Connect with us

News

ธงชัย, ประหยัด, ถาวร ตบเท้าสู้ศึกบุญชู เรืองกิจฯ ร่วมดันโปรไทยสู่สังเวียนโลก

Published

on

ออลไทยแลนด์ กอล์ฟทัวร์ เปิดฤดูกาลที่ 22 ด้วยศึก “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2020” ครั้งที่ 6 ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท พร้อมคะแนนสะสมโลก ณ สนามกอล์ฟแรนโชชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 23 – 26 มกราคม 2563

โปรบุญชู เรืองกิจ หัวเรือใหญ่การจัดการแข่งขันเผยว่า “จุดประสงค์จริงๆ คือเราอยากพัฒนาเด็กรุ่นใหม่ๆ ที่จะส่งไปนอก ทีนี้ 5 ปีมา เราก็เห็นว่าเด็กรุ่นใหม่ๆ ออกไปนอกเยอะมาก ที่มาเล่นแมตช์นี้ฝีมือดีทุกคน”

“สังเกตว่าปีนี้เราสร้างจากอาร์มไปแจ๊สแล้วก็มีเด็กใหม่ๆ เล่นในเอเชียนทัวร์หลายคน”

“ผมว่าเราต้องสร้างจากในบ้านก่อน
แล้วก็ส่งออกไปข้างนอก”

อดีตนายกสมาคมอาชีพฯ ยังบอกอีกว่ารู้สึกดีใจที่ได้เห็นนักกอล์ฟรุ่นลูก-หลานมาแทนตน และเชื่อว่าแนวโน้มเด็กรุ่นใหม่จะยิ่งมีมากขึ้น หากได้รับการสนับสนุนต่อเนื่อง

“ผมว่าเราจะเห็นเด็กเราเล่นในพีจีเอ เล่นในยุโรป ในเจแปนทัวร์ มากขึ้น ปีนี้เราได้ 6 คนเลยนะเจแปนทัวร์ ก็ไปจากทัวร์เรา ยุโรปสองคน อเมริกามีสองคน ก็ดีใจนะ

โปรบุญชู เรืองกิจ อดีตแชมป์เอเชียนทัวร์  5 รายการ และ ยูโรเปี้ยนซีเนียร์ทัวร์ 5 รายการ

ด้านผลงานโปรบุญชู ปัจจุบันเล่นอยู่ในซีเนียร์ทัวร์ ปีนี้ก็ยังคง “เล่นในซีเนียร์ทัวร์เหมือนเดิม แต่คงเล่นไม่มากเพราะร่างกายไม่ได้แล้ว อาจจะน้อยลง” พร้อมยืนยัน “ยังไม่คิดจะวางไม้ ยังไม่รีไทร์ ยังตีได้อยู่” ตำนานวัย 63 ปีกล่าว

สำหรับศึก บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ครั้งนี้ อดีตมือหนึ่งออลไทยแอนด์รับประกันความมันส์อย่างแน่นอน

“อยากให้คอกอล์ฟมาเชียร์กันเยอะๆ นะครับ ว่าโปรไทยกับโปรนอก ใครดีใครอยู่ครับในปีนี้” โปรบุญชูกล่าวในที่สุด


กอล์ฟ “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2020” เป็นการโคแซงชั่นกับ เอเชียน ดีเวลล็อปเม้นท์ทัวร์(เอดีที) มีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขัน 156 คน แบ่งเป็นนักกอล์ฟจากออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ และเอเชียน ดีเวลล็อปเม้นท์ทัวร์ จำนวนทัวร์ละ 60 คน และนักกอล์ฟรับเชิญ 36 คน แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม และตัดตัว 50 อันดับร่วม หลังจบ 36 หลุม

จากซ้าย โปรถาวร วิรัตน์จันทร์, โปรประหยัด มากแสง, โปรธงชัย ใจดี

โดยนักกอล์ฟที่ตอบรับเข้าร่วมแข่งขันก็รวมถึง ธงชัย  ใจดี, ประหยัด  มากแสง, ถาวร  วิรัตน์จันทร์, พรหม  มีสวัสดิ์ และอดีตแชมป์รายการนี้ ได้แก่ อิทธิพัทธ์  บูรณธัญรัตน์ (2019) นำโชค  ตันติโภคากุล (แชมป์ 2017) แดนไท  บุญมา (แชมป์ 2016) พชร  คงวัดใหม่ (แชมป์ 2015/2) และ รัฐธีร์  ศิริธนากุลศักดิ์ (แชมป์ 2015/1)

สำหรับออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์เพิ่งได้รับคะแนนสะสมโลกเป็นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งจะทำให้มีการคัดเลือกตัวผู้เล่นจากอันดับโลกอีกด้วย

แฟนกอล์ฟที่สนใจชมการแข่งขันฟรี! ที่สนามกอล์ฟแรนโชชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 23 – 26 มกราคม 2563 หรือรับชมสดทางช่องทรูสปอร์ต ในการแข่งขันรอบสามและรอบสุดท้าย วันเสาร์ที่ 25 ม.ค. และวันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค. เริ่ม 13:00 น. เป็นต้นไป


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Advertisement Enter ad code here

Title

News1 month ago

ศบค. ปลดล็อคสนามกอล์ฟ เปิดให้ใช้บริการ ทั่วประเทศ เริ่ม 3 พ.ค.นี้

มติ ศบค. เคาะผ่อนปรนธุรกิจ สนามกอล์ฟเปิดให้ใช้บริการ ทั่วประเทศ เริ่ม 3 พ.ค.นี้ (จะมีมาตรการชี้แจงเพิ่มเติม)

