Connect with us

Golfcourse

Challenge and fun พาทดสอบความใหม่ของ Cheechan Golf Resort

Published

on

cover_golfdiggTODAY_cheechangolfresort_01

หนึ่งในจังหวัดที่มีสนามกอล์ฟมากที่สุดในบ้านเราก็คือ ชลบุรี ครับ นอกจากเรื่องของจำนวนที่เยอะแล้ว ความท้าทายและความสวยงามของบรรดาสนามกอล์ฟที่นี่ยังมีให้เลือกเล่นได้หลากหลาย และครั้งนี้ผมก็มีโอกาสได้มาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของสนามกอล์ฟที่เขาบอกว่าเป็นสนามระดับ 5 ดาวแห่งใหม่ในย่านนี้


ชื่อของเขาชีจรรย์ หลายๆ ท่านก็พอจะทราบแล้วว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของพัทยาซึ่งมีรูปองค์พระขนาดใหญ่เสมือนวาดอยู่บนภูเขา ปรากฏให้นักท่องเที่ยวได้เห็นกันตั้งแต่ไกลๆ เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมกันอย่างมากมายทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งผมเองก็เคยไปเที่ยวเมื่อนานมาแล้ว จนกระทั่งมีคนเอ่ยถึงสนามกอล์ฟแห่งใหม่ที่เขาว่ากันว่าทุ่มงบกันเป็นพันล้าน สร้างสนามกอล์ฟที่อยู่ใกล้ๆ กับบริเวณเขาชีจรรย์ จนทำให้เราอยากรู้ว่ามันเป็นยังไง

cover_golfdiggTODAY_cheechangolfresort_02

ในที่สุดผมก็ได้รับเชิญมาทดสอบสนามแห่งนี้ ซึ่งแน่นอนว่านี่จะเป็นครั้งแรกของผมกับสนามแห่งนี้ ความตื่นเต้นเริ่มมีเข้ามาในหัวและลุ้นว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง ชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท ตั้งอยู่ตรงข้ามกับเขาจีจรรย์เลยครับ เรียกว่าทางเข้าสนามอยู่ฝั่งตรงข้ามซึ่งเดิมผมคุ้นๆ ว่าเป็นที่จอดรถหรือไม่ก็เป็นสถานที่ขายของของพ่อค้าแม่ค้าแถวๆ นั้น

มองจากทางเข้าคุณจะเห็นบรรยากาศสนามคร่าวๆ ด้วยสายตา เนื่องจากยังเป็นสนามใหม่ ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่เราจะเห็นต้นไม้ที่ยังมีขนาดเล็กปะปนกับต้นไม้ใหญ่ที่ยังมีอยู่บ้าง แต่ที่อาจจะทำให้นักกอล์ฟซ้อมน้อยอย่างเราอุ่นใจได้บ้างก็คือบ่อน้ำของที่นี่ไม่เยอะมากครับ แต่ยังมีบ่อขนาดใหญ่อยู่ซึ่งสำหรับสนามกอล์ฟแล้วก็น่าจะเพียงพอสำหรับการดูแลยามช่วงหน้าแล้ง

cover_golfdiggTODAY_cheechangolfresort_05

สิ่งสำคัญที่นับว่าเป็นหัวใจของสนามที่ทางผู้บริหารบอกกับเรามาก็คือหญ้าที่ใช้ในสนามเป็น  Zoysia พันธุ์พิเศษที่เรียกว่า “Zemet” ที่ถูกนำมาใช้ปูแฟร์เวย์เป็นครั้งแรกของโลก กับคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้ลูกกอล์ฟลอยเด่น เล่นได้ง่าย ขณะที่กรีนเป็นหญ้าเบอร์มิวด้า TifEagle ยอดนิยมของบรรดาสนามกอล์ฟ และที่น่าสนใจที่สุดอีกอย่างหนึ่งคือสปีดของกรีน ที่วันนี้มีการเซ็ตเอาไว้ 10  แต่เขาการันตีว่าตกหยุด พัตต์วิ่ง

cover_golfdiggTODAY_cheechangolfresort_07

ผมได้ออกรอบในฝั่งหลุม 1 ซึ่งแค้ดดีบอกว่าจะยาวกว่าอีกฝั่งหนึ่ง ก็เป็นอย่างนั้นเลยครับ มีบางหลุมที่ระยะ 400 นิดๆ แต่ด้วยการปั้นหลุมที่ให้ความท้าทายแบบเนินและภูเขา ทำให้ระยะที่เห็นกับที่เราตีไปอาจจะสวนทางกัน ยิ่งถ้าเจอหลุมที่ทวนลม ก็เตรียมขึ้นหัวไม้หรือเหล็กยาวได้เลยครับ ในช็อตแอพโพรช

