Connect with us

News

Road to 2020 Tokyo Olympic โปรแอลพีจีเอกับการต่อสู้เพื่อไปโอลิมปิก

แอลดีจีเอทัวร์ฤดูกาล 2020 เริ่มต้นขึ้นแล้ว 2 รายการแรก และจะดำเนินต่อไปจนกระทั่งปลายเดือนพฤศจิกายนรวมทั้งหมด 33 รายการ และช่วงกลางปียังมีรายการสำคัญของนักกอล์ฟสาวส่วนใหญ่ในเวทีนี้เพราะจะสร้างผลงานเพื่อให้ตัวเองได้ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเพื่อชาติของตัวเองเช่นเดียวกับนักกอล์ฟสาวไทยก็จะมีโอกาสได้ลุ้นเพื่อเล่นทีมชาติไทย

Published

on

แอลดีจีเอทัวร์ฤดูกาล 2020 เริ่มต้นขึ้นแล้ว 2 รายการแรก และจะดำเนินต่อไปจนกระทั่งปลายเดือนพฤศจิกายนรวมทั้งหมด 33 รายการ และช่วงกลางปียังมีรายการสำคัญของนักกอล์ฟสาวส่วนใหญ่ในเวทีนี้เพราะจะสร้างผลงานเพื่อให้ตัวเองได้ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเพื่อชาติของตัวเองเช่นเดียวกับนักกอล์ฟสาวไทยก็จะมีโอกาสได้ลุ้นเพื่อเล่นทีมชาติไทย

กีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนโตเกียว เกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม-9 สิงหาคม นี้ สำหรับกีฬากอล์ฟชิงชัย 2 เหรียญทอง ประเภทบุคคลหญิง-ชาย แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม ที่สนามคาสึมิงาเซกิ คันทรี่ คลับ ที่คางาโงเอะ จังหวัดไซตามะ ประเภทชายแข่งขันระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม-2 สิงหาคม  ส่วนประเภทหญิงระหว่างวันที่ 4-8 สิงหาคม รวมทั้งหมด 60 คน

 การคิดคะแนนนักกอล์ฟที่จะได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ประเภทหญิงสิ้นสุดในวันที่ 29 มิถุนายน ส่วนประเภทชาย วันที่ 22 มิถุนายน ซึ่ง 15 อันดับแรกจะได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันโดยอัตโนมัติแต่จะได้มากที่สุดไม่เกิน 4 คน หลังจากนั้นจะได้ไม่เกินชาติละ 2 คน แอฟริกา อเมริกา เอเชีย ยุโรป และโอเชียเนีย ที่ดีที่สุดอีกโซนละ 1 คนรวมทั้ง 60 คน

สำหรับนักกอล์ฟสาวไทยที่เป็นสมาชิกแอลพีจีเอทัวร์ และในทัวร์อื่นๆจะต่อสู้สร้างผลงานเพื่ออันดับโลกขึ้นไปอยู่ในอันดับที่จะได้สิทธิ์เข้าแข่งขันเพื่อประเทศของตัวเอง

จากอันดับโลกในปัจจุบันที่ประกาศเมื่อวันที่ 27 มกราคม ชาติที่มีนักกอล์ฟร่วมแข่งขันมากที่สุดคือเกาหลีใต้ สหรัฐอเมริกา ชาติละ 4 คน และญี่ปุ่นเจ้าภาพ 3 คน ส่วนนักกอล์ฟไทยนั้น 2 คน คือ“โปรเม”เอรียา และ“โปรโม”โมรียา จุฑานุกาล สองโปรพี่น้องโดยเอรียา อันดับ 13 และโมรียา อันดับ 38

MIDLAND, MICHIGAN – JULY 18: Teammates Ariya Jutanugarn and Moriya Jutanugarn (R) of Thailand walk off the first green during round two of the Dow Great Lakes Bay Invitational at Midland Country Club on July 18, 2019 in Midland, Michigan. (Photo by Gregory Shamus/Getty Images)

เอรียา เคยร่วมแข่งขันโอลิมปิก ริโอ เกมส์ 2006 มาแล้วร่วมกับ”โปรแหวน”พรอนงค์ เพชรล้ำ แต่ปีนี้อาจได้ไปทั้งสองพี่น้อง โดยมีนักกอล์ฟคนอื่นๆอันดับตามหลังมาคือ พรอนงค์ เพชรล้ำ อันดับ 86 โปรจัสมิน สุวัณณะปุระ อันดับ 127 “โปรเมียว”ปาจรีย์ อนันต์นฤการ อันดับ 133 “โปรอ๊าย”ศรัณย์พร ลางคุลเกษตริน อันดับ 146 และ “โปรเหมียว”ปภังกร ธวัชธนกิจ อันดับ 148

นอกจากกีฬาโอลิมปิกแล้วยังมีรายการทีมยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ ที่เซ็นต์ แอลแบนส์ ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 27-30 สิงหาคม เป็นรายการทีม 4 คน นักกอล์ฟไทยร่วมแข่งขันมาตั้งแต่ครั้งแรก

ต้องดูกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้วนักกอล์ฟสาวไทยคนไหนจะได้ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก และทีมยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่


Advertisement Enter ad code here

Title

News1 month ago

ศบค. ปลดล็อคสนามกอล์ฟ เปิดให้ใช้บริการ ทั่วประเทศ เริ่ม 3 พ.ค.นี้

มติ ศบค. เคาะผ่อนปรนธุรกิจ สนามกอล์ฟเปิดให้ใช้บริการ ทั่วประเทศ เริ่ม 3 พ.ค.นี้ (จะมีมาตรการชี้แจงเพิ่มเติม)

