Connect with us

News

Road to 2020 Tokyo Olympic โปรแอลพีจีเอกับการต่อสู้เพื่อไปโอลิมปิก

แอลดีจีเอทัวร์ฤดูกาล 2020 เริ่มต้นขึ้นแล้ว 2 รายการแรก และจะดำเนินต่อไปจนกระทั่งปลายเดือนพฤศจิกายนรวมทั้งหมด 33 รายการ และช่วงกลางปียังมีรายการสำคัญของนักกอล์ฟสาวส่วนใหญ่ในเวทีนี้เพราะจะสร้างผลงานเพื่อให้ตัวเองได้ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเพื่อชาติของตัวเองเช่นเดียวกับนักกอล์ฟสาวไทยก็จะมีโอกาสได้ลุ้นเพื่อเล่นทีมชาติไทย

Published

on

แอลดีจีเอทัวร์ฤดูกาล 2020 เริ่มต้นขึ้นแล้ว 2 รายการแรก และจะดำเนินต่อไปจนกระทั่งปลายเดือนพฤศจิกายนรวมทั้งหมด 33 รายการ และช่วงกลางปียังมีรายการสำคัญของนักกอล์ฟสาวส่วนใหญ่ในเวทีนี้เพราะจะสร้างผลงานเพื่อให้ตัวเองได้ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเพื่อชาติของตัวเองเช่นเดียวกับนักกอล์ฟสาวไทยก็จะมีโอกาสได้ลุ้นเพื่อเล่นทีมชาติไทย

กีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนโตเกียว เกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม-9 สิงหาคม นี้ สำหรับกีฬากอล์ฟชิงชัย 2 เหรียญทอง ประเภทบุคคลหญิง-ชาย แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม ที่สนามคาสึมิงาเซกิ คันทรี่ คลับ ที่คางาโงเอะ จังหวัดไซตามะ ประเภทชายแข่งขันระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม-2 สิงหาคม  ส่วนประเภทหญิงระหว่างวันที่ 4-8 สิงหาคม รวมทั้งหมด 60 คน

 การคิดคะแนนนักกอล์ฟที่จะได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ประเภทหญิงสิ้นสุดในวันที่ 29 มิถุนายน ส่วนประเภทชาย วันที่ 22 มิถุนายน ซึ่ง 15 อันดับแรกจะได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันโดยอัตโนมัติแต่จะได้มากที่สุดไม่เกิน 4 คน หลังจากนั้นจะได้ไม่เกินชาติละ 2 คน แอฟริกา อเมริกา เอเชีย ยุโรป และโอเชียเนีย ที่ดีที่สุดอีกโซนละ 1 คนรวมทั้ง 60 คน

สำหรับนักกอล์ฟสาวไทยที่เป็นสมาชิกแอลพีจีเอทัวร์ และในทัวร์อื่นๆจะต่อสู้สร้างผลงานเพื่ออันดับโลกขึ้นไปอยู่ในอันดับที่จะได้สิทธิ์เข้าแข่งขันเพื่อประเทศของตัวเอง

จากอันดับโลกในปัจจุบันที่ประกาศเมื่อวันที่ 27 มกราคม ชาติที่มีนักกอล์ฟร่วมแข่งขันมากที่สุดคือเกาหลีใต้ สหรัฐอเมริกา ชาติละ 4 คน และญี่ปุ่นเจ้าภาพ 3 คน ส่วนนักกอล์ฟไทยนั้น 2 คน คือ“โปรเม”เอรียา และ“โปรโม”โมรียา จุฑานุกาล สองโปรพี่น้องโดยเอรียา อันดับ 13 และโมรียา อันดับ 38

MIDLAND, MICHIGAN – JULY 18: Teammates Ariya Jutanugarn and Moriya Jutanugarn (R) of Thailand walk off the first green during round two of the Dow Great Lakes Bay Invitational at Midland Country Club on July 18, 2019 in Midland, Michigan. (Photo by Gregory Shamus/Getty Images)

เอรียา เคยร่วมแข่งขันโอลิมปิก ริโอ เกมส์ 2006 มาแล้วร่วมกับ”โปรแหวน”พรอนงค์ เพชรล้ำ แต่ปีนี้อาจได้ไปทั้งสองพี่น้อง โดยมีนักกอล์ฟคนอื่นๆอันดับตามหลังมาคือ พรอนงค์ เพชรล้ำ อันดับ 86 โปรจัสมิน สุวัณณะปุระ อันดับ 127 “โปรเมียว”ปาจรีย์ อนันต์นฤการ อันดับ 133 “โปรอ๊าย”ศรัณย์พร ลางคุลเกษตริน อันดับ 146 และ “โปรเหมียว”ปภังกร ธวัชธนกิจ อันดับ 148

นอกจากกีฬาโอลิมปิกแล้วยังมีรายการทีมยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ ที่เซ็นต์ แอลแบนส์ ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 27-30 สิงหาคม เป็นรายการทีม 4 คน นักกอล์ฟไทยร่วมแข่งขันมาตั้งแต่ครั้งแรก

ต้องดูกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้วนักกอล์ฟสาวไทยคนไหนจะได้ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และทีมยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่


Advertisement Enter ad code here

Title

News23 hours ago

ROYAL’S CUP 2020 กรังด์ปรีซ์ ผนึก เอเชียนทัวร์ พร้อมจัด 12-15 มี.ค.นี้ ที่ กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ กาญจนบุรี

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ROYAL’S CUP 2020 พร้อมจัดการแข่งขัน 12-15 มีนาคม 2563 ณ สนาม กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ กาญจนบุรีชิงเงินรางวัล 400,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมรางวัลพิเศษ รถยนต์หรู 7...

