Connect with us

Article

ส่องผลงานสวิงสาว LPGA ชาติไหนครองสถิติแชมป์สูงสุดปีนี้

Published

on

หลังจบแมทช์ CME Group Tour Championship ก็เป็นอันปิดฉากสังเวียนกอล์ฟสตรีแอลพีจีเอปี 2019 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยฤดูกาลที่ผ่านทั้ง 32 รายการ นักกอล์ฟสาวจากหลากหลายชาติต่างพากันช่วงชิงแชมป์กันอย่างเข้มข้น โดยปีนี้เกาหลีใต้ส่งก้านเหล็กสาวมากวาดแชมป์ไปได้สูงสุดถึง 15 รายการ 3 เมเจอร์

ส่วนจะมีชาติใดคว้าชัยไปได้อีกบ้าง วันนี้ golfdiggTODAY สรุปผลการแข่งขันกอล์ฟสตรีตลอดฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมาให้แฟนกอล์ฟได้ชมกันแล้ว


เกาหลีใต้

นับวันโปรสาวจากแดนโสมขาวก็ยิ่งมีเพิ่มมากขึ้นทั้งปริมาณและคุณภาพ โดยเฉพาะ โค จิน-ยอง ที่ปีที่แล้วยังคงเป็นเพียงรุกกี้ มาปีนี้ฟอร์มร้อนคว้าแชมป์รวม 4 รายการ โดย 2 รายการเป็นเมเจอร์ ทำให้พุ่งทะยานครองมือหนึ่งของโลกจนจบฤดูกาล และล่าสุดเพิ่งกวาดรางวัลใหญ่ส่งท้ายแอลพีจีเอทัวร์ไปหมาดๆ อ่านต่อที่นี่

Diamond Resorts Tournament of Champions: Eun-Hee Ji
Honda LPGA Thailand: Amy Yang
HSBC Women’s World Championship: Sung Hyun Park
Founders Cup: Jin Young Ko
*ANA Inspiration: Jin Young Ko
LPGA MEDIHEAL Championship: Sei Young Kim
*U.S. Women’s Open: Jeongeun Lee6
Walmart NW Arkansas Championship: Sung Hyun Park
Marathon LPGA Classic: Sei Young Kim
*The Evian Championship: Jin Young Ko
Aberdeen Standard Investments Ladies Scottish Open: Mi Jung Hur
Indy Women in Tech Championship: Mi Jung Hur
CP Women’s Open: Jin Young Ko
BMW Ladies Championship: Ha Na Jang
CME Group Tour Championship: Sei Young Kim

สหรัฐอเมริกา

อันดับสองคงหนีไม่พ้นประเทศเจ้าถิ่นอย่างสหรัฐอเมริกาที่ แม้ปีนี้จะไม่ได้แชมป์รายการเมเจอร์กันเลยแต่ก็สามารถเก็บไปได้ถึง 6 รายการ โดย เนลลี่ คอร์ด้า ที่คว้าแชมป์ไปสองรายการสามารถป้องกันแชมป์ได้อีกสมัยในแมทช์ Taiwan Swinging Skirts LPGA

ISPS Handa Women’s Australian Open: Nelly Korda
Dow Great Lakes Bay Invitational: Cydney Clanton
Volunteers of America Classic: Cheyenne Knight
Buick LPGA Shanghai: Danielle Kang
ShopRite LPGA Classic: Lexi Thompson
Taiwan Swinging Skirts LPGA: Nelly Korda

ออสเตรเลีย

ปีทองของ ฮานน่า กรีน เสียจริง เพราะนอกจากจะคว้าแชมป์ได้ถึง 2 รายการในปีนี้ ยังปลุกพลังนักกอล์ฟร่วมชาติจากการผงาดแชมป์แรกด้วยการเป็นโปรสาวออสเตรเลียที่ชนะรายการเมเจอร์ในรอบ 13 ปีอีกด้วย

*KPMG Women’s PGA Championship: Hannah Green

HUGEL-AIR PREMIA LA Open: Minjee Lee
Cambia Portland Classic: Hannah Green

ญี่ปุ่น

และแล้วถ้วยเมเจอร์ใบสุดท้ายก็ตกเป็นของโปรสาวฉายา Smiling Cinderella ฮินาโกะ ชิบูโนะ ที่โดดมาเล่นใน LPGA เป็นครั้งแรกและคว้าแชมป์รายการระดับเมเจอร์ได้ทันที สร้างความสนใจให้แฟนกอล์ฟอย่างมาก ทั้งรอยยิ้มและทัศนคติในการแข่งขัน นอกจากนี้เธอยังถือได้ว่าเป็นนักกอล์ฟคนที่สองของญี่ปุ่นที่คว้าแชมป์เมเจอร์ได้อีกด้วย