News1 month ago

แพทย์เฉพาะทางระบบหายใจ เชียร์ผ่อนปรน เปิดสนามกอล์ฟ ชี้เป็นกีฬากลางแจ้ง-แคดดี้มีงานทำ

นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านระบบการหายใจ รพ.วิชัยยุทธ โพสเชียร์ผ่อนปรนเปิดสนามกอล์ฟ ชี้เป็นกีฬากลางแจ้ง-แคดดี้ มีงานทำ

News1 month ago

ส่องแนวทางสนามกอล์ฟ นิวซีแลนด์ หลังประกาศลดระดับป้องกัน Lv.3

ส่องแนวทางสนามกอล์ฟนิวซีแลนด์ หลังประกาศลดระดับป้องกัน Lv.3 ภายใต้การระบาดของ COVID-19 ต้องยอมรับว่า ที่ผ่านมาภายใต้สถานการณ์การระบาดของไวรัส Covid-19 ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นประเทศในระดับต้นๆที่มีมาตรการการป้องกันได้อย่างเข้มงวดเรียกว่าที่สุดของโลก ที่ล่าสุดนิวซีแลนด์เตรียมผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ในประเทศ จากระดับ 4 (กักตัวทุกคนที่เดินทางเข้า 14 วัน, ล็อกดาวน์ประเทศ, ปิดสถานที่ทั้งหมด เปิดเฉพาะบริการที่จำเป็น) ที่ใช้มาตั้งแต่ปลายเดือน...

Article1 month ago

ส่องมาตรการเปิดสนามกอล์ฟสหรัฐฯ ด้านผลสำรวจชี้นักกอล์ฟมะกันอยากออกรอบมากกว่าหวั่นโควิด-19

ผลสำรวจสนามกอล์ฟในสหรัฐฯกว่า 1,271 แห่ง ในช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา (14-19 เม.ย.) พบว่าสนามกอล์ฟราว 49% เริ่มทยอยเปิดให้บริการนักกอล์ฟแล้ว และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ออกแถลงที่ทำเนียบขาวเมื่อวันเสาร์ที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา ว่าขณะนี้หลายรัฐเริ่มอนุญาตให้ภาคธุรกิจเปิดดำเนินการอีกครั้งในสัปดาห์นี้ โดยยึดข้อบังคับจากรัฐบาลที่เน้นย้ำให้รักษาระยะห่างทางสังคม

Article2 months ago

อยากชวนทุกคนมาร่วมสนับสนุนสนามกอล์ฟ ให้ผ่านพ้นวิกฤตไปด้วยกัน ด้วย golf e-Coupon

#SaveMoney #SaveGolf we’ll make it together ในตอนนี้หลายธุรกิจคงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘หนักจริงๆ’ สำหรับวิกฤต COVID-19 ที่มาแบบไม่ทันได้เตรียมรับมือ สนามกอล์ฟเองก็เช่นกัน เมื่อต้องประกาศปิดสนามชั่วคราว ได้สร้างผล กระทบอย่างมากกับพวกเราทุกคน ขณะเดียวกันในอุตสาหกรรมกอล์ฟ ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก นักกอล์ฟชาวต่างชาติที่เคยเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของหลายๆ สนาม ต้องยกเลิกการเดินทางมาตีกอล์ฟในประเทศไทยเกือบ...

Article2 months ago

รวม drill ง่ายๆ ทำได้ที่บ้านช่วงกักตัวกับ ‘โปรป้อมเพ็ชร’

อย่าปล่อยให้ไวรัสโคโรนา ทำให้เราต้องหยุดพัฒนาตัวเอง ถึงจะไม่ได้ออกรอบ แต่ร่างกายต้องฟิตซ้อมอยู่เสมอนะ

Article2 months ago

ตามดู ‘นักกอล์ฟ’ กักตัวอย่างไรห่างไกลโควิด

ช่วงกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ ชาเลนจ์สนุกๆ ก็ผุดขึ้นมามากมาย ไม่เว้นแม้แต่นักกอล์ฟ ที่ออกมาคลายเครียดในช่วงนี้ แต่ระดับโปรกอล์ฟแล้วจะให้ธรรมดาได้ยังไง...

News2 months ago

เปิดมาตรการสนามกอล์ฟหลังปิดสนาม ดูแลสนาม-เยียวยาแคดดี้-บิ๊กคลีนนิ่ง รอวันกลับมาเปิดอีกครั้ง

golfdiggTODAY รวมมาตรการสนามกอล์ฟท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 หลังมีประกาศปิดเป็นการชั่วคราว ดูแลสนาม-เยียวยาแคดดี้-บิ๊กคลีนนิ่ง รอวันกลับมาเปิดอีกครั้ง

Article3 months ago

สู้ไปด้วยกัน แล้วเราจะรอดไปด้วยกัน จดหมายเปิดผนึกถึง สนามกอล์ฟ, แคดดี้, พันธมิตร และเพื่อนๆ

golfdigg จดหมายเปิดผนึกถึง สนามกอล์ฟ, แคดดี้, พันธมิตร และเพื่อนๆ ช่วงวิกฤตไวรัส COVID-19

COVID-193 months ago

สมุทรปราการ สั่งคุมเข้ม สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. – 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่สมุทรปราการ

สมุทรปราการ สั่งคุมเข้ม สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. - 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่สมุทรปราการ