Connect with us

Article

กว่าจะเป็นถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติ Honda LPGA Thailand

ก่อนหน้านี้ถ้วยรางวัล ฮอนด้า แอลพีเจเอ ไทยแลนด์ ถูกปรับเปลี่ยนมาแล้วกว่า 2 ครั้งโดยถ้วยใบล่าสุดเพิ่งได้รับการออกแบบและถูกใช้งานจริงในปี 2018 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งผู้ที่เคยถือครองถ้วยจึงมีเพียง เจสซิก้า คอร์ด้า และ เอมี หยาง เท่านั้น

Published

on

เป็นที่รู้กันดีว่าการแข่งขันกอล์ฟในทัวร์นาเมนต์ LPGA เป็นทัวร์นาเมนต์กอล์ฟอาชีพสตรีที่ใหญ่ที่สุดในโลกและยังเป็นบันไดสูงสุดที่ก้านเหล็กสาวใฝ่ฝันจะได้ก้าวขึ้นไปในสังเวียนระดับโลกนี้


แม้ว่าในอดีตการแข่งขันส่วนใหญ่จะอยู่ในประเทศสหรัฐฯ แต่ปัจุบันการแข่งขันได้กระจายไปยังหลายประเทศทั่วโลก โดยล่าสุดLPGA ได้เผยโปรแกรมการแข่งขันในปี 2020 นี้จะมีการแข่งขันทั้งสิ้น 33 รายการ กว่า 11 ประเทศทั่วโลก พร้อมเพิ่มเงินรางวัลรวม 75.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา หรือราว 2,328.1 ล้านบาท ซึ่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ทัวร์

และหนึ่งรายการแข่งขันอันยิ่งใหญ่ก็ได้ถูกจัดขึ้นในประเทศไทยภายใต้ชื่อ HONDA LPGA THAILAND โดยมี ฮอนด้า บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น เป็นสปอนเซอร์หลักในการจัดการแข่งขันมากว่า 14 ปี

สำหรับการแข่งขันระดับโลกรายการแรกและรายการเดียวในไทย นอกจากเงินรางวัลและคะแนนสะสม Race to the CME Globe ที่ผู้ชนะจะได้รับ ยังรวมถึงถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติที่ออกแบบโดย… ปิ่น ศรุตา เกียรติภาคภูมิ ศิลปินไทยผู้มองเห็นคุณค่าของเศษเหล็กเหลือใช้จนกลายเป็นนักออกแบบระดับโลก ได้ตีความถ้วยรางวัลใบนี้เอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

โดยเธอหยิบไอเดียจากการสยายปีกของนกอินทรี ซึ่งสอดคล้องกับลวดลายโลโก้ ‘Big Wing’ สัญลักษณ์ของฮอนด้า มาผนวกกับการวาดวงสวิงของนักกอล์ฟสาว ในรูปทรงรัศมีวงกลมของแดนอาทิตย์อุทัย และใช้สีแดงที่นอกจากจะเป็นสีประจำการแข่งขันแล้วยังเป็นสีของประเทศต้นกำเนิดของสปอนเซอร์หลักการแข่งขันอย่างญี่ปุ่นอีกด้วย

รวมถึงลูกกอล์ฟที่ตั้งตระหง่านเป็นจุดศูนย์กลางของถ้วยรางวัล ทำให้ถ้วยใบนี้สะท้อนทั้งความแข็งแกร่ง มุ่งมั่น และสง่างามของนักกอล์ฟสาวที่พร้อมก้าวสู่เป้าหมายได้อย่างลงตัว

แม้ผู้ออกแบบจะสร้างชื่อจากการใช้เศษเหล็กในการรังสรรค์ชิ้นงาน แต่สำหรับถ้วยรางวัลขนาดกว้าง 35 ซม. สูง 45 ซม. และลึก 7.5 ซม. อันทรงเกียรติใบนี้ เธอได้เลือกใช้สแตนเลสทั้งหมด เพื่อรักษาน้ำหนักให้เหมาะสม โดยในปี 2019 ได้มีการปรับพื้นผิวของฐานถ้วยรางวัล จากสแตนเลสมันวาวเป็นผิวด้าน เพื่อไม่ให้เกิดริ้วรอยเมื่อถูกสัมผัส แต่ยังคงความสวยงามและคุณค่าสำหรับแชมป์รายการนี้เช่นเดิม

ก่อนหน้านี้ถ้วยรางวัล ฮอนด้า แอลพีเจเอ ไทยแลนด์ ถูกปรับเปลี่ยนมาแล้วกว่า 2 ครั้งโดยถ้วยใบล่าสุดเพิ่งได้รับการออกแบบและถูกใช้งานจริงในปี 2018 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งผู้ที่เคยถือครองถ้วยจึงมีเพียง เจสซิก้า คอร์ด้า และ เอมี หยาง เท่านั้น

Did you know:
เอมี หยาง คือ นักกอล์ฟสาวคนเดียวในประวัติศาสตร์ที่ได้ถือครองถ้วยทั้ง 3 แบบ ในรายการนี้

