล้วค่ะ”

เช่นเดียวกับ “โม” โมรียา จุฑานุกาล โปรสาววัย 23 ปี พี่สาวของเอรียา ที่ผลงานดีเยี่ยมมากเมื่อปีที่แล้ว มีโอกาสได้ลุ้นแชมป์หลายรายการแต่ก็พลาด

มาปีนี้เธอได้รับการวางให้เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟที่มีโอกาสจะปลดล็อคคว้าแชมป์แรกในการเล่นอาชีพแอลพีจีเอทัวร์ของตัวเองลงได้

โมรียา เผยว่า “ช่วงปิดฤดูกาลก็พักผ่อนค่ะในประเทศไทยอยู่ที่กรุงเทพฯ แล้วก็มีโอกาสได้ไปเที่ยวภูเก็ต สนุกกับการได้กินอาหารอร่อยๆ โรงแรม เมืองไทยสวยมากค่ะ ส่วนเป้าหมายก็ยังคงเหมือนเดิม คือตามหาแชมป์แรกในทัวร์ให้ได้ แต่ก็เป็นเป้าหมายที่ตัวโมเองควบคุมไม่ได้ แต่โมสามารถควบคุมทุกๆสิ่งที่โมทำในทุกๆวันได้ ก็จะตั้งเป้าหมายเล็กๆในแต่ละวันให้ตัวเองได้เข้าใกล้เป้าหมายมากขึ้นในทุกๆวันค่ะ “

โปรแหวน พรอนงค์ ได้กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมกับการเล่นฤดูกาลใหม่ว่า

“การเตรียมตัวฤดูกาลใหม่นี้ก็ยังอยู่ในช่วงการปรับวงสวิงอีกนิดหน่อยค่ะ เรื่องของสปีดตอนเข้าลูก เพื่อได้ระยะที่แน่นอนขึ้น และให้ไกลขึ้น ตอนนี้ได้เปลี่ยนอุปกรณ์ทั้งเซ็ทเลยค่ะ รุ่นใหม่ของบัลโด้ก็ต้องใช้เวลาซ้อมอีกหน่อยเพื่อให้คุ้นเคยกับอุปกรณ์ ส่วนเรื่องลูกสั้นและพัตต์ก็มีเวลาซ้อมมากขึ้น ทำให้มีความมั่นใจก่อนลงแข่ง แล้วตนเองก็พร้อมอย่างเต็มที่โดยที่อยากคว้าแชมป์แรกให้ได้ ส่วนเป้าหมายตลอดฤดูกาลคือการจบลงอยู่ใน 20 อันดับแรกของเงินรางวัลรวม”

“โปรแหวน”พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรสาววัย 28 ปีจากจังหวัดชัยภูมิ แม้จะเล่นในแอลพีจีเอทัวร์ปีที่ 9 แต่ยังไม่เคยคว้าแชมป์รายการใดอย่างเป็นทางการเลยจึงมุ่งกับการทำผลงานคว้าแชมป์แรกของตัวเองได้

นอกจากนี้แล้วยังมีนักกอล์ฟไทยคนอื่นๆ เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ อาทิ “โปรแจน” วีชาณี มีชัย “กิ๊ฟ” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ “โปรจูเนียร์” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ และ “โปรปลาย” พัชรจุฑา คงกระพันธ์

สำหรับ บริททานี่ ลินซีคัม โปรสาวชาวอเมริกันแชมป์ปีที่แล้วก็พร้อมกับการกลับไปป้องกันแชมป์หลังจากได้เล่นอุ่นเครื่องรายการพิเศษไดมอนด์ รีสอร์ทส์ อินวิเทชั่นแนล ที่ออร์แลนโด้ รัฐฟลอริด้า เมื่อสองสัปดาห์ก่อนจบลงอันดับ 22

ทางด้าน เฝิง ซานซาน โปรสาวจีนมือหนึ่งของโลกมา 11 สัปดาห์ติดต่อกันก็จะเริ่มต้นรายการแรกนี้เช่นกัน รวมทั้งยอดโปรสาวใน 10 อันดับแรกคะแนนสะสมของโลกอย่าง ยู โซยอน จากเกาหลีใต้มือ 3 ชองโลกแชมป์เอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น, เล็กซี่ ธอมพ์สัน จากสหรัฐฯ มือ 4 ของโลกเจ้าของแชมป์เรซทูอีเอ็มอี โกลบ รองแชมป์รายการนี้เมื่อปีที่แล้ว รวมถึง คิม อิน-คยอง มือ 5 ของโลกจากเกาหลีใต้แชมป์วีเมนส์ บริติช โอเพ่น ปีที่แล้ว เป็นต้น

ขอบคุณที่มา:
www.lpga.com
www.puresilkbahamasclassic.comเรียบเรียงโดย golfdigg

จองกรีนฟี ออกรอบกว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทยกับ golfdigg ได้แล้ว
บนเว็บไซต์ หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่