ความสนุกอีกอย่างของการมาเล่นที่นี่คือแฟร์เวย์ซึ่งมีความลาดเอียงค่อนข้างเยอะ หากตำแหน่งที่เราทีออฟออกมาไม่ดี คุณเจออาการหน้าสูง หลังต่ำ หรือหน้าทิ่มได้แบบง่ายๆ จุดวางตัวจึงเป็นสิ่งสำคัญครับ ใครที่แม่นและตีได้ระยะ ได้เปรียบมากเลยครับ แต่เชื่อว่าส่วนใหญ่ทั้ง 2 อย่างนั้นจะมาไม่พร้อมกัน  ขณะที่บังเกอร์จำนวนมากออกแบบให้ขอบเป็นแนวตั้ง โดยใช้เทคนิคใหม่ที่เรียกว่า Bunker Dip เป็นแห่งแรกในประเทศไทยเหมือนกันครับ จะทำให้หญ้ารอบขอบบังเกอร์คงสีเขียวสวยงาม โดยแต่ละหลุมมีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำกัน สร้างความแปลกใหม่และความตื่นเต้นที่แตกต่าง และที่ขาดไม่ได้เลยคือการมาเล่นที่นี่แทบจะทุกหลุม หรือเรียกว่าทุกหลุมเลยดีกว่าที่เราตีไปแล้วจะได้เห็นเขาชีจรรย์แทบทุกหลุม ต่างที่ระยะว่าไกลหรือใกล้แค่ไหนเท่านั้นเองครับ 

cover_golfdiggTODAY_cheechangolfresort_08

ส่วนตัวของผมชอบหลุมพาร์ 3 ของที่นี่ ถึงระยะที่ตีจะไม่ไกลมาก แต่ว่าแต่ละหลุมจะมีความท้าทายทั้งบังเกอร์และน้ำดักคุณอยู่ รวมทั้งบนกรีนที่มีหลายหลุมคุณคาดเดาไลน์ไม่ถูก คอยหลอกคุณอยู่ ต้องอ่านกันให้ดีๆ ครับ และด้วยความเป็นสนามใหม่อย่างที่บอก หากเรายืนบนแท่นทีออฟ คุณจะเห็นมุมการตีที่กว้างมาก หลายๆ ช็อตที่ผมนึกในใจและตีใส่ออกไปแบบเต็มที่ได้เลย แบบไม่กลัวว่าจะเลี้ยวซ้ายหรือขวา แต่ก็อย่าย่ามใจจนเกินไปนะครับ บอกเลยว่ารัฟที่นี่ไม่ธรรมดา ถ้าหลุดเข้าไปแล้วโอกาสเสียคะแนนมีสูงเหมือนกัน

พูดถึงความยาวของสนามแห่งนี้ถือว่ากำลังเล่นสนุกครับ เพราะจากหมุดขาว ระยะรวมจะอยู่ที่ประมาณ 6,500 กว่าหลา แต่ละหลุมสั้นบ้างยาวบ้างสลับกันไป ไม่เหนื่อยจนเกินไป แนะนำให้ใช้รถกอล์ฟนะครับ นอกจากจะสบายกว่าแล้วยังช่วยเรื่องเวลาในการเล่นของเราได้ด้วย

cover_golfdiggTODAY_cheechangolfresort_06

อย่างที่ผมบอกครับว่าที่ชลบุรีมีสนามให้เลือกมากมาย แต่ชีจรรย์ กอล์ฟ รีสอร์ท จะเป็นสนามกอล์ฟอีกสนามหนึ่งที่ทำให้ท่านได้สนุกกับเกมกอล์ฟที่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่สวยงามของวิวรอบๆ ตัว ใครที่ชอบออกรอบแล้วสนุกกับสิ่งรอบข้างแนะนำเลยครับ หาได้ไม่ยาก แค่มุ่งหน้าเขาชีจรรย์ คุณก็เห็นสนามตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามเลยครับ


เรียบเรียงโดย golfdigg

ติดตาม golfdigg ผ่านช่องทางอื่น ได้ที่
Follow us on
Facebook : 
golfdigg
LINE : 
@Golfdigg Official
Youtube : 
Golfdigg

banner_prWeb_01

จองกรีนฟี ออกรอบ กว่า 150 สนามกอล์ฟทั่วไทย กับ golfdigg ได้แล้วบนเว็บไซต์

หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันฟรีได้ที่

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Advertisement Enter ad code here