ส่วนปีนี้ใครจะเป็นผู้คว้าถ้วยรางวัลอันทรงเกียรตินี้ไปครองเป็นคนที่ 3 และเป็นแชมป์คนที่ 14 ร่วมส่งกำลังใจเชียร์นักกอล์ฟสาวที่คุณชื่นชอบได้ในวันที่ 20 – 23 กุมภาพันธ์ 2020 สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส ชลบุรี

ที่มา:
9 MCOT Official
readthecloud.co/nextgen-2/


… ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ คลิกดูรายละเอียด …


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Advertisement Enter ad code here

Title

News22 hours ago

ROYAL’S CUP 2020 กรังด์ปรีซ์ ผนึก เอเชียนทัวร์ พร้อมจัด 12-15 มี.ค.นี้ ที่ กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ กาญจนบุรี

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ROYAL’S CUP 2020 พร้อมจัดการแข่งขัน 12-15 มีนาคม 2563 ณ สนาม กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ กาญจนบุรีชิงเงินรางวัล 400,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมรางวัลพิเศษ รถยนต์หรู 7...

News2 days ago

6 นักกอล์ฟไทยคว้าทัวร์การ์ดลุย Asian Tour ฤดูกาล 2020

เอเชียน ทัวร์ (Asian Tour) จัดแข่งขันรอบคัดเลือกสเตจสุดท้าย เพื่อคัดผู้เล่นที่อันดับ 35 และเสมอ ได้สิทธิลงแข่งขันเอเชียน ทัวร์ ฤดูกาล 2020 โดยดวลกันทั้งสิ้น 5 วัน ระหว่างวันที่ 19-23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ สนามเลควิว...

News6 days ago

กอล์ฟสตรีสูญเสียมือสวิงระดับตำนาน ‘มิกกี้ ไรท์’

“She was our Jack Nicklaus, Arnold Palmer, Tiger Woods, Nancy Lopez all rolled into one. She was it.” – Kathy...

News6 days ago

โปรธงชัย แถลงจัดสวิงฉลองครบ 10 ปี “Thongchai Jaidee Foundation 2020” ชิงเงิน 4 ล้าน 2-5 เม.ย.นี้

ธงชัย ใจดี แถลงข่าวการจัดการแข่งขัน "ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชัน 2020” (Thongchai Jaidee Foundation 2020) กอล์ฟโคแซงชั่นระหว่างออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์และเอเชียน ดีเวลล็อปเมนท์ ทัวร์ (เอดีที) ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท พร้อมคะแนนสะสมโลก

News7 days ago

ทรัสต์กอล์ฟ จัดกิจกรรมเชิญ 3 โปรดังไทยทำกอล์ฟคลีนิคให้น้องๆเยาวชน

ทรัสต์กอล์ฟ เชิญ 3 โปรดังของเมืองไทย ทำกิจกรรมกอล์ฟคลีนิคให้กับน้องๆเยาวชน เมื่อวันจันทร์ที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมเปิดประสบการณ์ แนะนำเคล็ดลับในการเล่นกอล์ฟให้กับน้องๆเยาวชนที่สนใจ

News7 days ago

“ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต ปี 7” พร้อมเปิดศึกดวลสวิงเยาวชน

“ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต ปี 7” ศึกดวลสวิงเยาวชน ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมชิงตั๋วบินแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น

News1 week ago

‘พัค อินบี’ หวนคืนฟอร์มหยิบแชมป์แรกในรอบ 2 ปี ISPS Handa Women’s Australian Open

นับเป็นการหวนคืนแชมป์แรกในรอบ 2 ปี สำหรับผู้เล่นแห่งทศวรรษ พัค อินบี โปรสาวชาวเกาหลีใต้ ในศึก ISPS Handa Women’s Australian Open เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยวันสุดท้าย อินบี ขึ้นนำผู้เล่นร่วมชาติ...

News2 weeks ago

“โปรเบสท์” ปรินดา หวดขึ้นนำเปิดสวิง SINGHA-SAT THAI LPGA CHAMPIONSHIP 2020 สนามที่ 1

“โปรเบสท์” ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ สวิงร้อนขึ้นนำเดี่ยว รอบแรกการแข่งขันกอล์ฟสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี รายการ สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนามที่ 1 ณ สุวรรณภูมิ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ เมื่อวันที่ 13...

News2 weeks ago

“โปรเบส” ปรินดา ซิวแชมป์ “SAT Thai LPGA Challenge 2020” สนามที่ 1

“โปรเบส” ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ จากขอนแก่น เก็บเพิ่มวันที่ 2 อีก 7 อันเดอร์พาร์ นำม้วนเดียวจบ คว้าแชมป์ กอล์ฟอาชีพสตรี เอสเอที ไทย แอลพีจีเอ ชาเลนจ์ 2020 สนามที่ 1 พร้อมเงินรางวัล...

News2 weeks ago

สรุปผล FJGT เปิดฤดูกาลกอล์ฟเยาชน ฟิวเจอร์จูเนียร์กอล์ฟฯ สนามที่ 1

บริษัทฟิวเจอร์ จูเนียร์กอล์ฟ (ไทยแลนด์) จัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน เปิดฤดูการแข่งขัน Future Junior Golf Thailand 2020 สนามที่ 1 ณ สนามวังน้อยเพรสทีจ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันเสาร์ที่ 8...

Copyright © 2019 golfdiggTODAY, powered by golfdigg.