Kia Classic: Nasa Hataoka

*AIG Women’s British Open: Hinako Shibuno

TOTO Japan Classic: Ai Suzuki

แคนาดา

แม้ผู้เล่นชาวแคนาดาในแอลพีจีเอทัวร์จะมีไม่มากนัก แต่ บรูก เฮนเดอร์สัน ก็ไม่ทำให้เพื่อนร่วมชาติผิดหวัง หยิบแชมป์ได้ถึง 2 รายการในปีนี้ พร้อมทำ Hole in One ฝากแฟนกอล์ฟได้ถึงสองรายการ ครองอันดับ 7 ของโลกและรั้งอันดับสองการสะสมคะแนน Race to CME Globe

LOTTE Championship: Brooke Henderson
Meijer LPGA Classic: Brooke Henderson

จีน

Thornberry Creek LPGA Classic: Shanshan Feng

อังกฤษ

Pure Silk Championship: Bronte Law

ฝรั่งเศส

ISPS Handa Vic Open: Celine Boutier

ไทย

ปีนี้ไทยเราสามารถเก็บไปได้ 1 รายการโดย ‘โปรจัสมิน’ ธิฎาภา สุวัณณะปุระ จากรายการใหม่แกะกล่องของปี Dow Great Lakes Bay Invitational ร่วมกับโปรสาวมะกัน Cydney Clanton โดยเมื่อต้นปี โปรจัสมิน ยังทำ Hole in One ในศึก ​Honda LPGA Thailand ที่จัดขึ้นบ้านเราได้อีกด้วย

Dow Great Lakes Bay Invitational: Thidapa Suwannapura

นอกเหนือจาก 32 รายการแข่งข้างต้น ในปีนี้ยังมีแมทช์แห่งศักดิ์ศรีฝ่ายหญิง The Solheim Cup ที่ครั้งนี้ชัยชนะตกเป็นของเจ้าบ้านอย่างทีมยุโรปอีกครั้ง

*หมายเหตุ: รายการเมเจอร์

ที่มา:
LPGA


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Advertisement Enter ad code here

Title

News3 days ago

เผยรายชื่อ 12 โปรไทยผ่านคิวสคูลลุยสวิง CLPGA 2020

เริ่มต้นศักราชใหม่ 2020 หลายๆ ทัวร์ก็เริ่มเปิดฤดูกาลแข่งขันกันไปบ้างแล้ว ล่าสุด China LPGA ทัวร์ หรือ CLPGA ก็เพิ่งประกาศผลนักกอล์ฟสาวที่ผ่านการคิวสคูล หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 16-19 มกราคมที่ผ่านมา ณ ประเทศจีน โดยโปรสาวไทยที่ผลงานดีที่สุด ได้แก่ โปรป๊อบ กุลธิดา...

Article3 days ago

กว่าจะเป็นถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติ Honda LPGA Thailand

ก่อนหน้านี้ถ้วยรางวัล ฮอนด้า แอลพีเจเอ ไทยแลนด์ ถูกปรับเปลี่ยนมาแล้วกว่า 2 ครั้งโดยถ้วยใบล่าสุดเพิ่งได้รับการออกแบบและถูกใช้งานจริงในปี 2018 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งผู้ที่เคยถือครองถ้วยจึงมีเพียง เจสซิก้า คอร์ด้า และ เอมี หยาง เท่านั้น

News3 days ago

Titleist เปิดตัวลูกกอล์ฟ Series 2020 AVX, Velocity, TourSoft เจาะกลุ่มนักกอล์ฟทุกกลุ่ม

Titleist เปิดตัวลูกกอล์ฟซีรี่ย์ใหม่ของปี 2020 ได้แก่ รุ่น AVX, Velocity, TourSoft ที่เหมาะกับการเล่นกอล์ฟของทุกกลุ่มนักกอล์ฟด้วยประสิทธิภาพใหม่ที่ดีขึ้น ไกลขึ้น และนุ่มขึ้น

Article6 days ago

LPGA ครบรอบ 70 ปี เกิดอะไรขึ้นบ้าง บนเส้นทางกอล์ฟสตรีโลก

19 – 22 มกราคม 1950 คือช่วงเวลาที่ทัวร์นาเมนต์ของ LPGA ทัวร์ ได้ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกของโลก จากวันนั้นถึงวันนี้ LPGA ทัวร์ได้กลายเป็นความฝันอันสูงสุดที่โปรสาวใฝ่ฝันจะได้โลดแล่นในทัวร์นี้ ในวาระครบรอบ 70 ปี มาดูกันว่าตลอดการเดินทางอันแสนยาวนานของทัวร์นาเมนต์กอล์ฟสตรีที่เก่าแก่และยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกนี้ ได้จารึกเรื่องราวอะไรให้เราได้ระลึกถึงกันบ้าง ยุคบุกเบิก (1950s –...

