Connect with us

Article

กว่าจะเป็นถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติ Honda LPGA Thailand

ก่อนหน้านี้ถ้วยรางวัล ฮอนด้า แอลพีเจเอ ไทยแลนด์ ถูกปรับเปลี่ยนมาแล้วกว่า 2 ครั้งโดยถ้วยใบล่าสุดเพิ่งได้รับการออกแบบและถูกใช้งานจริงในปี 2018 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งผู้ที่เคยถือครองถ้วยจึงมีเพียง เจสซิก้า คอร์ด้า และ เอมี หยาง เท่านั้น

Published

on

เป็นที่รู้กันดีว่าการแข่งขันกอล์ฟในทัวร์นาเมนต์ LPGA เป็นทัวร์นาเมนต์กอล์ฟอาชีพสตรีที่ใหญ่ที่สุดในโลกและยังเป็นบันไดสูงสุดที่ก้านเหล็กสาวใฝ่ฝันจะได้ก้าวขึ้นไปในสังเวียนระดับโลกนี้


แม้ว่าในอดีตการแข่งขันส่วนใหญ่จะอยู่ในประเทศสหรัฐฯ แต่ปัจุบันการแข่งขันได้กระจายไปยังหลายประเทศทั่วโลก โดยล่าสุดLPGA ได้เผยโปรแกรมการแข่งขันในปี 2020 นี้จะมีการแข่งขันทั้งสิ้น 33 รายการ กว่า 11 ประเทศทั่วโลก พร้อมเพิ่มเงินรางวัลรวม 75.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา หรือราว 2,328.1 ล้านบาท ซึ่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ทัวร์

และหนึ่งรายการแข่งขันอันยิ่งใหญ่ก็ได้ถูกจัดขึ้นในประเทศไทยภายใต้ชื่อ HONDA LPGA THAILAND โดยมี ฮอนด้า บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น เป็นสปอนเซอร์หลักในการจัดการแข่งขันมากว่า 14 ปี

สำหรับการแข่งขันระดับโลกรายการแรกและรายการเดียวในไทย นอกจากเงินรางวัลและคะแนนสะสม Race to the CME Globe ที่ผู้ชนะจะได้รับ ยังรวมถึงถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติที่ออกแบบโดย… ปิ่น ศรุตา เกียรติภาคภูมิ ศิลปินไทยผู้มองเห็นคุณค่าของเศษเหล็กเหลือใช้จนกลายเป็นนักออกแบบระดับโลก ได้ตีความถ้วยรางวัลใบนี้เอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

โดยเธอหยิบไอเดียจากการสยายปีกของนกอินทรี ซึ่งสอดคล้องกับลวดลายโลโก้ ‘Big Wing’ สัญลักษณ์ของฮอนด้า มาผนวกกับการวาดวงสวิงของนักกอล์ฟสาว ในรูปทรงรัศมีวงกลมของแดนอาทิตย์อุทัย และใช้สีแดงที่นอกจากจะเป็นสีประจำการแข่งขันแล้วยังเป็นสีของประเทศต้นกำเนิดของสปอนเซอร์หลักการแข่งขันอย่างญี่ปุ่นอีกด้วย

รวมถึงลูกกอล์ฟที่ตั้งตระหง่านเป็นจุดศูนย์กลางของถ้วยรางวัล ทำให้ถ้วยใบนี้สะท้อนทั้งความแข็งแกร่ง มุ่งมั่น และสง่างามของนักกอล์ฟสาวที่พร้อมก้าวสู่เป้าหมายได้อย่างลงตัว

แม้ผู้ออกแบบจะสร้างชื่อจากการใช้เศษเหล็กในการรังสรรค์ชิ้นงาน แต่สำหรับถ้วยรางวัลขนาดกว้าง 35 ซม. สูง 45 ซม. และลึก 7.5 ซม. อันทรงเกียรติใบนี้ เธอได้เลือกใช้สแตนเลสทั้งหมด เพื่อรักษาน้ำหนักให้เหมาะสม โดยในปี 2019 ได้มีการปรับพื้นผิวของฐานถ้วยรางวัล จากสแตนเลสมันวาวเป็นผิวด้าน เพื่อไม่ให้เกิดริ้วรอยเมื่อถูกสัมผัส แต่ยังคงความสวยงามและคุณค่าสำหรับแชมป์รายการนี้เช่นเดิม

ก่อนหน้านี้ถ้วยรางวัล ฮอนด้า แอลพีเจเอ ไทยแลนด์ ถูกปรับเปลี่ยนมาแล้วกว่า 2 ครั้งโดยถ้วยใบล่าสุดเพิ่งได้รับการออกแบบและถูกใช้งานจริงในปี 2018 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งผู้ที่เคยถือครองถ้วยจึงมีเพียง เจสซิก้า คอร์ด้า และ เอมี หยาง เท่านั้น

Did you know:
เอมี หยาง คือ นักกอล์ฟสาวคนเดียวในประวัติศาสตร์ที่ได้ถือครองถ้วยทั้ง 3 แบบ ในรายการนี้

