Connect with us

Article

ส่องมาตรการเปิดสนามกอล์ฟสหรัฐฯ ด้านผลสำรวจชี้นักกอล์ฟมะกันอยากออกรอบมากกว่าหวั่นโควิด-19

ผลสำรวจสนามกอล์ฟในสหรัฐฯกว่า 1,271 แห่ง ในช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา (14-19 เม.ย.) พบว่าสนามกอล์ฟราว 49% เริ่มทยอยเปิดให้บริการนักกอล์ฟแล้ว และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ออกแถลงที่ทำเนียบขาวเมื่อวันเสาร์ที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา ว่าขณะนี้หลายรัฐเริ่มอนุญาตให้ภาคธุรกิจเปิดดำเนินการอีกครั้งในสัปดาห์นี้ โดยยึดข้อบังคับจากรัฐบาลที่เน้นย้ำให้รักษาระยะห่างทางสังคม

Published

on

ก่อนหน้านี้สนามกอล์ฟถูกจัดอยู่ในธุรกิจที่ไม่จำเป็นและต้องปิดให้บริการชั่วคราว ก่อนที่ภายหลังหลายรัฐเริ่มอนุญาตให้เปิดบริการได้ โดยไร้แคดดี และพนักงานที่ไม่จัดอยู่ในบริการที่จำเป็น

มูลนิธิกอล์ฟสหรัฐฯ หรือ NGF ได้ทำการสำรวจทางโทรศัพท์กับนักกอล์ฟกว่า 500 คนในแต่ละสัปดาห์ถึงทัศนคติ พฤติกรรมและแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของนักกอล์ฟในช่วงการแพร่ระบาดอย่างหนักของไวรัสโควิด-19 พบว่านักกอล์ฟส่วนใหญ่ที่มักออกรอบเป็นประจำ หยุดใช้จ่ายเกี่ยวกับกอล์ฟเพราะรู้สึกกังวลในความปลอดภัยทางสุขภาพ แต่ไม่ได้รับผลกระทบทางการเงินจากโควิด-19 มากนัก

แต่ยิ่งนานวันดูเหมือนว่าสิ่งเหล่านั้นจะไม่ได้มีผลกระทบเท่าไหร่ เพราะพวกเขาเริ่มส่งสัญญาณความกระหาย-คันไม้คันมืออยากออกรอบมาบ้างแล้ว


โดยระหว่างที่นักกอล์ฟส่วนใหญ่ต้องกักตัวเพื่อชะลอการแพร่ระบาดของโควิด-19 ผลสำรวจพบว่าพวกเขาหันมาใช้จ่ายเกี่ยวกับอุปกรณ์กอล์ฟอย่าง พรมซ้อมพัตต์ และลูกซ้อม มากกว่า หัวไม้หรือลูกกอล์ฟทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด

มาตรการล็อกดาวน์ให้ประชาชนกักตัวยังไปกระตุ้นความต้องการอยากออกรอบมากขึ้นเรื่อยๆ 

โดยผลสำรวจยังแสดงให้เห็นว่า มีนักกอล์ฟจำนวนไม่น้อยที่ยังคงกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 แต่ขณะเดียวกันพวกเขากลับให้น้ำหนักเรื่องความอยากออกรอบมากกว่า และมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ยังหวั่นและไม่มีอารมณ์ไปออกรอบ

(คะแนนความอยากออกรอบพุ่งแตะเพดานกราฟ)

สำหรับสนามที่เริ่มเปิดรับนักกอล์ฟ พบว่าส่วนใหญ่อยู่ในเขตชนบทที่มีโอกาสติดเชื้อน้อยกว่าในเมือง โดยล่าสุดองค์กรกอล์ฟในรัฐนิวยอร์ก (NYSGA) ได้เรียบเรียงข้อความจากหนังสือคำสั่งที่ออกโดยประธานาธิบดีเกี่ยวกับสนามกอล์ฟออกมาได้ใจความว่า

– พนักงานที่ทำงานในส่วนสันทนาการยังไม่สามารถกลับมาทำงานในพื้นที่ได้ มีเพียงพนักงานรักษาความปลอดภัยเท่านั้นที่ได้รับการยกเว้น