News6 days ago

ธงชัย, ประหยัด, ถาวร ตบเท้าสู้ศึกบุญชู เรืองกิจฯ ร่วมดันโปรไทยสู่สังเวียนโลก

ออลไทยแลนด์ กอล์ฟทัวร์ เปิดฤดูกาลที่ 22 ด้วยศึก “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2020” ครั้งที่ 6 ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท พร้อมคะแนนสะสมโลก ณ สนามกอล์ฟแรนโชชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ...

News2 weeks ago

เกิดกระแสลบคลิปแอบถ่ายสวิงลูกชาย ‘ไทเกอร์ วูดส์’ ชาวเน็ตติงกระทบความเป็นส่วนตัวเด็ก

หลังคลิปแอบถ่ายสวิงหนุ่มน้อยวัย 10 ปี ชาร์ลี วูดส์ เมื่อวันที่ 12 มกราคม ได้ถูกเผยแพร่ออกไป บนโลกโซเชียลต่างให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องจากเขาคือลูกชายเพียงคนเดียวของพญาเสือ ไทเกอร์ วูดส์ ตำนานก้านเหล็กเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 รายการ โดยคลิปดังกล่าวคาดว่าถูกถ่ายขึ้นในงานแข่งขันหนึ่งที่ฟลอริด้า ขณะที่ชาร์ลี กำลังสวิงลูก โดยมีไทเกอร์...

Article2 weeks ago

7 สิ่งที่ได้จากการไปงาน Honda LPGA Thailand

หนึ่งปีมีครั้งเดียวกับการแข่งขันกอล์ฟสตรีระดับโลกในไทย Honda LPGA Thailand 2020 (ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์) ทัวร์นาเมนต์ที่จะทำให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ตลอดสัปดาห์การแข่งขัน จนคุณต้องมาสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต

News2 weeks ago

โปรสาวแห่ยินดี ‘มิเชล วี’ ท้องแล้วจ้า

ลั่นระฆังวิวาห์ไปเมื่อสิงหาคมปีที่แล้ว ล่าสุด โปรสาว มิเชล วี ก็มีข่าวดีมาฝากแฟนๆ ผ่านอินสตาแกรม michellewiewest ที่บอกเอาไว้ว่าตอนนี้เจ้าตัว กำลังมีลูกสาวตัวน้อยแล้วนะ งานนี้บรรดาเพื่อนสนิทรวมถึงโปรสาวก็ไม่รอช้า รีบมาแสดงความยินดีโดยพร้อมเพรียง ฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมา โปรสาวเกาหลีสัญชาติมะกัน ได้รักษาอาการบาดเจ็บโดยเฉพาะข้อมืออย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผลงานในปีนั้นไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จนต้องออกมาประกาศแขวนไม้ยาวถึงสิ้นปี ประกอบกับที่เจ้าตัวและแฟนหนุ่ม...

News3 weeks ago

‘แจ๊ส’ สุดภูมิใจ คว้าผู้เล่นแห่งปีพร้อมกวาด 4 รางวัลเอเชียนทัวร์

โปรแจ๊สทำผลงานได้น่าประทับใจแฟนกอล์ฟชาวไทยอย่างมาก โดยในปี 2019 ที่ผ่านมา โปรแจ๊ส คว้าแชมป์ไปได้ถึง 4 รายการ รวมถึงเป็นผู้เล่นที่จบสิบอันดับได้ถึง 6 รายการ ทำรายได้ทะลุ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ พร้อมไต่อันดับขึ้นมาอยู่ที่ 40 จากการจัดอันดับนักกอล์ฟโลก

News3 weeks ago

หนุ่มๆ ฝันสลาย ‘มูนี เหอ’ สวีทหวาน ‘อเล็กซ์ อัลบอน’ ดีกรีเอฟวันสัญชาติไทย

สำหรับ อเล็กซ์ อัลบอน ปัจจุบันแข่งอยู่ในทีม Redbull Racing เป็นนักแข่งรถฟอร์มูล่าวันชาวไทยเชื้อสายอังกฤษ โดยในปี 2010 เขาได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ขึ้นแท่นเป็นนักแข่งรถไทยคนแรกที่คว้าแชมป์โลกโก-คาร์ท จากรายการใหญ่ระดับนานาชาติ รายการ CIK-FIA World Cup

Copyright © 2019 golfdiggTODAY, powered by golfdigg.