ส่วนปีนี้ใครจะเป็นผู้คว้าถ้วยรางวัลอันทรงเกียรตินี้ไปครองเป็นคนที่ 3 และเป็นแชมป์คนที่ 14 ร่วมส่งกำลังใจเชียร์นักกอล์ฟสาวที่คุณชื่นชอบได้ในวันที่ 20 – 23 กุมภาพันธ์ 2020 สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส ชลบุรี

ที่มา:
9 MCOT Official
readthecloud.co/nextgen-2/


… ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ คลิกดูรายละเอียด …


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Advertisement Enter ad code here

Title

Article1 week ago

รวม drill ง่ายๆ ทำได้ที่บ้านช่วงกักตัวกับ ‘โปรป้อมเพ็ชร’

อย่าปล่อยให้ไวรัสโคโรนา ทำให้เราต้องหยุดพัฒนาตัวเอง ถึงจะไม่ได้ออกรอบ แต่ร่างกายต้องฟิตซ้อมอยู่เสมอนะ

Article2 weeks ago

ตามดู ‘นักกอล์ฟ’ กักตัวอย่างไรห่างไกลโควิด

ช่วงกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ ชาเลนจ์สนุกๆ ก็ผุดขึ้นมามากมาย ไม่เว้นแม้แต่นักกอล์ฟ ที่ออกมาคลายเครียดในช่วงนี้ แต่ระดับโปรกอล์ฟแล้วจะให้ธรรมดาได้ยังไง...

News2 weeks ago

เปิดมาตรการสนามกอล์ฟหลังปิดสนาม ดูแลสนาม-เยียวยาแคดดี้-บิ๊กคลีนนิ่ง รอวันกลับมาเปิดอีกครั้ง

golfdiggTODAY รวมมาตรการสนามกอล์ฟท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 หลังมีประกาศปิดเป็นการชั่วคราว ดูแลสนาม-เยียวยาแคดดี้-บิ๊กคลีนนิ่ง รอวันกลับมาเปิดอีกครั้ง

Article3 weeks ago

สู้ไปด้วยกัน แล้วเราจะรอดไปด้วยกัน จดหมายเปิดผนึกถึง สนามกอล์ฟ, แคดดี้, พันธมิตร และเพื่อนๆ

golfdigg จดหมายเปิดผนึกถึง สนามกอล์ฟ, แคดดี้, พันธมิตร และเพื่อนๆ ช่วงวิกฤตไวรัส COVID-19

COVID-193 weeks ago

สมุทรปราการ สั่งคุมเข้ม สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. – 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่สมุทรปราการ

สมุทรปราการ สั่งคุมเข้ม สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. - 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่สมุทรปราการ

COVID-193 weeks ago

กทม. สั่งคุมเข้ม 25 สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. – 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่ กทม.

กทม. สั่งคุมเข้ม 25 สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. - 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่ กทม พร้อมออก 6 มาตรการขอความร่วมมือ

News4 weeks ago

อัปเดต! พีจีเอทัวร์ยกเลิกการแข่งขันยาว ด้านแอลพีจีเอประกาศเลื่อนอย่างไม่มีกำหนด

ยังไม่ทันข้ามวัน หลังพีจีเอทัวร์ประกาศเดินหน้าจัดการแข่งขันต่อโดยไร้แฟนกอล์ฟ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ขณะนี้ ก็ได้มีประกาศออกมาอีกระลอก

Article4 weeks ago

อัปเดตลูกกอล์ฟ2020 ประสิทธิภาพดีอรรถรสเยี่ยม

ลูกกอล์ฟในท้องตลาดมีอยู่อย่างมากมายหลายรุ่น ซึ่งในปี 2020 นี้ ก็มีรุ่นใหม่ๆ ที่เตรียมวางตลาด หรือวางตลาดกันไปบ้างแล้ว เราลองไปดูกันว่ามีแบรนด์ไหน รุ่นอะไรกันบ้างที่น่าสนใจ

News4 weeks ago

Covid-19 กระทบ พีจีเอทัวร์ประกาศ เดินหน้าแข่งต่อแม้ไร้เงาผู้ชมข้างสนาม เริ่ม The Players Championship รายการแรก

เพิ่งเริ่มทำการแข่งขันไปได้เพียงวันเดียว ก็โดนผลกระทบจาก Covid-19 เล่นงานเข้าจนได้สำหรับรายการ The Players Championship ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 - 15 มีนาคม ณ สนาม TPC SAWGRASS ฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา

News4 weeks ago

เพลิงโอลิมปิกถูกจุดแล้ว !!! พร้อมเดินหน้าจากกรีซ สู่โอลิมปิก โตเกียว 2020

เมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้มีพิธีการจุดคบเพลิงโอลิมปิก ที่ประเทศกรีซ เพื่อเริ่มต้นการวิ่งเพลิงที่ใช้จุดในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่จะแข่งขัน ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม ถึง 9 สิงหาคม พ.ศ. 2563

Copyright © 2019 golfdiggTODAY, powered by golfdigg.