– พนักงานรักษาความปลอดภัยสามารถพิจารณาและบังคับให้ผู้เล่นรักษาระยะห่างทางสังคม

– ไม่อนุญาตให้เข้าใช้สิ่งอำนวยความสะดวกของสนาม รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงคลับเฮ้าส์ โปรช้อป ห้องเก็บกระเป๋า และห้องล็อกเกอร์

– สนามจะต้องไม่มีแคดดี ไม่มีรถกอล์ฟ นักกอล์ฟจะต้องแบกถุงกอล์ฟหรือใช้รถลากจูงเอง

– นักกอล์ฟที่มาใช้บริการสนามจะต้องรักษาระยะห่างทางสังคมอย่างเหมาะสมตลอดเวลา ซึ่งเป็นข้อบังคับโดยไม่มีข้อยกเว้น (ต้องอยู่ห่างกัน 6 ฟุต หรือประมาณ 2 เมตร)

– อนุญาตให้ผู้ติดตามเข้ามาได้โดยต้องได้รับการพิจารณาจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนาม

– เจ้าหน้าที่บำรุงรักษาสนามได้รับอนุญาตให้ทำงานในสนามกอล์ฟ

– ทางสนามต้องทำสำเนาเกี่ยวกับคำแนะนำล่าสุดในการทำงานช่วงวิกฤตนี้แก่พนักงานรักษาความปลอดภัย เนื่องจากข้อบังคับใช้กฎหมายท้องถิ่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ปัจจุบันสหรัฐอเมริกามียอดผู้ป่วยสะสมและเสียชีวิตมากที่สุดในโลก โดยรัฐนิวยอร์กได้กลายเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นที่เรียบร้อย ขณะเดียวกันประชาชนจากหลายรัฐก็เริ่มออกมากดดันให้ยุติมาตรการล็อกดาวน์

คงต้องรอดูกันต่อไปว่า หลังจากเริ่มให้ภาคธุรกิจเปิดดำเนินการอีกครั้งภายใต้ข้อบังคับดังกล่าว จะช่วยให้สหรัฐฯขับเคลื่อนทิศทางไปทางไหนได้บ้าง แล้วสนามกอล์ฟจะสามารถกลับมาเปิดให้บริการตามปกติได้เมื่อไหร่ แต่ที่สำคัญไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนตอนนี้ อย่าลืม Social Distancing รักษาระยะห่างทางสังคมกันด้วยนะคะ

อ้างอิง
https://www.thengfq.com/covid-19/
https://www.nysga.org/communications-news/nysga-updates-regarding-covid-19


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

News1 month ago

ศบค. ปลดล็อคสนามกอล์ฟ เปิดให้ใช้บริการ ทั่วประเทศ เริ่ม 3 พ.ค.นี้

มติ ศบค. เคาะผ่อนปรนธุรกิจ สนามกอล์ฟเปิดให้ใช้บริการ ทั่วประเทศ เริ่ม 3 พ.ค.นี้ (จะมีมาตรการชี้แจงเพิ่มเติม)

News1 month ago

แพทย์เฉพาะทางระบบหายใจ เชียร์ผ่อนปรน เปิดสนามกอล์ฟ ชี้เป็นกีฬากลางแจ้ง-แคดดี้มีงานทำ

นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านระบบการหายใจ รพ.วิชัยยุทธ โพสเชียร์ผ่อนปรนเปิดสนามกอล์ฟ ชี้เป็นกีฬากลางแจ้ง-แคดดี้ มีงานทำ

News1 month ago

ส่องแนวทางสนามกอล์ฟ นิวซีแลนด์ หลังประกาศลดระดับป้องกัน Lv.3

ส่องแนวทางสนามกอล์ฟนิวซีแลนด์ หลังประกาศลดระดับป้องกัน Lv.3 ภายใต้การระบาดของ COVID-19 ต้องยอมรับว่า ที่ผ่านมาภายใต้สถานการณ์การระบาดของไวรัส Covid-19 ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นประเทศในระดับต้นๆที่มีมาตรการการป้องกันได้อย่างเข้มงวดเรียกว่าที่สุดของโลก ที่ล่าสุดนิวซีแลนด์เตรียมผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ในประเทศ จากระดับ 4 (กักตัวทุกคนที่เดินทางเข้า 14 วัน, ล็อกดาวน์ประเทศ, ปิดสถานที่ทั้งหมด เปิดเฉพาะบริการที่จำเป็น) ที่ใช้มาตั้งแต่ปลายเดือน...

