Connect with us

Golf course

ออกรอบอย่างออกรส! ‘Lakewood Country Club’ สัมผัสประสบการณ์พักผ่อนเหนือระดับ กับสนามกอล์ฟดีไซน์เวิลด์คลาส

Published

on

หากจะพูดถึงสนามกอล์ฟ ที่ติด Top of mind ของเหล่าโปรกอล์ฟหลายๆ ท่าน เราเชื่อว่า “Lake wood country club” คงจะเป็นอีกหนึ่งสนามที่สร้างความประทับใจให้กับใครหลายคนอย่างแน่นอนเพราะนอกจากจะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพแล้ว ยังเป็นสนามที่มอบความรู้สึกผ่อนคลาย แบบที่ใครไปเล่นกลับมาก็ต้องบอกเล่าเรื่องราวดีๆ แบบไม่รู้จบ!

“Lake wood country club คือสนามกอล์ฟที่ ถูกออกแบบโดยบริษัทสถาปิกด้านสนามกอล์ฟชื่อดังระดับโลกอย่าง J. Michael Poellet Golf Design Group ผู้ซึ่งออกแบบผลงานมาแล้วกว่า  200 โปรเจ็กต์ ทั่วโลก”

      สนามที่นี่ประกอบไปด้วย  3 คอร์ส ที่พร้อมท้าทายความสามารถของนักกอล์ฟทุกแฮนดิแคป ไม่ว่าจะเป็น Lake Course (อุปสรรคของนํ้า), Wood Course (อุปสรรคต้นไม้) และ  Rock Course (อุปสรรคของสวนหิน) บอกเลยว่างานนี้นักกอล์ฟจะได้ออกรอบกันแบบออกรส พัตลูกกันแบบถึงพริกถึงขิงแน่นอน!

ภายในห้องล็อกเกอร์

สิ่งอำนวยความสะดวก
ห้องน้ำกว้าง สะดวก สะอาด

เมื่อลองก้าวเข้ามาส่องแว่นขยายดูรายละเอียดของ Tee off ก็จะเห็นได้ว่า ตัวหญ้านั้นสวย และไม่แน่นจนเกินไป  มีความเรียบพอดี สามารถปักทีได้ง่าย ไม่ว่าจะมือโปรหรือมือสมัครเล่นก็สามารถตีได้แบบมั่นใจ

Divot เมื่อตีผ่านหญ้า Bermuda จะหลุดออกเป็นแผ่น เเละกระจายเป็นเศษหญ้าย่อยๆ ไม่มีอาการสะท้านมือ สามารถตีผ่านได้โดยง่าย มีในบางจุดด้านใต้เป็นทราย และบางจุดมีอาการหญ้าดึงหน้าไม้เล็กน้อย

      และเมื่อเข้าสู่ Green กวาดตามองไปก็จะเจอกับความเขียวสวยงามทุกตารางเมตรกับหญ้าพันธ์ Tifdwarf Bermuda ที่มีลักษณะค่อนข้างเรียบ ซึ่งจะทำให้ความเร็วกรีนเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 8-9 สามารถพัตได้แบบเต็มที่ไม่มีกั๊ก หมดห่วงเรื่องลูกจะไหลเร็วหรือช้าเกินไปได้เลยล่ะ งานนี้ไม่มี Out of control แน่นอน!

Green ใช้หญ้าพันธ์ Tifdwarf Bermuda ค่อนข้างแข็ง ตกแล้วมีรอยลูกตกเล็กน้อย มีระยะลูกตกแล้ววิ่ง พอสมควร ควรใช้ไฟล์บอลที่โค้งให้เล่นสนุกขึ้น

     สำหรับนักกอล์ฟที่ชอบความท้าทายต้องนี่เลย! จุด Bunker สุดเด็ดที่ใช้ทรายค่อนข้างละเอียด เม็ดทรายแน่น ทำให้ตีลูกผ่านได้ยาก ใครที่คิดว่าเจ๋งจริงต้องลองมาปล่อยฝีมือที่จุดนี้ซะหน่อยแล้ว…

“และสำหรับ Signature Hole ของที่นี่ก็คือ Lake Hole 3 Par 3 ที่เป็นระยะยาวข้ามน้ำ ซึ่งด้านซ้ายจะเป็นบ่อน้ำยาว ส่วนด้านขวาเป็นอุปสรรคทราย งานนี้นักกอล์ฟทั้งหลายต้องงัดทุกกลยุทธ์ออกมาใช้เพื่อผ่านพาร์นี้ได้ให้ได้ ความสนุกมันอยู่ตรงนี้ล่ะ!”

     สำหรับนักกอล์ฟคนไหนที่ใช้พลังในการออกรอบจนตอนนี้พาวเวอร์ลดลงถึงขีดแดงกันแล้ว คลับเฮาส์ที่นี่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายคอยให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น ห้องสปา ห้องซาวน่า,  ห้องประชุม สระว่ายนํ้า

    รวมไปถึง “ซุ้มน้ำ” ที่มีเครื่องดื่มช่วยเติมความสดชื่นอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่า น้ำอัดลม เอ็มสปอร์ต หรืออาหารว่างอื่นๆ อีกมากมายที่พร้อมให้คุณได้เติมพลังในราคาเบาๆ

   หรือใครที่อยากจะทานอาหารแบบจัดหนักจัดเต็มฟูลคอร์ส! ที่นี่ก็มีโซนของ Food & Restaurent คอยให้บริการ และเมนูที่ห้ามพลาดควรไปโดนก็คือ ‘ข้าวหน้าหมูทอดทงคัตสึ’ รสชาติสุดกลมกล่อม และ ‘ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเนื้อเต้าซี่’ สุดฟินจานนี้ ที่รสชาติละมุนลิ้นจนต้องขอเบิ้ล

       ฟังแบบนี้…  นักกอล์ฟหลายๆ คนคงอยากจะลองไปออกรอบที่ สนาม “Lake wood country club” แห่งนี้กันแล้วใช่มั้ยล่ะ วิธีการเดินทางง่ายๆ ก็คือ ขับรถวิ่งไปบนถนนเส้นบางนา-ตราด กม.18 ตําบลบางโฉลง อําเภอบางพลี สมุทรปราการ จุดสังเกตง่ายๆ เมื่อมองเห็น รพ. หัวเฉียวก็เตรียมตบไฟเลี้ยวซ้าย แล้วเข้าเกียร์ P ได้เลย!

     สำหรับนักกอล์ฟท่านไหนที่มีเวลาไม่มาก อยากจะออกรอบใกล้ๆ กรุงเทพท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ในสนามกอล์ฟดีไซน์เวิลด์คลาส พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน Lake wood country club” นี่แหละ…  ที่พวกเราชาว  Golfdigg ขอ Recommend!เรียบเรียงโดย golfdigg

จองกรีนฟี ออกรอบกว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทยกับ golfdigg ได้แล้ว
บนเว็บไซต์ หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading