Connect with us

Article

นักกอล์ฟมือใหม่ เลือกออกรอบสนามไหนดี?

Published

on

ซุ่มฝึกซ้อมมาพร้อมแล้ว ถึงเวลาลงสนามสักที แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน มาดูตัวเลือกดีๆ ที่ golfdiggTODAY จัดมาให้นักกอล์ฟมือใหม่กัน มาเริ่มกันเลย…

โซนกรุงเทพ

1. The Pine Golf & Lodge

สนามกอล์ฟ 18 หลุมพาร์ 72 นักกอล์ฟทั่วไประยะอยู่ที่ 6,917 หลา สำหรับนักกอล์ฟอาชีพ 7,039 หลา สนามนี้มีแท่นทีออฟแต่ละหลุมอยู่ใกล้กันพอดี รับรองได้ว่านักกอล์ฟมือใหม่จะไม่รู้สึกเหนื่อยมากนักเพราะไม่ต้องเดินไกล ที่สำคัญสนามนี้ไม่บังคับรถกอล์ฟนะจ๊ะ ส่วนราคากรีนฟีของที่นี่ก็สมราคาอยู่นะ

Signature Hole

หลุม 8 พาร์ 3 ระยะแท่นขาว 171 หลา ส่วนใหญ่ธงบนกรีนจะปักไปทางด้านขวาของกรีน มีบังเกอร์ดักหน้า เเละ มีอุปสรรคน้ำอยู่ด้านขวา จึงต้องระวังลูกสไลด์ออกขวา
หลุม 17 พาร์ 4 เป็นหลุมที่มีระยะ 355 หลา มีน้ำดักหน้ากรีนที่ระยะ 280 – 290 หลา หากไดร์ฟสั้นจะขึ้นกรีนยาก เพราะเป็นกรีนตามขวาง หน้ากรีนสไลด์เอียงลงน้ำ

Tips

  • แฟร์เวย์สนามนี้จะแคบเป็นส่วนใหญ่ ในบางหลุมต้องใช้ความระมัดระวังในการทีออฟออกไป นักกอล์ฟส่วนใหญ่จะเสียช็อตเเรก คือ T-off ดังนั้น รักษาช็อตเเรกให้อยู่ใน Fairway จะได้สกอร์ดีขึ้น

การเดินทาง

จากแยกมีนบุรี มุ่งหน้าสู่ถนนสุวินทวงศ์ ผ่านสนามกอล์ฟปัญญาปาร์คด้านซ้าย และผ่านสนามกอล์ฟเพรสซิเด้นท์ด้านขวามือไปประมาณ 3 กิโลเมตร เมื่อถึงสามแยกไปบางน้ำเปรี้ยวให้เลี้ยวซ้าย แล้วก็เลี้ยวซ้ายอีกทีเมื่อถึงสี่แยก ขับตรงไปอีกไม่เกิน 3 กิโลเมตรจากแยก จะเจอสนามกอล์ฟเดอะไพน์กอล์ฟ แอนด์ ลอดจ์

2. Northern Rangsit Golf Club    

สนามกอล์ฟ 18 หลุม ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของสนามบินดอนเมือง อยู่ห่างจากสนามบินประมาณ 30 กม. ไปทางสระบุรี สนามนี้ออกแบบมาให้เล่นแบบสบายๆ โดยทั่วไปสนามค่อนข้างเรียบ ออกแบบให้มีอุปสรรคหลักเป็นน้ำ เป็นสนามที่แนะนำให้บรรดามือใหม่ไปลองความท้าทายและความสนุกสนานในการออกรอบ

Signature Hole

หลุม 18 พาร์ 4 หลุมที่นักกอล์ฟกล่าวขานว่ามาสนามนี้ต้องเล่นให้ได้  เป็นกรีนรูปเกาะกลางน้ำ การวาง Shot จากที-ออฟ  ต้องตีให้ข้ามเนินด้านซ้าย ซึ่งจะทำให้ลูกไหลไปด้านหน้าของกรีน  Shot ขึ้นกรีนต้องตีเหล็กสั้นเพื่อให้ลูกกอลฟ์ตกกลางกรีนที่มีน้ำล้อมรอบ

Tips

  • คอร์สที่ 1 (หลุม 1-9) ระยะ 3,485  หลา  ลักษณะโดยรวม แฟร์เวย์กว้าง มีอุปสรรคทรายและต้นไม้เล็กน้อยเท่านั้น  นักกอล์ฟที่ชอบตีไกลสามารถตีได้เต็มที่   เช่น หลุม  6  ซึ่งมีระยะไกลที่สุด  แต่ต้องตีให้ตรงๆเพราะทั้งสองข้างมีน้ำขนานกับแฟร์เวย์โดยตลอด  
  • คอร์สที่ 2 (หลุม 11-18)  ระยะ 3,405  หลาจะมี  BLIND SHOT และอุปสรรคน้ำกับทรายขวางแฟร์เวย์อยู่หลายหลุม  นักกอล์ฟจะต้องตีวาง SHOT ให้แม่นยำกว่า 9 หลุมแรก โดยเฉพาะหลุม 18 ที่เป็น Signature Hole

การเดินทาง

สนามตั้งอยู่ประมาณถนนพหลโยธินกม .58 โดยสามารถเดินทางได้โดยใช้เส้นทาง

            1. วงแหวนตะวันออก และวงแหวนตะวันตก มาออกทางถนนพหลโยธิน แยกจะไปสระบุรี โดยสนามอยู่จากทางแยกไปสระบุรีออกทางคู่ขนานประมาณ 2 กิโลใช้สะพานกลับรถที่ 1  หรือใช้สะพานกลับรถที่ 2 ประมาณ 5 กม. เพื่อกลับรถฝั่งขาเข้ากรุงเทพ

            2. โทลล์เวย์จากกรุงเทพวิ่งตรงจนถึงทางแยกจะไปอยุธยากับสระบุรี จากทางแยกไปสระบุรี ประมาณ 5 กิโล แล้วกลับรถเพื่อเข้าทางขาเข้ากรุงเทพ สนามจะอยู่ทางซ้ายมือ

            3. ทางด่วนกรุงเทพ –บางปะอิน วิ่งเลี้ยวทางขวา เพื่อมาเข้าถนนพหลโยธิน

เตรียมความพร้อมสำหรับมือใหม่ออกรอบ อ่านต่อ…
ออกรอบหน้าฝนต้องเตรียมอะไรบ้าง อ่านต่อ…

..กายพร้อม ใจพร้อม ไปออกรอบกัน..เรียบเรียงโดย golfdigg

จองกรีนฟี ออกรอบกว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทยกับ golfdigg ได้แล้ว
บนเว็บไซต์ หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่