News2 days ago

6 นักกอล์ฟไทยคว้าทัวร์การ์ดลุย Asian Tour ฤดูกาล 2020

เอเชียน ทัวร์ (Asian Tour) จัดแข่งขันรอบคัดเลือกสเตจสุดท้าย เพื่อคัดผู้เล่นที่อันดับ 35 และเสมอ ได้สิทธิลงแข่งขันเอเชียน ทัวร์ ฤดูกาล 2020 โดยดวลกันทั้งสิ้น 5 วัน ระหว่างวันที่ 19-23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ สนามเลควิว...

News6 days ago

กอล์ฟสตรีสูญเสียมือสวิงระดับตำนาน ‘มิกกี้ ไรท์’

“She was our Jack Nicklaus, Arnold Palmer, Tiger Woods, Nancy Lopez all rolled into one. She was it.” – Kathy...

News6 days ago

โปรธงชัย แถลงจัดสวิงฉลองครบ 10 ปี “Thongchai Jaidee Foundation 2020” ชิงเงิน 4 ล้าน 2-5 เม.ย.นี้

ธงชัย ใจดี แถลงข่าวการจัดการแข่งขัน "ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชัน 2020” (Thongchai Jaidee Foundation 2020) กอล์ฟโคแซงชั่นระหว่างออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์และเอเชียน ดีเวลล็อปเมนท์ ทัวร์ (เอดีที) ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท พร้อมคะแนนสะสมโลก

News1 week ago

ทรัสต์กอล์ฟ จัดกิจกรรมเชิญ 3 โปรดังไทยทำกอล์ฟคลีนิคให้น้องๆเยาวชน

ทรัสต์กอล์ฟ เชิญ 3 โปรดังของเมืองไทย ทำกิจกรรมกอล์ฟคลีนิคให้กับน้องๆเยาวชน เมื่อวันจันทร์ที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมเปิดประสบการณ์ แนะนำเคล็ดลับในการเล่นกอล์ฟให้กับน้องๆเยาวชนที่สนใจ

News1 week ago

“ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต ปี 7” พร้อมเปิดศึกดวลสวิงเยาวชน

“ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต ปี 7” ศึกดวลสวิงเยาวชน ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมชิงตั๋วบินแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น

News1 week ago

‘พัค อินบี’ หวนคืนฟอร์มหยิบแชมป์แรกในรอบ 2 ปี ISPS Handa Women’s Australian Open

นับเป็นการหวนคืนแชมป์แรกในรอบ 2 ปี สำหรับผู้เล่นแห่งทศวรรษ พัค อินบี โปรสาวชาวเกาหลีใต้ ในศึก ISPS Handa Women’s Australian Open เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยวันสุดท้าย อินบี ขึ้นนำผู้เล่นร่วมชาติ...

News2 weeks ago

“โปรเบสท์” ปรินดา หวดขึ้นนำเปิดสวิง SINGHA-SAT THAI LPGA CHAMPIONSHIP 2020 สนามที่ 1

“โปรเบสท์” ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ สวิงร้อนขึ้นนำเดี่ยว รอบแรกการแข่งขันกอล์ฟสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี รายการ สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนามที่ 1 ณ สุวรรณภูมิ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ เมื่อวันที่ 13...

News2 weeks ago

“โปรเบส” ปรินดา ซิวแชมป์ “SAT Thai LPGA Challenge 2020” สนามที่ 1

“โปรเบส” ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ จากขอนแก่น เก็บเพิ่มวันที่ 2 อีก 7 อันเดอร์พาร์ นำม้วนเดียวจบ คว้าแชมป์ กอล์ฟอาชีพสตรี เอสเอที ไทย แอลพีจีเอ ชาเลนจ์ 2020 สนามที่ 1 พร้อมเงินรางวัล...

News2 weeks ago

สรุปผล FJGT เปิดฤดูกาลกอล์ฟเยาชน ฟิวเจอร์จูเนียร์กอล์ฟฯ สนามที่ 1

บริษัทฟิวเจอร์ จูเนียร์กอล์ฟ (ไทยแลนด์) จัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน เปิดฤดูการแข่งขัน Future Junior Golf Thailand 2020 สนามที่ 1 ณ สนามวังน้อยเพรสทีจ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันเสาร์ที่ 8...

Copyright © 2019 golfdiggTODAY, powered by golfdigg.