Article1 month ago

ส่องมาตรการเปิดสนามกอล์ฟสหรัฐฯ ด้านผลสำรวจชี้นักกอล์ฟมะกันอยากออกรอบมากกว่าหวั่นโควิด-19

ผลสำรวจสนามกอล์ฟในสหรัฐฯกว่า 1,271 แห่ง ในช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา (14-19 เม.ย.) พบว่าสนามกอล์ฟราว 49% เริ่มทยอยเปิดให้บริการนักกอล์ฟแล้ว และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ออกแถลงที่ทำเนียบขาวเมื่อวันเสาร์ที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา ว่าขณะนี้หลายรัฐเริ่มอนุญาตให้ภาคธุรกิจเปิดดำเนินการอีกครั้งในสัปดาห์นี้ โดยยึดข้อบังคับจากรัฐบาลที่เน้นย้ำให้รักษาระยะห่างทางสังคม

Article2 months ago

อยากชวนทุกคนมาร่วมสนับสนุนสนามกอล์ฟ ให้ผ่านพ้นวิกฤตไปด้วยกัน ด้วย golf e-Coupon

#SaveMoney #SaveGolf we’ll make it together ในตอนนี้หลายธุรกิจคงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘หนักจริงๆ’ สำหรับวิกฤต COVID-19 ที่มาแบบไม่ทันได้เตรียมรับมือ สนามกอล์ฟเองก็เช่นกัน เมื่อต้องประกาศปิดสนามชั่วคราว ได้สร้างผล กระทบอย่างมากกับพวกเราทุกคน ขณะเดียวกันในอุตสาหกรรมกอล์ฟ ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก นักกอล์ฟชาวต่างชาติที่เคยเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของหลายๆ สนาม ต้องยกเลิกการเดินทางมาตีกอล์ฟในประเทศไทยเกือบ...

Article2 months ago

รวม drill ง่ายๆ ทำได้ที่บ้านช่วงกักตัวกับ ‘โปรป้อมเพ็ชร’

อย่าปล่อยให้ไวรัสโคโรนา ทำให้เราต้องหยุดพัฒนาตัวเอง ถึงจะไม่ได้ออกรอบ แต่ร่างกายต้องฟิตซ้อมอยู่เสมอนะ

Article2 months ago

ตามดู ‘นักกอล์ฟ’ กักตัวอย่างไรห่างไกลโควิด

ช่วงกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ ชาเลนจ์สนุกๆ ก็ผุดขึ้นมามากมาย ไม่เว้นแม้แต่นักกอล์ฟ ที่ออกมาคลายเครียดในช่วงนี้ แต่ระดับโปรกอล์ฟแล้วจะให้ธรรมดาได้ยังไง...

News2 months ago

เปิดมาตรการสนามกอล์ฟหลังปิดสนาม ดูแลสนาม-เยียวยาแคดดี้-บิ๊กคลีนนิ่ง รอวันกลับมาเปิดอีกครั้ง

golfdiggTODAY รวมมาตรการสนามกอล์ฟท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 หลังมีประกาศปิดเป็นการชั่วคราว ดูแลสนาม-เยียวยาแคดดี้-บิ๊กคลีนนิ่ง รอวันกลับมาเปิดอีกครั้ง

Article3 months ago

สู้ไปด้วยกัน แล้วเราจะรอดไปด้วยกัน จดหมายเปิดผนึกถึง สนามกอล์ฟ, แคดดี้, พันธมิตร และเพื่อนๆ

golfdigg จดหมายเปิดผนึกถึง สนามกอล์ฟ, แคดดี้, พันธมิตร และเพื่อนๆ ช่วงวิกฤตไวรัส COVID-19

COVID-193 months ago

สมุทรปราการ สั่งคุมเข้ม สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. – 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่สมุทรปราการ

สมุทรปราการ สั่งคุมเข้ม สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. - 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่สมุทรปราการ