News1 month ago

แพทย์เฉพาะทางระบบหายใจ เชียร์ผ่อนปรน เปิดสนามกอล์ฟ ชี้เป็นกีฬากลางแจ้ง-แคดดี้มีงานทำ

นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านระบบการหายใจ รพ.วิชัยยุทธ โพสเชียร์ผ่อนปรนเปิดสนามกอล์ฟ ชี้เป็นกีฬากลางแจ้ง-แคดดี้ มีงานทำ

News1 month ago

ส่องแนวทางสนามกอล์ฟ นิวซีแลนด์ หลังประกาศลดระดับป้องกัน Lv.3

ส่องแนวทางสนามกอล์ฟนิวซีแลนด์ หลังประกาศลดระดับป้องกัน Lv.3 ภายใต้การระบาดของ COVID-19 ต้องยอมรับว่า ที่ผ่านมาภายใต้สถานการณ์การระบาดของไวรัส Covid-19 ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นประเทศในระดับต้นๆที่มีมาตรการการป้องกันได้อย่างเข้มงวดเรียกว่าที่สุดของโลก ที่ล่าสุดนิวซีแลนด์เตรียมผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ในประเทศ จากระดับ 4 (กักตัวทุกคนที่เดินทางเข้า 14 วัน, ล็อกดาวน์ประเทศ, ปิดสถานที่ทั้งหมด เปิดเฉพาะบริการที่จำเป็น) ที่ใช้มาตั้งแต่ปลายเดือน...

Article1 month ago

ส่องมาตรการเปิดสนามกอล์ฟสหรัฐฯ ด้านผลสำรวจชี้นักกอล์ฟมะกันอยากออกรอบมากกว่าหวั่นโควิด-19

ผลสำรวจสนามกอล์ฟในสหรัฐฯกว่า 1,271 แห่ง ในช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา (14-19 เม.ย.) พบว่าสนามกอล์ฟราว 49% เริ่มทยอยเปิดให้บริการนักกอล์ฟแล้ว และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ออกแถลงที่ทำเนียบขาวเมื่อวันเสาร์ที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา ว่าขณะนี้หลายรัฐเริ่มอนุญาตให้ภาคธุรกิจเปิดดำเนินการอีกครั้งในสัปดาห์นี้ โดยยึดข้อบังคับจากรัฐบาลที่เน้นย้ำให้รักษาระยะห่างทางสังคม

Article2 months ago

อยากชวนทุกคนมาร่วมสนับสนุนสนามกอล์ฟ ให้ผ่านพ้นวิกฤตไปด้วยกัน ด้วย golf e-Coupon

#SaveMoney #SaveGolf we’ll make it together ในตอนนี้หลายธุรกิจคงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘หนักจริงๆ’ สำหรับวิกฤต COVID-19 ที่มาแบบไม่ทันได้เตรียมรับมือ สนามกอล์ฟเองก็เช่นกัน เมื่อต้องประกาศปิดสนามชั่วคราว ได้สร้างผล กระทบอย่างมากกับพวกเราทุกคน ขณะเดียวกันในอุตสาหกรรมกอล์ฟ ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก นักกอล์ฟชาวต่างชาติที่เคยเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของหลายๆ สนาม ต้องยกเลิกการเดินทางมาตีกอล์ฟในประเทศไทยเกือบ...

Article2 months ago

รวม drill ง่ายๆ ทำได้ที่บ้านช่วงกักตัวกับ ‘โปรป้อมเพ็ชร’

อย่าปล่อยให้ไวรัสโคโรนา ทำให้เราต้องหยุดพัฒนาตัวเอง ถึงจะไม่ได้ออกรอบ แต่ร่างกายต้องฟิตซ้อมอยู่เสมอนะ

Article2 months ago

ตามดู ‘นักกอล์ฟ’ กักตัวอย่างไรห่างไกลโควิด

ช่วงกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ ชาเลนจ์สนุกๆ ก็ผุดขึ้นมามากมาย ไม่เว้นแม้แต่นักกอล์ฟ ที่ออกมาคลายเครียดในช่วงนี้ แต่ระดับโปรกอล์ฟแล้วจะให้ธรรมดาได้ยังไง...

News2 months ago

เปิดมาตรการสนามกอล์ฟหลังปิดสนาม ดูแลสนาม-เยียวยาแคดดี้-บิ๊กคลีนนิ่ง รอวันกลับมาเปิดอีกครั้ง

golfdiggTODAY รวมมาตรการสนามกอล์ฟท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 หลังมีประกาศปิดเป็นการชั่วคราว ดูแลสนาม-เยียวยาแคดดี้-บิ๊กคลีนนิ่ง รอวันกลับมาเปิดอีกครั้ง

Article3 months ago

สู้ไปด้วยกัน แล้วเราจะรอดไปด้วยกัน จดหมายเปิดผนึกถึง สนามกอล์ฟ, แคดดี้, พันธมิตร และเพื่อนๆ

golfdigg จดหมายเปิดผนึกถึง สนามกอล์ฟ, แคดดี้, พันธมิตร และเพื่อนๆ ช่วงวิกฤตไวรัส COVID-19

COVID-193 months ago

สมุทรปราการ สั่งคุมเข้ม สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. – 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่สมุทรปราการ

สมุทรปราการ สั่งคุมเข้ม สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. - 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่สมุทรปราการ