Title

Article1 week ago

รวม drill ง่ายๆ ทำได้ที่บ้านช่วงกักตัวกับ ‘โปรป้อมเพ็ชร’

อย่าปล่อยให้ไวรัสโคโรนา ทำให้เราต้องหยุดพัฒนาตัวเอง ถึงจะไม่ได้ออกรอบ แต่ร่างกายต้องฟิตซ้อมอยู่เสมอนะ

Article2 weeks ago

ตามดู ‘นักกอล์ฟ’ กักตัวอย่างไรห่างไกลโควิด

ช่วงกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ ชาเลนจ์สนุกๆ ก็ผุดขึ้นมามากมาย ไม่เว้นแม้แต่นักกอล์ฟ ที่ออกมาคลายเครียดในช่วงนี้ แต่ระดับโปรกอล์ฟแล้วจะให้ธรรมดาได้ยังไง...

News2 weeks ago

เปิดมาตรการสนามกอล์ฟหลังปิดสนาม ดูแลสนาม-เยียวยาแคดดี้-บิ๊กคลีนนิ่ง รอวันกลับมาเปิดอีกครั้ง

golfdiggTODAY รวมมาตรการสนามกอล์ฟท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 หลังมีประกาศปิดเป็นการชั่วคราว ดูแลสนาม-เยียวยาแคดดี้-บิ๊กคลีนนิ่ง รอวันกลับมาเปิดอีกครั้ง

Article3 weeks ago

สู้ไปด้วยกัน แล้วเราจะรอดไปด้วยกัน จดหมายเปิดผนึกถึง สนามกอล์ฟ, แคดดี้, พันธมิตร และเพื่อนๆ

golfdigg จดหมายเปิดผนึกถึง สนามกอล์ฟ, แคดดี้, พันธมิตร และเพื่อนๆ ช่วงวิกฤตไวรัส COVID-19

COVID-193 weeks ago

สมุทรปราการ สั่งคุมเข้ม สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. – 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่สมุทรปราการ

สมุทรปราการ สั่งคุมเข้ม สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. - 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่สมุทรปราการ

COVID-193 weeks ago

กทม. สั่งคุมเข้ม 25 สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. – 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่ กทม.

กทม. สั่งคุมเข้ม 25 สถานที่เสี่ยง 22 มี.ค. - 12 เม.ย. 2563 รวมทั้งสนามกอล์ฟ และสนามไดร์ฟในพื้นที่ กทม พร้อมออก 6 มาตรการขอความร่วมมือ

News4 weeks ago

อัปเดต! พีจีเอทัวร์ยกเลิกการแข่งขันยาว ด้านแอลพีจีเอประกาศเลื่อนอย่างไม่มีกำหนด

ยังไม่ทันข้ามวัน หลังพีจีเอทัวร์ประกาศเดินหน้าจัดการแข่งขันต่อโดยไร้แฟนกอล์ฟ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ขณะนี้ ก็ได้มีประกาศออกมาอีกระลอก

Article4 weeks ago

อัปเดตลูกกอล์ฟ2020 ประสิทธิภาพดีอรรถรสเยี่ยม

ลูกกอล์ฟในท้องตลาดมีอยู่อย่างมากมายหลายรุ่น ซึ่งในปี 2020 นี้ ก็มีรุ่นใหม่ๆ ที่เตรียมวางตลาด หรือวางตลาดกันไปบ้างแล้ว เราลองไปดูกันว่ามีแบรนด์ไหน รุ่นอะไรกันบ้างที่น่าสนใจ

News4 weeks ago

Covid-19 กระทบ พีจีเอทัวร์ประกาศ เดินหน้าแข่งต่อแม้ไร้เงาผู้ชมข้างสนาม เริ่ม The Players Championship รายการแรก

เพิ่งเริ่มทำการแข่งขันไปได้เพียงวันเดียว ก็โดนผลกระทบจาก Covid-19 เล่นงานเข้าจนได้สำหรับรายการ The Players Championship ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 - 15 มีนาคม ณ สนาม TPC SAWGRASS ฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา

News4 weeks ago

เพลิงโอลิมปิกถูกจุดแล้ว !!! พร้อมเดินหน้าจากกรีซ สู่โอลิมปิก โตเกียว 2020

เมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้มีพิธีการจุดคบเพลิงโอลิมปิก ที่ประเทศกรีซ เพื่อเริ่มต้นการวิ่งเพลิงที่ใช้จุดในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่จะแข่งขัน ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม ถึง 9 สิงหาคม พ.ศ. 2563

Copyright © 2019 golfdiggTODAY, powered by golfdigg.